Con vật lông lá không rõ hình thù được đưa đến cầu cứu khiến bác sĩ choáng váng, 2 tiếng sau "lột xác" với diện mạo không tưởng

Nhìn qua con vật, nhiều người có thể liên tưởng đến một con cừu lâu không được cắt tỉa lông, đến nỗi bộ lông của nó đã mọc dài ra, cuộn thành từng cục, bết và bẩn chưa từng thấy.

Ngày 14/6 mới đây, các nhân viên tại KC Pet Project, một trung tâm trú ẩn dành cho động vật có trụ sở tại thành phố Kansas, thuộc bang Missouri (Mỹ) đã vô cùng kinh ngạc khi tiếp nhận một "bệnh nhân" với bộ dạng thảm hại không thể diễn tả được.

Nhìn qua con vật, nhiều người có thể liên tưởng đến một con cừu lâu không được cắt tỉa lông, đến nỗi bộ lông của nó đã mọc dài ra, cuộn thành từng cục, bết và bẩn chưa từng thấy. Thậm chí, những đám lông màu xám còn che kín hết cả khuôn mặt của con vật, chỉ để hở mỗi cái miệng.

Chú chó với bộ dạng kinh dị "lột xác" sau 2 tiếng đồng hồ

Sau khi xem xét, các bác sĩ thú y tại KC Pet Project mới biết đó là một chú chó giống Shih Tzu (một loại chó cảnh có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng). Con vật khoảng 11 tuổi bị bỏ rơi lang thang ngoài đường cho đến khi được một người tốt bụng đưa đến trung tâm trú ẩn dành cho động vật.

Con vật lông lá lởm chởm không rõ hình thù được đưa đến cầu cứu khiến bác sĩ choáng váng, chỉ 2 tiếng sau ai cũng kinh ngạc với con vật quá đỗi đáng yêu - Ảnh 1.

Nếu không có chiếc lưỡi thò ra, bạn có nhận ra đây là một chú chó?

Đại diện trung tâm này cho biết: "Đây có thể là một trong những trường hợp thảm hại nhất mà chúng tôi từng thấy". Họ đặt tên cho chú chó tội nghiệp là Simon và lập tức tiến hành cạo lông, tắm rửa sạch sẽ cho con vật.

Một video TikTok cho thấy các bác sĩ thú y đang loại bỏ những đám lông dài ngoằng, bẩn thỉu, bết lại trên cơ thể Simon sau khi bị bỏ rơi nhiều ngày.

Chúng tôi không biết chính xác anh bạn này đã bị bỏ rơi bao lâu dẫn đến tình trạng này, nhưng có một điều chúng tôi biết chắc rằng cuộc sống sắp trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều đối với nó”, đại diện trung tâm cho biết.

2 bác sĩ thú y đã làm việc cật lực trong hơn 2 giờ đồng hồ để loại bỏ lớp lông xù trên cơ thể Simon. Họ đã cạo sạch gần 3kg lông và "đáng ngạc nhiên" là dù phải mang đám lông vừa dày vừa bẩn ấy trong suốt thời gian dài nhưng da của Simon ở "tình trạng khá tốt".

Con vật lông lá lởm chởm không rõ hình thù được đưa đến cầu cứu khiến bác sĩ choáng váng, chỉ 2 tiếng sau ai cũng kinh ngạc với con vật quá đỗi đáng yêu - Ảnh 2.

Bác sĩ thú y đã cạo sạch gần 3kg lông trên cơ thể chú chó.

Tuy nhiên, chú chó này vẫn gặp một số vấn đề y tế, bao gồm cả bệnh khô mắt mãn tính và sâu răng. Bộ lông quá nặng cũng khiến con vật gặp vấn đề về xương khớp ở chân, đi lại khó khăn. 

“Mặc dù Simon đã phải trải qua rất nhiều điều khó khăn trong cuộc đời, nhưng anh bạn ấy vẫn là một chú chó vui vẻ", đại diện KC Pet Project nói.

Những người dùng TikTok đều tỏ ra rất kinh ngạc trước sự biến đổi của Simon và một số người thậm chí còn không tin rằng đó là một chú chó trước khi nó được cắt tỉa lông và tắm rửa sạch sẽ.

"Tội nghiệp. Bộ lông kia còn to gấp 3 lần cơ thể của nó”, một phụ nữ viết. Một người khác bày tỏ tình cảm với Simon: “Thật là một chú chó xinh đẹp, dễ thương”.

"Không thể tin được đó là cùng một con chó", một người bình luận về sự biến đổi ấn tượng này. Cú lột xác vô cùng ngoạn mục của Simon đã thu hút hơn 34,5 triệu lượt xem trên TikTok.

Nguồn: Yahoo News

Chia sẻ
Đọc thêm