Còn vài tuần nữa là Trung thu, trình độ làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu của các chị em đã đạt đỉnh cao thế này rồi

Bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon và đẹp mắt chẳng khác gì bánh dùng lò nướng.

Trong vài năm gần đây, chiếc nồi chiên không dầu đang trở thành một món đồ bếp "chân ái" khi có thể giúp các chị em nấu nướng được nhiều món ngon mà lại không dầu mỡ cũng như tiết kiệm công sức, thời gian.

Bên cạnh việc làm các món ăn cho gia đình, nhiều chị em đã tận dụng nồi chiên không dầu để làm bánh Trung thu và thành quả hết sức bất ngờ. Những chiếc bánh nướng vàng ươm, thơm phức và ngon chẳng kém gì bánh được nướng bằng lò nướng.

Phát hiện được khả năng thần thánh của chiếc nồi chiên không dầu, nhiều chị em đã trổ tài làm những chiếc bánh nướng cho ngày Trung thu đang đến rất gần. Thậm chí có các chị em mới làm lần đầu mà đã thành công xuất sắc.

Hãy cùng xem thành quả bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!

Bộ sưu tập bánh nướng đẹp mắt của bạn Thanh Phạm, điểm nhấn là mấy chiếc bánh nướng hình thỏ và gấu siêu dễ thương. Làm bánh Trung thu xong lại ham làm tiếp là có thật các chị em nhé!


Còn vài tuần nữa là Trung thu, trình độ làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu của các chị em đã đạt đỉnh cao thế này rồi - Ảnh 4.

Lần đầu tiên làm bánh nướng và lại sử dụng nồi chiên không dầu mà thành công xuất sắc quá luôn các chị em ạ.


Bánh nướng nhân sữa dừa hạt lanh là thành quả trong lần làm bánh nướng thứ 2 của bạn Ngọc Hiền. Chiếc bánh được nướng đều màu khiến mọi người khen tấm tắc.


Các chị em có thể mua sẵn nhân và bột làm vỏ bánh tại các cửa hàng bán đồ làm bánh để việc làm bánh Trung thu được nhanh hơn.


Mọi người cũng có thể tạo các màu sắc khác nhau cho chiếc bánh nướng của mình nhưng cần lưu ý về việc trộn bột để màu bánh thật đều và đẹp nha!


Quan trọng nhất khi làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu đó là set nhiệt hợp lý. Mọi người cần hiểu rõ về chiếc nồi chiên không dầu mà mình đang sử dụng để set nhiệt cho đúng.


Còn vài tuần nữa là Trung thu, trình độ làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu của các chị em đã đỉnh cao thế này rồi - Ảnh 20.

Khuôn bánh hoa sen được rất nhiều chị em lựa chọn vì hoa văn đẹp lại mang phong cách Việt Nam.


Tác phẩm bánh Trung thu hết sức cầu kỳ và ấn tượng, dù cũng phải làm vài lần mới thành công nhưng những chiếc bánh đẹp thế này sẽ truyền động lực cho các chị em.


Bánh Trung thu ngàn lớp cũng được nhiều chị em lựa chọn vì màu sắc bắt mắt và ăn cũng rất ngon. Bánh Trung thu kiểu này cũng nướng được bằng nồi chiên không dầu một cách ngon lành.


Với bánh Trung thu ngàn lớp này các chị em chỉ cần set nhiệt 1 lần là xong rồi. Vỏ bánh sẽ hơi cầu kỳ và mất công hơn kiểu bánh Trung thu quen thuộc một chút.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Vỏ bánh: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.

Nhân: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.

- Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút. Trộn đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

- Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

- Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè. Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè. Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.

- Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm