Con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bức xúc vì bị lập nick ảo lừa đảo bitcoin - dân tình trấn an vì 1 chi tiết nhìn vào biết fake lòi

Chung Hoàng, Theo phapluat.suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Chi tiết đắt giá này là gì mà đã vạch trần kẻ mạo danh?

Mới đây nhất, thiếu gia con tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn - Phillip Nguyễn đang ung dung lướt MXH thì tá hỏa khi biết có tài khoản giả danh hình ảnh của mình hòng mua bán bitcoin. Ngay lập tức vị thiếu gia đã lật tẩy "tài khoản pha ke" này và kêu gọi mọi người đừng mắc lừa mua bitcoin và lo lắng khi tài khoản này sử dụng hình ảnh của anh để lừa đảo.

 - Ảnh 1.

Thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ bức xúc vì nick ảo mạo danh để mua bán bitcoin

Nguyên văn Phillip Nguyễn cho biết đã có người bị lừa bởi tài khoản này và mong muốn mọi người cảnh giác, báo cáo vi phạm với tài khoản này: "Làm ơn hãy phản ảnh tài khoản này cho facebook vì nhiều người đã bị lừa bởi nó. Và bởi vì hắn ta đã dùng hình ảnh của tôi cho mục đích lừa đảo này".

Đối mặt với sự lo lắng của Phillip Nguyễn thì dân mạng chỉ ra rằng nếu để ý kỹ tài khoản này không khó để phát hiện. Mặc dù "người ấy" đã rất tinh vi và hiểm hóc khi đăng tải toàn bộ hình ảnh đời thường của Phillip Nguyễn cùng với những caption rất chi là "so deep" thì cũng không thể qua mặt được dân mạng bởi 1 chi tiết này. Các thám tử mạng không cần quá 3 giây là biết đây là nick ảo bởi chính dòng trạng thái "độc thân".

 - Ảnh 2.

Tài khoản này mặc dù rất chịu đầu tư "sống ảo" nhưng chạy trời cũng không qua mắt được cư dân mạng bởi trạng thái độc thân để ngay pro5

 - Ảnh 3.

Chân dung nick ảo với dòng trạng thái độc thân của thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ - tài khoản này đã mắc lỗi sai chí mạng khi không phân tích kỹ nhân vật

Trên trang Facebook chính chủ, Phillip Nguyễn không hề "khai báo" thông tin mình đã độc thân hay trong một mối quan hệ. Nhưng dân tình thì đều biết thiếu gia có bạn gái là Linh Rin. Kẻ giả mạo bỗng tự nhận "độc thân" netizen nhìn qua một cái thấy sai liền. Chưa hết, chi tiết Phillip Nguyễn đến từ Ninh Thuận không biết ở đâu mà ra (?).

Nhiều netizen không hiểu nổi nick ảo này đã mất công đăng từng tấm ảnh, viết từng cái status rồi mà không tìm hiểu thêm đời tư người ta 1 chút, để bị soi ra như vậy.

 - Ảnh 4.

Đã giả rồi mà không giả cho trót nữa, giả nửa vời vậy mà coi được?

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Chia sẻ
Đọc thêm