Con vật bị bỏ rơi thê thảm đến nỗi "hóa đá" khó nhận ra, nửa năm sau ai cũng thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy

"Chúng tôi còn không thể phân biệt được đó là loài chó gì, chỉ biết rằng rõ ràng nó đã phải chịu đựng đau đớn trong khoảng thời gian khá lâu. Grinch trông giống một bức tượng đá hơn là một sinh vật sống", một tình nguyện viên miêu tả.

Cuối năm 2020, một trung tâm trú ẩn dành cho động vật ở phía Nam bang Texas bất ngờ nhận được đề nghị hỗ trợ cho một con vật bị bỏ rơi và ở trong tình trạng thê thảm.

Người ta cho biết đó là một chú chó nhưng các nhân viên của trung tâm miêu trả con vật trông giống một tảng đá chạm khắc "lỗi". Nó hoàn toàn không có lông và da thì cứng ngắc, đổi màu và sần sùi, xấu xí.

Ai cũng ví Grinch giống tảng đá hơn là một sinh vật sống.

Họ biết rằng nếu không được chăm sóc đặc biệt, con vật sẽ không thể sống sót được. Họ đặt tên cho chú chó là Grinch rồi lập tức gọi cho đội Cứu hộ Rescue Dogs Rock NYC để được giúp đỡ.

Randie Semel, một tình nguyện viên của đội cứu hộ Rescue Dogs Rock NYC nói với The Dodo: “Con vật trông rất buồn và trong tình trạng đáng thương đến mức chúng tôi đã đồng ý giúp đỡ ngay lập tức. Chúng tôi thậm chí còn không thể phân biệt được đó là loài chó gì, chỉ biết rằng rõ ràng nó đã phải chịu đựng đau đớn trong khoảng thời gian khá lâu. Grinch trông giống một bức tượng đá hơn là một sinh vật sống".

Grinch đã được đưa đến gặp một bác sĩ thú y địa phương. Ở đó, chú chó bắt đầu được điều trị các bệnh lý về da và cả các bệnh khác, đồng thời được "tẩm bổ" để đạt cân nặng chuẩn. May mắn, Grinch đã đáp ứng tốt với việc điều trị và chỉ hơn 1 tháng sau, chú chó đã được đưa đến một nhà nuôi dưỡng dành cho động vật.

Con vật bị bỏ rơi thê thảm lông bết như "hóa đá" đến nỗi không nhận ra giống loài gì, chỉ  - Ảnh 2.

Khi đến ngôi nhà mới vào tháng 12/2020, Grinch trông khá hơn, nhưng vẫn tỏ ra khá nhút nhát ở nơi đông người, chẳng hạn trên đường phố. 

Tình nguyện viên Randie Semel nói: “Grinch thực sự rất nhút nhát và sợ hãi mọi người xung quanh mình. Cứ gặp những con chó khác là nó lùi lại đầy vẻ sợ hãi".

Con vật bị bỏ rơi thê thảm lông bết như "hóa đá" đến nỗi không nhận ra giống loài gì, chỉ  - Ảnh 3.

Dần dần, nhờ sự hỗ trợ của Randie Semel, chú chó Grinch đã học được cách tin tưởng mọi người, và lông cũng mọc trở lại. Con vật bắt đầu cảm thấy tự tin hơn và thậm chí còn vui vẻ, hoạt bát hơn.

Randie Semel cho biết: “Grinch hoàn toàn phát triển tốt trong nhà nuôi dưỡng và nó rất thích chơi bóng. Cậu ta trông đẹp ra hẳn và chỉ thích đi chơi".

5 tháng sau khi được giải cứu, Grinch đã hoàn toàn giống một chú chó chăn cừu Malinois lai lông xù, tính cách cũng thay đổi đáng kinh ngạc.

Con vật bị bỏ rơi thê thảm lông bết như "hóa đá" đến nỗi không nhận ra giống loài gì, chỉ  - Ảnh 4.

Tháng 4 vừa qua, đội cứu hộ Rescue Dogs Rock NYC đã đăng tải bài viết cho thấy quá trình "lột xác" đáng kinh ngạc của Grinch. Bên cạnh đó, họ cũng thông báo một tin mừng rằng chú chó tội nghiệp Grinch ngày nào đã được một gia đình nhận nuôi. Randie Semel nói: “Gia đình mới rất yêu Grinch. Cậu ta là một con chó rất ngọt ngào và yêu tất cả mọi người”.

Con vật bị bỏ rơi thê thảm lông bết như "hóa đá" đến nỗi không nhận ra giống loài gì, chỉ  - Ảnh 5.

Hình ảnh Grinch sau khi lấy lại phong độ.

Trang The Dodo bình luận: "Sự biến đổi của Grinch chứng tỏ rằng mọi chú chó đều xứng đáng có cơ hội thứ 2, bất kể con đường phía trước có khó khăn đến đâu. Và mặc dù tên của Grinch khiến người ta gợi nhớ đến quá khứ đau buồn nhưng trên thực tế, cậu ta vẫn là chú chó hạnh phúc nhất".

Nguồn: The Dodo

Chia sẻ
Đọc thêm