Con trai viết chữ đẹp như đánh máy, bố mẹ tiết lộ “không phải tài năng mà là 1 căn bệnh”

ĐỖ ĐỖ, Theo Helino
Chia sẻ

Có con viết chữ đẹp hẳn cha mẹ nào cũng tự hào tuy nhiên đối với cha mẹ của cậu bé 16 tuổi dưới đây khả năng viết đẹp của con lại đến từ 1 căn bệnh không ai mong muốn.

Cậu bé Lâm Văn Bình, mới 16 tuổi nhưng đã được nhiều người biết đến thông qua một đoạn video viết chữ đăng tải trên mạng. Chữ viết tay của cậu đẹp đến nỗi không khác gì một bản chữ đánh máy, nhiều người khen ngợi tài năng của Lâm Văn Bình và cho rằng tương lai cậu ấy sẽ là một họa sĩ giỏi. Thế nhưng ít ai biết rằng, Lâm Văn Bình là một trẻ tự kỷ.

Đoạn video viết chữ khiến cậu bé 16 tuổi được biết đến là do một tình nguyện viên của Triển lãm nghệ thuật quay lại. Trong buổi diễn tập, cô nhận ra cậu bé không hề chơi đùa như những học sinh khác mà ngồi một chỗ vùi đầu viết cái gì đó. Khi đến gần xem, cô đã bị sốc khi chữ viết của cậu bé 16 tuổi rất đẹp và đều.

Con trai viết chữ đẹp như đánh máy, bố mẹ tiết lộ “không phải tài năng mà là 1 căn bệnh” - Ảnh 1.

Chữ viết tay của cậu bé 16 tuổi đẹp đến nỗi không khác gì một bản chữ đánh máy.

Hóa ra, Lâm Văn Bình đã có dấu hiệu bất thường ở tuổi lên 3, không giống như những đứa trẻ khác, dù bố mẹ có trêu chọc như thế nào cậu bé cũng lờ đi. Anh Lâm Trường Thư, bố cậu bé đã đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ nói rằng sự tự ti, nhút nhát này chính là thể hiện đứa trẻ mắc chứng tự kỷ.

Ban đầu, cậu bé vẫn theo học trường bình thường cùng các bạn xong đến khi học lớp 4, Văn Bình đột nhiên rời khỏi lớp, bỏ học không rõ lý do khiến lớp học bị gián đoạn. Sau sự cố đó cậu bé đã được chuyển đến một ngôi trường đặc biệt.

Anh Lâm Trường Thư cho hay, khi cuộc sống đóng 1 cánh cửa với Văn Bình thì anh sẽ mở cho con 1 cánh cửa khác. Kể từ khi còn nhỏ, Văn Bình đã thích vẽ và viết chữ nên anh cũng tạo điều kiện để con được học năng khiếu và sáng tạo theo ý của cậu bé.

Con trai viết chữ đẹp như đánh máy, bố mẹ tiết lộ “không phải tài năng mà là 1 căn bệnh” - Ảnh 2.

Cậu bé Lâm Văn Bình.

Cả gia đình đều ngạc nhiên khi thấy Văn Bình có trí nhớ siêu thường, cậu không vẽ hoặc viết những thứ có sẵn trong sách mà những gì cậu tạo ra đều bắt nguồn từ những gì được nghe, được nhìn từ TV. Bao gồm cảnh hoạt hình, phụ đề tin tức, nhãn hiệu quảng cáo… Không những vậy, các biểu cảm và chuyển động của các nhân vật do cậu bé vẽ ra đều vô cùng sinh động, đến mức nhiều người xem tranh Văn Bình vẽ còn muốn bỏ tiền mua chúng.

Dù hiện nay cậu con trai tự kỷ của mình đã được rất nhiều người biết đến và dành lời khen, anh Lâm Trường Thư vẫn khiêm tốn cho rằng: "Gia đình tôi không khẳng định Văn Bình sẽ trở thành họa sĩ trong tương lai. Thật lòng tôi chỉ mong con được làm thứ con muốn, mạnh khỏe, hạnh phúc là tôi vui rồi".

Bệnh tự kỷ là một căn bệnh đáng lo ngại và bệnh ngày càng trở nên phổ biến hơn ở trẻ em. Tự kỷ là một chứng rối loạn về não, làm hạn chế khả năng giao tiếp với mọi người. Bệnh xuất hiện sớm nhất là ở trẻ nhỏ trong phạm vi từ nhẹ đến nghiêm trọng, khiến trẻ có cảm xúc tiêu cực về thế giới.

Con trai viết chữ đẹp như đánh máy, bố mẹ tiết lộ “không phải tài năng mà là 1 căn bệnh” - Ảnh 3.

Nếu nhận ra con có những dấu hiệu dưới đây, phụ huynh nên đưa đến bệnh viện gặp bác sĩ càng sớm càng tốt:

- Khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bao gồm sử dụng và hiểu ngôn ngữ.

- Không thể tham gia vào một cuộc nói chuyện bình thường, dù trẻ có khả năng.

- Không thể kết bạn và chỉ thích chơi 1 mình.

- Có cách chơi đồ chơi hoặc đồ vật một cách không bình thường.

- Trở nên vô cùng tự ti, thậm chí mất niềm tin vào cuộc sống

- Không có khả năng thích nghi với những thay đổi trong sinh hoạt hằng ngày và môi trường xung quanh hoặc luôn bắt gia đình tuân theo một nếp sinh hoạt nhất định đến từng chi tiết nhỏ

Có một số trường hợp trẻ mắc dạng tự kỷ đặc biệt gọi là hội chứng bác học. Trẻ sẽ phát triển kỹ năng hiếm có ở 1 lĩnh vực như nghệ thuật, âm nhạc, hội họa… thể hiện khả năng vượt trội dù không có ai dạy.

Theo QQ

Chia sẻ
Đọc thêm