Công an vào cuộc điều tra vụ chợ cá Yên Sở cấp giấy đi đường cho người bán cá 8 tháng tuổi

Liên quan đến vụ việc phát hiện Ban quản lý chợ cá Yên Sở cấp giấy đi đường cho người bán cá mới hơn 8 tháng tuổi, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, hôm nay cơ quan này mới nắm được thông tin qua báo chí.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thông tin, lãnh đạo quận đã giao công an phường, UBND phường tiến hành xác minh, làm rõ.

Người đứng đầu UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, nếu Ban quản lý chợ cá Yên Sở làm sai, thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an vào cuộc điều tra vụ chợ cá Yên Sở cấp giấy đi đường cho người bán cá 8 tháng tuổi - Ảnh 1.

Giấy đi đường mới được phát hiện

Trước đó, sáng cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm bắt đầu triển khai 1 tổ công tác đặc biệt mô hình hoạt động như 6 liên quân của Công an TP Hà Nội để kiểm soát 100% người ra đường trên địa bàn quận.

Trong khi làm việc tại địa bàn phường Tràng Tiền, tổ công tác phát hiện người dân xuất trình giấy đi đường, thông tin ngày tháng ghi là 1/1/2021 (mới hơn 8 tháng tuổi).

Qua khai thác ban đầu, người có giấy trên cho biết, bản thân làm nghề bán cá, mua cá tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai). Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin.

Theo người này, bất cứ ai mua cá của chủ hộ có ki ốt sẽ được cấp cho Giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở.

Hầu hết các giấy đi đường đều được cảnh sát chụp lại sau đó sẽ sàng lọc

Hầu hết các giấy đi đường đều được cảnh sát chụp lại sau đó sẽ sàng lọc

Theo báo cáo mới nhất của Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an Thành phố Hà Nội, từ 11h00’ ngày 25/8/2021 đến 11h00’ ngày 26/8/2021.

Kết quả 06 tổ công tác thực hiện Kế hoạch số 502/KH-CAHN-PV01 về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác: Đã kiểm soát 14.146 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 72 trường hợp (27 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 45 trường hợp không có giấy đi đường).

Kết quả triển khai các chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố: Duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào, đã kiểm soát: 11.114 lượt phương tiện (trong đó 65 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.145 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.934 lượt phương tiện quay đầu (trong đó: 2.163 lượt không vào Thành phố, 771 lượt không ra ngoài Thành phố). Phát hiện, xử phạt hành chính 46 trường hợp (trong đó 38 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng; 08 trường hợp vi phạm khác).

Chia sẻ
Đọc thêm