Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng

Năm 5 tuổi, Ryan bỗng nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi, con nghĩ con từng là một người khác" khiến mẹ em không khỏi giật mình. Sau đó, đứa trẻ không ngừng kể chuyện về "kiếp trước" của mình, chứa đựng nhiều điều trùng hợp với một nhân vật trong quá khứ đến ngỡ ngàng.

"Mẹ ơi, con nghĩ con từng là một người khác"

Ryan Hammons là một cậu bé đến từ Oklahoma, Mỹ. Những lời kể của đứa trẻ này về "kiếp trước" của bản thân được chính mẹ em chia sẻ vào năm 2015 đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận và giới khoa học. Chúng khiến các nhà nghiên cứu muốn xem xét kỹ lưỡng hơn về niềm tin của họ liên quan đến cuộc sống sau cái chết.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm Ryan lên 4 tuổi. Mỗi khi nhìn thấy camera hoặc cảnh tượng nào đó mà Ryan cho là giống trong phim thì cậu bé liền thốt lên: "Diễn". Mọi thứ trở nên đáng lo ngại hơn đối với bố mẹ Ryan vào 1 năm sau đó. Đứa trẻ thường gặp ác mộng rồi thức giấc giữa đêm, la hét và ôm ngực, nói rằng em đã mơ thấy trái tim mình bị nổ tung khi còn ở Hollywood. Từ dạo đó, Ryan không thể thoát khỏi ý nghĩ rằng Hollywood chính là nhà của em.

Vào một ngày nọ trước khi lên giường đi ngủ, Ryan đã nói với mẹ, Cyndi Hammons, rằng: "Mẹ ơi, con nghĩ con từng là một người khác".

Sau đó, Ryan không ngừng nói về cuộc sống ở Hollywood của mình, về việc gặp gỡ những ngôi sao lớn như Rita Hayworth, du lịch đến Paris, nhảy nhót trên sân khấu Broadway và làm việc cho một công ty giải trí lớn nơi có thể giúp cho bất kỳ người nào trở nên nổi tiếng.

"Những câu chuyện của Ryan vô cùng phong phú và chi tiết. Không có một đứa trẻ nào có thể bịa ra những chuyện như vậy cả" - Cyndi chia sẻ.

Sau đó, Cyndi bắt tay vào tìm kiếm trong thế giới Hollywood, mong có được chút manh mối nào đó liên quan đến mảng "ký ức" kỳ lạ của con trai mình. Kết quả là Cyndi tìm được một bức ảnh và nó đã giúp thay đổi mọi thứ.

"Mẹ lật đến một bức ảnh và cháu đã nói: 'Đó chính là con, con đã từng là người này'" - Ryan nói với tờ TODAY.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Bé Ryan khẳng định mình từng là Marty Martyn.

Bức ảnh đó chụp một nam phụ góp mặt trong phim điện ảnh năm 1932 "Night After Night". Sau vài tuần điều tra, gia đình bé Ryan cũng xác định được danh tính của người ấy là Marty Martyn, một diễn viên chuyên đóng vai phụ sau này trở thành một trong những nhân vật quyền lực tại Hollywood.

Nghiên cứu của chuyên gia

Cyndi đã tìm đến Tiến sĩ Jim Tucker, phó giáo sư tâm thần học và khoa học hành vi thần kinh tại Đại học Virginia, nhờ ông xem xét tình trạng của con trai. Vị Tiến sĩ này đã từng nghiên cứu rất nhiều trường hợp trẻ em, thường thuộc độ tuổi từ 2-6, nhớ chuyện "tiền kiếp". Trong cuốn sách "Return to Life" của mình, ông Tucker đã viết về 2.500 trường hợp mà ông đã nghiên cứu suốt nhiều năm trời, trong đó có câu chuyện của Ryan.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Tiến sĩ Tucker chụp cùng 2 mẹ con Ryan và Cyndi.

"Nếu bảo bạn nhìn vào một bức ảnh của một người đàn ông không hề nói một câu thoại nào trong phim và yêu cầu bạn nói về cuộc đời của người đó, tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta có thể làm được. Trong khi đó, Ryan đã kể lại rất nhiều chi tiết có nhiều điểm tương đồng với cuộc đời của Marty Martyn" - Tiến sĩ Tucker chia sẻ.

Vị tiến sĩ này cũng xác định 55 chi tiết trong lời kể của Ryan trùng khớp với những gì từng xảy ra trong đời Marty Martyn. Ngoài ra, Ryan còn biết Marty Martyn từng trải qua bao nhiêu cuộc hôn nhân, có mấy anh chị em và bao nhiêu đứa con.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ông Tucker từng cho nghĩ Ryan đã nhớ sai một chi tiết về tuổi của Marty Martyn.

"Ryan từng nói cậu bé không hiểu vì sao Chúa lại cho một người đàn ông sống đến 61 tuổi để rồi biến người đó trở thành một đứa trẻ lần nữa" - Tiến sĩ Tucker nói. 

Được biết, giấy chứng tử của Marty Martyn xác định người đàn ông này đã qua đời vào năm 59 tuổi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ hơn, ông Tucker phát hiện giấy chứng tử của Marty Martyn đã đề sai thông tin về số tuổi lúc ông qua đời. Điều đó có nghĩa là Ryan không hề nhầm lẫn.

Cuộc sống hiện tại

Trong quá trình tìm hiểu về ký ức "tiền kiếp", Ryan và gia đình cậu không chỉ tìm gặp Tiến sĩ Tucker mà họ còn bay đến California, Mỹ, để tìm hiểu về cuộc sống Hollywood cũng như tới gặp con gái ruột của Marty Martyn. Ban đầu, người phụ nữ kia từ chối giúp đỡ nhưng sau đó, cô cũng xác nhận rất nhiều chi tiết trong lời kể của Ryan là đúng sự thật, bao gồm việc cha cô thật sự có 3 người con trai khác.

Cuộc gặp gỡ giữa Ryan và con gái của Marty Martyn diễn ra vô cùng gượng gạo. Theo tạp chí Đại học Virginia, sau tất cả mọi chuyện, Ryan đã nói với mẹ rằng: "Con không muốn trở về Hollywood. Con luôn muốn ở lại với gia đình mình". Những tuần sau đó, cậu bé không còn nói nhiều về những câu chuyện trong quá khứ nữa.

Con trai thường gặp ác mộng, bỗng kể chuyện "kiếp trước" khiến mẹ rùng mình, chuyên gia nghe thấy cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Giờ đây, ở tuổi thiếu niên, Ryan đang cố gắng để giữ cho cuộc sống của mình ở Oklahoma bình yên, không liên quan đến "tiền kiếp". Đối với Ryan, ưu tiên hàng đầu của cậu là gia đình, bạn bè và học tập. Mặc dù Ryan luôn biết rõ bằng một cách nào đó, cậu vẫn sẽ khác biệt với những người khác bởi mối liên hệ với Marty Martyn nhưng chàng trai này muốn giữ cho mọi thứ ở hiện tại cân bằng nhất, thay vì cứ mãi đau đáu về cuộc sống Hollywood, nơi mà cậu từng thuộc về.

(Nguồn: Kfor, The Cinemaholic)

Chia sẻ
Đọc thêm