Con trăn bị xe cán nằm chết trên đường, dân địa phương không thương xót lại sợ hãi, lo con cái gặp nạn bởi lý do này

Cái chết của con trăn cộng với việc tìm thấy xác của một con trăn khác làm dấy lên nỗi sợ trong lòng người dân địa phương.

Vào ngày 17/9 vừa qua, một con trăn xiết mồi được tìm thấy nằm trên đường với chiếc mồm đầy máu tại Roden, Shropshire, Anh. Sau đó, người dân địa phương lập tức gọi điện cho đội phản ứng thuộc Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật (RSPCA) đến để xử lý vụ việc. 

Theo điều tra, con trăn xiết mồi này bị vỡ xương hàm sau khi bị 2 chiếc mô tô tông trúng vào khoảng 4h chiều ngày 17/9 (giờ địa phương). Con vật được đưa đến trung tâm thú y để tiếp nhận điều trị, được tiêm thuốc giảm đau nhưng vẫn không qua khỏi vào tối hôm đó.

Con trăn bị xe cán nằm chết trên đường, dân địa phương không thương xót lại sợ hãi, lo con cái gặp nạn bởi lý do này - Ảnh 1.

Con trăn bị xe cán nằm chết trên đường, dân địa phương không thương xót lại sợ hãi, lo con cái gặp nạn bởi lý do này - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc với con trăn xiết mồi trên lại trở thành nỗi lo ngại đối với người dân địa phương, nhất là khi họ tìm được thêm 1 cái xác của con trăn khác có kích thước tương đương nó. Tất cả làm dấy lên nỗi sợ rằng những người nuôi động vật bò sát làm thú cưng đang bắt đầu bỏ rơi các con vật của họ bằng cách thả chúng ra đường.

Chính vì vậy mà giờ đây, người dân ở Roden không dám cho những đứa trẻ hoặc thú cưng của họ ra đường rong chơi vì sợ đụng độ với những con vật hung tợn như trăn, rắn. Một số dân mạng đã để lại bình luận:

- Có ai như tôi không nhỉ? Tôi không thích nhìn thấy một con rắn gần 2m bò xung quanh khu vực mình sinh sống chút nào.

- Đây chính xác là những gì xảy ra trong cơn ác mộng của tôi. Nghĩ đến việc đụng độ những con vật ấy thôi cũng khiến tôi sởn da gà.

- Chuyện này không có gì vui cả. Tôi thật sự lo lắng cho sự an toàn của các con và chó cưng của tôi. Khả năng tấn công của những con vật ấy là không thể đùa được.

Được biết, trăn xiết mồi thường sử dụng chiếc hàm chắc khỏe cùng bộ răng sắc nhọn của chúng để giữ chặt con mồi rồi từ từ dùng cơ thể siết con mồi đến chết ngạt. Loài trăn này được biết đến là những kẻ háu ăn, chúng có thể "xơi" tất cả mọi thể loại con mồi, bất chấp kích thước, trong thế giới tự nhiên như: chim, khỉ... thậm chí là lợn rừng. Trăn xiết mồi không có nọc độc nhưng bù lại, bộ hàm của chúng có thể há rất to để nuốt trọn con mồi có kích thước lớn.

Con trăn bị xe cán nằm chết trên đường, dân địa phương không thương xót lại sợ hãi, lo con cái gặp nạn bởi lý do này - Ảnh 3.

Kết quả điều tra của nhân viên RSPCA cho biết, 2 con trăn được thả ra đường trong các khoảng thời gian khác nhau.

"Chúng tôi hay nhận được những cuộc điện thoại thế này và thông thường, mọi người sẽ xác định sai danh tính của các loài trăn, rắn. Nhưng khi có mặt tại hiện trường, chúng tôi đã rất bất ngờ khi đó đích thị là một con trăn xiết mồi dài hơn 1,8m. Thật đáng tiếc khi con vật kết thúc tính mạng như thế.

Chúng tôi tin rằng con trăn này đã bị chủ nhân bỏ rơi. Đây là khu vực khá biệt lập, không có bất kỳ căn nhà nào trong bán kính ít nhất 1,6km. Việc phát hiện ra xác của một con trăn khác khiến chúng tôi càng thêm tin rằng ai đó đã cố ý bỏ rơi chúng" - đại diện RSPCA cho biết.

Báo cáo vào năm 2016 tại Anh cho thấy trăn, rắn thường xuyên bị bỏ rơi một cách bừa bãi sau khi chủ nhân không còn có khả năng nuôi dưỡng chúng nữa. Phát biểu vào năm 2016, Peter Yarde, quan chức phúc lợi động vật của RSPCA, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc nuôi dưỡng trăn, rắn làm thú cưng. Đồng thời, ông Yarde cũng khuyên người nuôi phải nghiên cứu thật kỹ trước khi nhận nuôi các con vật ấy.

Chăm sóc động nguy hiểm là một thách thức vô cùng tốn kém, vì các con vật vẫn có những nhu cầu như trong tự nhiên. Điều đó đồng nghĩa với việc người nuôi phải đáp ứng điều kiện nuôi nhốt theo Luật Phúc lợi Động vật để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các con vật và sự an toàn của bản thân, gia đình họ.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm