Công an đang làm sáng tỏ vụ 26 tỷ đồng biến mất khỏi tài khoản

Khẳng định “26 tỷ đồng trong tài khoản biến mất” là hết sức nghiêm trọng, đại diện VPBank ngày 24-8 cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan công an để làm sáng tỏ vụ việc.

Liên quan tới tố cáo của khách hàng Trần Thị Thanh Xuân, cho rằng con dấu và Chữ ký chủ tài khoản của Công ty Quang Huân đã bị nhân viên kế toán cùng một số người khác làm giả để rút tiền từ tài khoản Công ty tại VPBank, đại diện ngân hàng này cho biết đã nhận được đơn tố cáo của bà Xuân.

Nhận thấy vụ việc bà Xuân đang phản ánh là nghiêm trọng, với sự cẩn trọng, VPBank đã ngay lập tức kiểm tra hồ sơ mở tài khoản, làm việc với các cá nhân có liên quan và bà Xuân vào ngày 30-10-2015.

VPBank đã chủ động trao đổi, mời bà Xuân làm việc nhằm tạo cơ hội cho các bên đối chất, làm rõ sự việc. Để bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật trong việc bảo mật thông tin khách hàng (Công ty Quang Huân), VPBank đã hướng dẫn bà Xuân nhân danh Công ty Quang Huân để thực hiện khiếu nại theo đúng quy định, làm cơ sở cho VPBank thực hiện giải quyết khiếu nại với khách hàng theo đúng qui định pháp luật.

VPBank cũng đã khẩn trương báo cáo sự việc tới Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Về việc mở và sử dụng tài khoản của Công ty Quang Huân, VPBank cho biết thêm: Ngày 28-3-2015, trên cơ sở Đơn mở tài khoản, mẫu dấu, chữ ký của Chủ tài khoản và các hồ sơ, tài liệu kèm theo của Công ty Quang Huân gửi tới VPBank theo đúng qui định của pháp luật và VPBank, VPBank đã thực hiện mở tài khoản thanh toán cho Cty Quang Huân; Sau khi mở tài khoản trên, Công ty Quang Huân đã sử dụng số tài khoản này để thực hiện giao dịch, bao gồm giao dịch do đối tác chuyển tiền đến, giao dịch chuyển tiền thanh toán cho đối tác.

Tới nay, nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, rất cần cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ, VPBank đã phối hợp, cung cấp hồ sơ cho cơ quan công an. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về   kinh tế và tham nhũng Công an TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra, xác minh, xử lý vụ việc.

“Với sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan Công an, chúng tôi tin rằng sẽ sớm làm sáng tỏ được vụ việc. Chúng tôi rất mong cơ quan điều tra sớm đưa ra kết quả rõ ràng về vụ việc nói trên”, ông Nguyễn Thành Long, Phó Tổng giám đốc VPBank khẳng định.

“Nguyên tắc hoạt động của ngân hàng chúng tôi luôn bảo đảm tuân thủ các qui định pháp luật, luôn tăng cường hệ thống kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm an toàn cho giao dịch, tài sản, tiền gửi của Khách hàng. VPBank cam kết luôn bảo đảm đến cùng quyền lợi của Khách hàng theo đúng qui định pháp luật”, ông Nguyễn Thành Long, Phó Tổng giám đốc VPBank nhấn mạnh.

Theo Công An Nhân Dân

Chia sẻ
Đọc thêm