Công an tỉnh Hà Nam thông tin chính thức vụ nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi bán bóng bay

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bước đầu cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Nam xác định, nữ sinh Trần Thị M. không bị bắt cóc như trước đó thông tin đã đăng tải lên mạng xã hội.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 14h ngày 19/2, anh Nguyễn Văn T. (44 tuổi), trú tại xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đến quán hàng của cháu M. hỏi mua một quả bóng bay hình con chó có tai nhưng cháu bảo hết rồi và nói biết chỗ bán ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Anh T. nhờ cháu M. lấy xe đi mua hộ, nhưng cháu không biết đi xe máy. Thấy vậy, anh T. đã nhờ cháu M. dẫn đường và chở đến xã Chính Lý mua nhưng không có nên tiếp tục đi thị trấn Vĩnh Trụ tìm mua.

Công an Hà Nam thông tin chính thức vụ nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi bán bóng bay - Ảnh 1.

Anh T. bị người dân nghi có hành vi bắt cóc nên đã đánh đập, hành hung.

Trong thời gian này, gia đình cháu Trần Thị M. không thấy con đâu, xem camera thấy cháu đi cùng một người lạ mặt, nghi cháu bị bắt cóc nên đã đưa thông tin lên facebook, báo cáo chính quyền địa phương và tổ chức đi tìm cháu M.

Đến khoảng 19h, anh T. chở cháu M. về gần đến địa bàn xã Hợp Lý thì có người nhìn thấy đã yêu cầu anh T. chở cháu M. về trụ sở UBND xã để làm rõ vụ việc.

Tại đây anh T. bị người dân bức xúc đánh bị thương. Cháu M. khẳng định trong thời gian anh T. đưa đi mua bóng bay không bị đe dọa hoặc bị xâm hại. Công an tỉnh Hà Nam đã đưa anh T. đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Công an Hà Nam thông tin chính thức vụ nữ sinh 14 tuổi nghi bị bắt cóc khi bán bóng bay - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông lạ mặt chở cháu M. đi trên xe máy bị camera ghi lại

Trước đó, trưa 19/2 trên mạng xã hội đăng tải tại xã Hợp Lý, Lý Nhân, cháu Trần Thị M. (14 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Hợp Lý) đang bán bóng bay cùng em gái, bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc kèm theo hình ảnh cháu M. ngồi sau xe máy của một người đàn ông do camera gần đó ghi lại.

Đến khoảng 20h cùng ngày, một số tài khoản facebook cá nhân tiếp tục đăng video clip livestream đánh người đàn ông được cho là bắt cóc cháu bé trên. Nhận được thông tin, Công an tỉnh Hà Nam lập tức chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung giải quyết.

Qua lấy lời khai của cháu Trần Thị M. (có sự chứng kiến của gia đình) và một số người liên quan, cơ quan điều tra xác định đây không phải là vụ bắt cóc.

Chia sẻ
Đọc thêm