Con trẻ có tính cách hướng nội, tự ti và không chịu học, nguyên nhân có khả năng liên quan đến phong thủy không phải bố mẹ nào cũng biết

Trong cuộc sống, phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến người lớn mà còn ảnh hưởng đến trẻ nhỏ không phải ai cũng biết.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều đứa trẻ được xem là báu vật của bố mẹ. Việc giáo dục con cái cũng là lẽ sống của hầu hết các bậc phụ huynh. Nếu như trẻ vui vẻ, hoạt bát, ngoan ngoãn thì tương lai mới vẻ vang tươi sáng. Tuy nhiên, không ít người sợ rằng con lớn lên ù lì, sống hướng nội, không chịu mở lòng chia sẻ. Tình trạng này có thể do phong thủy ở nhà.

Con trẻ đột ngột có tính cách hướng nội, tự ti và không chịu học, nguyên nhân có khả năng liên quan đến phong thủy bàn học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bàn học đặt ở vị trí phạm phong thủy

Trong vòng sao Nhị Thập Bát Tú trong phong thủy, sao khuê là biểu tượng của văn chương, học thuật, biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ, học vấn. Và vị trí mà sao Khuê chiếu đến chính là Văn Xương vị trong mỗi ngôi nhà. Vì vậy, bàn học hay phòng học của trẻ tốt nhất nên đặt ở vị trí này. Để xác định Văn xương vị, bố mẹ cần tham khảo thêm hướng nhà, tuổi của đứa trẻ để biết được đâu là vị trí chính xác. Trên thực tế, vị trí này có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng học tập của đứa bé, nếu như phạm phải vị trí này có thể mang đến đủ thứ xui xẻo. Bố mẹ cần lưu ý!

Phòng học bừa bộn và hướng đặt bàn học 

Dù là phòng làm việc hay phòng ngủ thì hướng đóng vai trò vô cùng quan trọng, có liên quan đến phong thủy tài lộc. Bố mẹ cần phải quan sát hướng để bàn học, không nên để quá nhiều đồ trên bàn. Ngoài ra, bàn học không nên để ở hướng có ánh mặt trời chiếu thẳng vào, như vậy trẻ sẽ bị ánh sáng xấu chiếu đến, sẽ cảm thấy lạc lõng, không yên tâm khi học. Ngoài ra, sự phạm quy cũng làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa các cá nhân trong gia đình, khiến đứa trẻ hay cáu gắt, không nghe lời bố mẹ. 

Con trẻ đột ngột có tính cách hướng nội, tự ti và không chịu học, nguyên nhân có khả năng liên quan đến phong thủy bàn học - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Quá nhiều đồ chơi

Nếu như trong phòng ngủ hay phòng học đặt quá nhiều đồ chơi sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học. Nếu như trong số những đồ chơi đó có búp bê thì sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy hồi hộp, lo lắng, sinh ra tâm lý sợ hãi, bất an, động lực học tập giảm sút. Ngoài ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ. 

Đeo phụ kiện, trang sức tùy tiện

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, việc đeo đồ trang sức bằng vàng, bằng bạc hay thậm chí bằng ngọc bích có thể cầu phúc cho con cái được bình an, cải thiện phúc khí, nhưng trên thực tế điều này chưa chắc đã đúng. Theo tử vi, nếu mệnh của đứa trẻ nào tránh vàng, đeo trang sức thì khi bố mẹ làm điều này, sẽ khiến vượng khí của chúng suy yếu, tâm lý của chúng trở nên hướng nội, tự ti. Ngoài ra, một số đồ trang sức bằng ngọc bích không rõ xuất xứ sẽ dễ mang lại tà khí, khiến việc học hành và sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng. 

Tạm kết

Nếu trẻ càng hướng nội và học hành không tốt, bên cạnh những yếu tố khác, bố mẹ cần nên quan sát bố cục phong thủy trong phòng xem có vấn đề gì không, nếu có thì hãy kịp thời thay đổi bài trí, điều chỉnh để đời sống tinh thần của con thật sự trong lành và khỏe mạnh. Nếu không, không chỉ việc học bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng sẽ dễ dàng bị hao mòn. 

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm