Con trai viết dòng chữ nguệch ngoạc, mẹ đang không hiểu thì sốc nặng khi nhìn vào điện thoại: 33 năm sống trên đời mới gặp chuyện này!

Câu chuyện đang được nhiều phụ huynh quan tâm.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện cực hài hước mà mình gặp phải. Chuyện là khi cậu con trai cấp 1 của chị đang học online môn Tiếng Việt qua app Zoom, cô giáo có giao cho lớp viết từ "quả muỗm". Tuy nhiên lúc cậu nhóc ngồi viết chữ này lên bảng thì lại thành ra một dòng chữ nguệch ngoạc, không rõ là nét, nghĩa là gì.

Khi bà mẹ này còn đang không hiểu sao con mình lại viết thành ra như thế thì chị bất ngờ nhìn lên màn hình điện thoại và phát hiện ra điều không tưởng! Khi con chị giơ bảng lên, qua camera điện thoại, hình ảnh bị phản chiếu và ở trên màn hình hiện đúng chữ... "quả muỗm"! Đây đúng là điều mà bà mẹ này không hề nghĩ tới, đến mức chị phải thốt lên: "33 năm nay lần đầu tiên tôi gặp trường hợp như thế này".

Con trai viết dòng chữ nguệch ngoạc, mẹ đang không hiểu thì sốc nặng khi nhìn vào điện thoại: 33 năm sống trên đời mới gặp chuyện này! - Ảnh 1.

Chữ mẫu của cô giáo.

Con trai viết dòng chữ nguệch ngoạc, mẹ đang không hiểu thì sốc nặng khi nhìn vào điện thoại: 33 năm sống trên đời mới gặp chuyện này! - Ảnh 2.

Chữ cậu nhóc viết.

Con trai viết dòng chữ nguệch ngoạc, mẹ đang không hiểu thì sốc nặng khi nhìn vào điện thoại: 33 năm sống trên đời mới gặp chuyện này! - Ảnh 3.

Chữ soi qua app Zoom.

Ở phần bình luận, bà mẹ này cũng cho biết, bao lâu nay con chị toàn viết chữ ngược nhưng giờ gia đình mới để ý. Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Hầu hết các bậc phụ huynh đều tỏ ra bất ngờ trước khả năng đặc biệt của cậu nhóc này. 

Bên cạnh sự thích thú, nhiều người cũng nghiêm túc phân tích: Nếu tình trạng đứa trẻ viết ngược xảy ra trong thời gian dài thì có thể đây là dấu hiệu của hội chứng khó đọc và mẹ cần cho con đi kiểm tra sớm. Tuy nhiên điều này có đúng hay không thì cần phải có xác định của chuyên gia đối với đứa trẻ.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

https://afamily.vn/con-trai-viet-dong-chu-nguech-ngoac-me-dang-khong-hieu-thi-soc-nang-khi-nhin-vao-dien-thoai-33-nam-song-tren-doi-moi-gap-chuyen-nay-20211221230225764.chn
Chia sẻ
Đọc thêm