Công chúa cô độc nhất Nhật Bản làm lễ trưởng thành, thái độ công chúng so với lúc đám cưới Mako gây chú ý

Vào ngày hôm nay (5/12), Công chúa Aiko làm lễ trưởng thành, chính thức bước sang một trang mới của cuộc đời.

Vào sáng ngày hôm nay (5/12), Công chúa Aiko, người con duy nhất của vợ chồng Nhật hoàng Naruhito đã thực hiện các nghi lễ để đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Sáng nay, Công chúa Aiko đã đến Tam cung thánh địa, nơi thờ cúng tổ tiên để thực hiện một số nghi thức truyền thống. Sau đó, Công chúa di chuyển về Hoàng cung và được Nhật hoàng trao Huân chương vương miện (Hokansho) cao quý.

Được biết, Aiko thể hiện sự trang nghiêm và điềm đạm, trong khi Nhật hoàng với vẻ mặt dịu dàng trao cho con gái yêu huân chương đánh dấu sự trưởng thành của cô. Vào chiều nay, Công chúa Aiko sẽ đội vương miện, mặc lễ phục để ra mắt Nhật hoàng và Hoàng hậu.

Công chúa cô độc nhất Nhật Bản làm lễ trưởng thành, gây chú ý với hình ảnh hoàn toàn đối lập với Mako - Ảnh 1.

Công chúa Aiko làm lễ trưởng thành hôm nay.

Sau đó, Công chúa Aiko dự kiến sẽ đến thăm vợ chồng Thiên hoàng Akihito. Một bữa tiệc chúc mừng nho nhỏ sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày, khách mời chủ yếu là những người họ hàng thân thiết. Hình ảnh về lễ trưởng thành của Aiko vẫn chưa được chia sẻ trên truyền thông.

Trong khi đó, truyền thông Nhật đã đăng tải bức hình người dân xuống đường diễu hành nhân dịp sinh nhật Công chúa Aiko tròn 20 tuổi và chính thức bước sang tuổi trưởng thành. Tấm ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận về nhiều ý kiến. Được biết, một nhóm người hâm mộ đã diễu hành khoảng 1,5km từ công viên Hibiya đến khu Ginza, Tokyo để chúc mừng cô. 

Động thái này hoàn toàn trái ngược với cuộc biểu tình hồi đầu tháng 10 nhằm phản đối hôn nhân của Mako và Kei Komuro, người không thể giải quyết bê bối tài chính kéo dài suốt bốn năm của mẹ mình. Có thể thấy rằng, Aiko nhận được sự yêu mến của dân chúng hơn em họ Mako.

Công chúa cô độc nhất Nhật Bản làm lễ trưởng thành, gây chú ý với hình ảnh hoàn toàn đối lập với Mako - Ảnh 2.

Người dân xuống đường diễu hành ủng hộ Aiko.

Công chúa cô độc nhất Nhật Bản làm lễ trưởng thành, gây chú ý với hình ảnh hoàn toàn đối lập với Mako - Ảnh 3.

Người dân xuống đường biểu tình phản đối hôn lễ của Mako.

"Chúc mừng Công chúa đã trưởng thành", "Cảm ơn vì Aiko đã được sinh ra"... những nội dung mà khoảng 60 người diễu hành dành tặng cho con gái của Nhật hoàng. Theo truyền thông Nhật Bản, Công chúa Aiko nhận được sự yêu mến và ủng hộ của dân chúng một phần là nhờ tính cách giản dị và chuẩn mực của cô. 

"Từ khi Aiko còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, sự yêu mến của công chúng dành cho cô ấy chưa bao giờ bị suy giảm", một nguồn tin khẳng định.

Aiko cũng được biết đến là một nàng công chúa tài giỏi. Giống như cha mình, Nhật hoàng Naruhito, Aiko thích âm nhạc và chơi được một số nhạc cụ. Aiko cũng thích trượt tuyết, bơi lội và có tình yêu mãnh liệt với động vật. 

Việc Aiko không làm vương miện mới như các nàng công chúa khác mà mượn của cô ruột đồng thời giản lược các nghi thức của lễ trưởng thành để tiết kiệm chi phí giữa đại dịch Covid-19 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng và khiến họ ngày càng yêu mến cô hơn.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm