Công an tạm giữ hình sự 3 đối tượng tham gia trói bé trai vào gốc cây ở Hà Nội

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Ngày 19/9, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng liên quan đến vụ việc trói bé trai vào gốc cây trên đường Lê Duẩn (đoạn gần cổng công viên Thống Nhất) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Các đối tượng gồm; Bùi Thị Huệ (SN 1983), Bùi Thị Hường (SN 1993) cùng ở tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Hoàng Văn Lưu (SN 1998, trú tại xã Minh Long, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa). 

Công an tạm giữ hình sự 3 đối tượng tham gia trói bé trai vào gốc cây ở Hà Nội - Ảnh 1.

Các đối tượng bị triệu tập

Cả ba đối tượng trên đều bị Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng triệu tập vào chiều hôm qua (18/9) để làm rõ về vụ việc một thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây.

Trước đó, ngày 17/9, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc một bé trai bị nhóm người trói vào gốc cây tại đường Lê Duẩn khu vực gần Công viên Thống Nhất, Công an phường Lê Đại Hành và Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Hai Bà Trưng đã vào cuộc điều tra, xác minh. 

Theo thông tin ban đầu, bé trai bị trói là Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Bước đầu, các đối tượng khai vì nghi ngờ cháu N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ.

Khoảng 9h20 ngày 17/9, các đối tượng khi phát hiện cháu N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Huệ và Hường cùng Lưu đã đến, đánh và đón lên xe taxi đưa về Công viên Thống Nhất.

Khi về đến vỉa hè Công viên Thống Nhất (đoạn đối diện nhà số 382 Lê Duẩn - Hà Nội) thì tất cả xuống xe. 

Sau đó 2 đối tượng nữ lấy dây trói N. lại. Lúc này có nhiều người dân đã giúp đỡ cởi trói cho N. và yêu cầu đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Lợi dụng lúc hiện trường lộn xộn, các đối tượng đã bỏ đi.

Được biết, cháu N rời khỏi nhà ra Hà Nội lang thang, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị H..

Ngay trong chiều 18/9, Công an phường Lê Đại Hành đã mời gia đình của cháu N. đến cơ quan công an để phối hợp làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm