Công an vào cuộc nhà hàng ở Điện Biên bị khách "bom" 150 mâm cỗ cưới: Đã xác định người liên quan

Công an TP Điện Biên cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ việc một nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ cưới. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc nhà hàng bị khách "bom" 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, phông bạt, loa đài mới đây khiến dư luận vô cùng xôn xao. Chiều 1/10, lãnh đạo công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc.

"Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ nhà hàng và đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau", vị lãnh đạo thông tin.

Công an vào cuộc vụ chủ nhà hàng ở Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ cưới: Đã xác định được người liên quan  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ nhà hàng bị khách bom 150 mâm cỗ cưới.

Liên hệ với phía nhà hàng, chị Tuyết, (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường.

Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao mà cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình mình không có thù oán gì với họ cả.

Do cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần ở nhà hàng rồi nên anh chị nhận và không cọc trước tiền. Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt cỗ, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin”, chị Tuyết cho biết.

Còn anh Anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng) cho hay, hiện anh đang trình báo sự việc lên Công an TP.Điện Biên Phủ, xong việc anh sẽ trực tiếp đến nhà chị L. T. U. (cô dâu) tại xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ để làm rõ nguyên nhân vì sao cô dâu đến đặt cỗ rồi "bom".

Công an vào cuộc vụ chủ nhà hàng ở Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ cưới: Đã xác định được người liên quan  - Ảnh 2.

Sau khi bị khách bỏ bom, nhà hàng đã kêu gọi người dân đến giải cứu cỗ.

Chủ nhà hàng cho hay, thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Chiều 30/9, sau khi bị “bom” cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình chị và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến “giải cứu” cỗ.

Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại vụ việc một nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh, (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có khách đặt 150 mâm cỗ cưới và yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, trang trí, bàn ghế…). Tuy nhiên, đến phút chót bị khách "bom" 150 mâm cỗ.

Đáng nói, cô dâu chú rể là người quen của chủ nhà hàng nên không cọc, cỗ bàn bày từ sáng nay (30/9) đến 14h chiều nay vẫn không có khách khứa nào đến. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo Công an phường Mường Thanh.

Chia sẻ
Đọc thêm