Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng

Kể từ giây phút con trai chào đời, cuộc sống của cặp vợ chồng đã thay đổi mãi mãi, theo cách mà họ không bao giờ ngờ được.

Chuyện bắt đầu từ tháng 5 năm 2009, Danielle Templer có dấu hiệu chuyển dạ nên lập tức vào viện. Bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu vì Danielle không thể sinh thường. Trong suốt quá trình Danielle sinh con, chồng cô là Charlie Perales luôn túc trực bên cạnh để động viên tiếp sức cho vợ và cũng là để được tận hưởng cảm giác hạnh phúc đón con chào đời. Theo lẽ thường, khoảnh khắc được nhìn thấy con cất tiếng khóc đầu tiên sẽ là giây phút dâng trào xúc động nhưng anh Charlie lại phải chứng kiến cảnh tượng nhói lòng mà suốt đời không thể nào quên.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 1.

Maddox Perales mới chào đời đã mắc phải hội chứng hiếm gặp.

Anh cho biết bác sĩ lúc ấy đã vô tình trượt tay đánh rơi cậu bé Maddox Perales xuống sàn nhà. “Tôi đã trải qua và chứng kiến rất nhiều điều kinh khủng khi còn trong quân ngũ”, Charlie nói. "Nhưng đó là một cảm giác rất khác khi bạn nhìn thấy con trai của bạn bị rơi xuống".

Maddox nhanh chóng được đưa đi kiểm tra toàn diện. Cậu bé được chẩn đoán mắc Hội chứng Moebius, một chứng tê liệt các dây thần kinh mặt do chấn thương trực tiếp hoặc do di truyền. Hội chứng này khá hiếm gặp với tỷ lệ 1/1 triệu trẻ sơ sinh. Không rõ cú ngã ấy có phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng của Maddox nhưng từ giây phút cậu bé chào đời, cuộc sống của cặp vợ chồng đã thay đổi mãi mãi, theo cách mà chính họ cũng không ngờ được.

Danielle nói: "Bác sĩ đã nói với chúng tôi rất nhiều rằng thằng bé sẽ không bao giờ có thể mỉm cười. Thằng bé sẽ không bao giờ có thể cau mày, và nó cũng sẽ không chớp mắt. Tôi nhớ bác sĩ trị liệu đã nói với vợ chồng tôi rằng dù thế nào cũng đừng đối xử với thằng bé như thể nó là đứa trẻ khác biệt. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng để con có cuộc sống bình thường nhất".

Maddox lớn lên trong sự yêu thương, bao bọc của cha mẹ nhưng em không bao giờ nở được nụ cười. Bất cứ khi nào Maddox muốn bày tỏ niềm hạnh phúc, cậu bé sẽ dùng 2 ngón trỏ nâng khóe miệng lên.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 2.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 3.

Những năm sau đó, gia đình Perales không ngừng đưa Maddox đến gặp các chuyên gia khác nhau để giúp cho con trai cải thiện hơn về khả năng nói chuyện, ăn uống. Mặc dù trải qua nhiều lần chữa trị, cậu bé đã có thể ăn, đọc và nói, nhưng khuôn mặt đáng thương ấy vẫn như “hóa đá”, không thể cười hay thể hiện bất cứ cảm xúc nào.

Mỗi người đều xứng đáng có được một nụ cười. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho đến khi con trai mình tìm lại được nụ cười đó”, Danielle nói.

Danielle và Charlie lọ sợ con trai sẽ bị bắt nạt khi đến tuổi đi học nên họ bắt đầu tính cách để cải thiện tình hình cho con. Họ lập một trang GoFundMe để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Bất ngờ lớn đã xảy ra, sau khi gia đình xuất hiện trên chương trình truyền hình Mỹ "The Doctors", số tiền ủng hộ đã vượt xa mục tiêu 100.000USD và thậm chí cậu bé Maddox còn được đề nghị phẫu thuật chỉnh sửa khuôn mặt miễn phí.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 4.

Sau cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc đời vào năm 2015, lần đầu tiên Maddox đã có thể cho cả thế giới thấy nụ cười của em.

Danielle nói: "Tôi đã chờ đợi nụ cười rạng rỡ kể từ khi thằng bé chào đời. Bây giờ tôi có thể nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của con trai mình và thằng bé có thể cho cả thế giới thấy nụ cười hạnh phúc của mình. Giờ đây, thằng bé có thể khép môi, điều rất quan trọng đối với thao tác nói và ăn. Từ chỗ không thể nói và nhai, thằng bé giờ đã được tham gia vào các lớp học cấp tốc và là người đọc giỏi nhất trong lớp, không có gì là thằng bé không thể làm được. Bây giờ, Maddox tự tin hơn và có nhiều khả năng nói trước những người khác".

"Thằng bé là người mạnh mẽ nhất, kiên định nhất mà tôi từng gặp và con trai đã dạy tôi những bài học quan trọng trong cuộc sống hơn bất kỳ giáo viên hay bác sĩ nào".

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 5.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 6.

Con trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bố hét lên sợ hãi vì trông thấy cảnh tượng nhói lòng, cuộc sống của họ về sau cực nhọc vô cùng - Ảnh 7.

Sau khi gia đình xuất hiện trên chương trình truyền hình, Maddox đã gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhi khoa, Tiến sĩ Andre Panossian.

Danielle nói thêm: "Chúng tôi xuất hiện trong chương trình để nâng cao nhận thức về hội chứng Moebius. Bây giờ tương lai của Maddox thật tươi sáng, tôi không thể tưởng tượng được những nơi thằng bé đến và sẽ chạm đến bao nhiêu cuộc đời với câu chuyện của mình. Thằng bé đã vượt qua rất nhiều và bất chấp rất nhiều khó khăn. Mặc dù chúng tôi vẫn còn nhiều điều phải vượt qua, tôi biết chắc chắn rằng bất cứ điều gì con trai cố gắng, nó sẽ hoàn thành".

Nguồn: USA Today, Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm