Công chúa cô độc nhất Nhật Bản với lễ trưởng thành và cuộc họp báo có "1-0-2" khiến Mako dù ở Mỹ vẫn bị chỉ trích

Lễ trưởng thành của Công chúa cô độc nhất Nhật Bản đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Vào ngày 1/12 tới đây, Công chúa Aiko, con gái duy nhất của vợ chồng Nhật hoàng Naruhito sẽ chính thức bước sang tuổi 20, dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành ở Nhật Bản.

Với bước ngoặt cuộc đời này, Aiko sẽ thể hiện lòng biết ơn đối với cha mẹ, những người đã chăm sóc và nuôi dạy cô. Mặc dù vậy, cuộc hôn nhân của Mako với vị hôn phu thường dân đã khiến ngày sinh nhật của Aiko trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Truyền thông và dư luận chắc chắn sẽ đưa ra nhiều phân tích và so sánh, móc nối với câu chuyện của Mako khiến Công chúa Aiko khó xử hơn.

Lễ trưởng thành của Aiko sẽ diễn ra vào ngày 5/12, nàng công chúa này sẽ mặc bộ lễ phục cao cấp nhất theo truyền thống và đội vương miện. Dù không được sở hữu vương miện mới mà phải đi mượn của cô ruột Sayako Kuroda, chiếc vương miện này vẫn sẽ được điều chỉnh một chút để trở nên mới mẻ hơn.

Công chúa cô độc nhất Nhật Bản với lễ trưởng thành và cuộc họp báo có 1-0-2 khiến Mako dù ở Mỹ vẫn bị chỉ trích  - Ảnh 1.

Công chúa Aiko sẽ có lễ trưởng thành và cuộc họp báo đặc biệt.

Vào đầu năm mới 2022, một cuộc họp báo sẽ diễn ra, đây là sự kiện để công chúng lắng nghe được tiếng nói của Aiko cũng như bản thân công chúa cũng nói lên tâm tư nguyện vọng của mình. Trong đó, vấn đề được quan tâm hơn cả chính là hôn nhân của Aiko sau này. Vì sự kiện của Mako với người chồng thường dân mà Công chúa Aiko sẽ phải đối mặt không ít áp lực trong cuộc họp báo khi nói về chuyện hôn nhân của mình trong tương lai.

Vì Aiko là con gái của Nhật hoàng nên đối tượng kết hôn của cô sau này sẽ phải được cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cẩn thận. Dân chúng Nhật Bản cho hay, họ không muốn Aiko lựa chọn một người giống như Kei Komuro. Sau lễ trưởng thành, Aiko sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia và cô đang ngày càng nhận được sự tin tưởng từ công chúng.

"Aiko đã có khoảng thời gian dài để nhìn thấy những gì Nhật hoàng và Hoàng hậu đã làm. Hơn ai hết cô ấy hiểu rõ nghĩa vụ của mình và sẽ dễ dàng đảm đương được vị trí là một thành viên hoàng gia trưởng thành. Người dân cũng tin tưởng rằng Aiko sẽ học được những đức tính tốt đẹp của cha mẹ để gần gũi hơn với dân chúng", một nguồn tin cho biết.

Công chúa cô độc nhất Nhật Bản với lễ trưởng thành và cuộc họp báo có 1-0-2 khiến Mako dù ở Mỹ vẫn bị chỉ trích  - Ảnh 2.

Sự rời đi của Mako với cuộc hôn nhân ồn ào đã khiến Aiko nhận không ít áp lực.

Vì sự rời đi của Mako sau khi kết hôn nên hoàng gia Nhật đã khuyết đi một chỗ trống. Công chúa Aiko sẽ bù đắp bằng việc đảm đương nhiều nhiệm vụ hơn trong tương lai, gánh nặng và áp lực càng nhân lên gấp bội. Trong khi đó, Mako dù đã sang Mỹ vẫn bị chỉ trích là ích kỷ khi rời đi vào đúng thời điểm Aiko chuẩn bị làm lễ trưởng thành, khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm