Con trai ruột thừa nhận chuyện động trời, đúng lúc con gái nuôi than đau dạ dày, ông bố liền ra tay giết chết đứa trẻ không phải máu mủ

Dù ra sức biện hộ nhưng gã đàn ông này vẫn nhận về hình phạt thích đáng cho hành vi giết chết con gái nuôi của mình.

Richard Thorburn, sống tại thành phố Queensland, Úc, từng là tội phạm tình dục trong quá khứ. Cách đây nhiều năm, ông đã bị bắt vì tình nghi liên quan đến cái chết của cô con gái nuôi 12 tuổi, Tiahleigh Palmer. Dù ra sức biện hộ nhưng gã đàn ông này vẫn nhận về hình phạt thích đáng cho hành động giết người của mình.

Con gái nuôi vừa than đau dạ dày, con trai ruột thừa nhận chuyện chấn động khiến ông bố liền ra tay giết chết đứa trẻ còn lại - Ảnh 1.

Richard đã ra tay giết chết con gái nuôi sau khi con trai ruột thừa nhận có nảy sinh quan hệ tình dục với cô bé.

Con gái nuôi vừa than đau dạ dày, con trai ruột thừa nhận chuyện chấn động khiến ông bố liền ra tay giết chết đứa trẻ còn lại - Ảnh 2.

Tiahleigh Palmer

Thẩm phán tòa án Queensland, Jane Bentley, đã bác bỏ lời biện hộ của Richard Thorburn nói rằng ông ta vô tình khiến con gái nuôi Tiahleigh Palmer bị ngạt thở đến chết. Bentley khẳng định bị cáo đã có chủ ý giết chết nạn nhân vào khoảng 7h30 tối - 9h30 tối ngày 29/10/2015 tại nhà riêng.

Trước đó, con trai của Richard, Tom Thorburn, đã thú nhận trước gia đình rằng cậu và em gái nuôi Tiahleigh đã nảy sinh quan hệ tình dục. Trong khi đó, Richard phủ nhận mọi thứ tại tòa và nói rằng ông không biết gì về chuyện này cho đến ngày nạn nhân qua đời.

Trước khi bị giết chết, Tiahleigh thường xuyên than phiền vì chứng đau dạ dày tại lớp học nhảy. Bé gái 12 tuổi nói với bạn bè rằng bản thân có một bí mật có thể khiến em bị đuổi khỏi nhà của bố mẹ nuôi ngay lập tức.

Con gái nuôi vừa than đau dạ dày, con trai ruột thừa nhận chuyện chấn động khiến ông bố liền ra tay giết chết đứa trẻ còn lại - Ảnh 3.

Richard lo sợ Tiahleigh mang thai giọt máu của con trai nên đã gây ra hành vi tàn độc, gây chấn động nước Úc suốt nhiều năm trời.

Richard nói tại phiên tòa rằng trong quá khứ, hắn đã bị ép buộc nhận nhiều tội danh tấn công tình dục nhưng tất cả đều không hề liên quan đến Tiahleigh.

Thực tế là không ai biết chuyện gì đã xảy ra với Tiahleigh vào những giây phút cuối đời của cô bé. Điều mà mọi người chắc chắn là đứa trẻ này không hề được đảm bảo an toàn khi sống với bố mẹ nuôi, những người đáng lẽ nên chăm sóc, yêu thương và bảo vệ em.

Nhân viên hỗ trợ tại tòa án cho biết, Richard bị kết tội nhưng ông ta không đưa ra bất kỳ lời khai nào, kể cả lời tuyên thệ, cũng như quá trình đoạt mạng nạn nhân.

Thi thể của Tiahleigh được tìm thấy dọc bờ sông Gold Coast nhưng thời điểm đó, nó đã bị phân hủy nghiêm trọng đến nỗi không xác định được nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Toàn bộ thành viên trong gia đình của Richard đã giữ im lặng hoàn toàn về cái chết của Tiahleigh như hành động bao che tội ác. Họ nói dối với mọi người rằng cô bé 12 tuổi đã mất tích sau khi đến trường.

Con gái nuôi vừa than đau dạ dày, con trai ruột thừa nhận chuyện chấn động khiến ông bố liền ra tay giết chết đứa trẻ còn lại - Ảnh 4.

Vợ của ông Richard cũng giúp chồng che giấu tội ác.

Tại phiên tòa xét xử, Richard khăng khăng nói rằng cái chết của Tiahleigh là một sự cố xảy ra giữa ông và con gái nuôi khi cả hai nổ ra tranh cãi.

"Tôi đi theo con gái ra cổng trước khoảng 200m thì tôi bảo con hãy quay vào nhà. Tôi quàng tay qua cổ con bé và cố lôi nó đi vào cùng tôi. Tiahleigh bắt đầu la hét, chửi bới trong khi tôi thì ra sức yêu cầu con bé dừng mọi chuyện lại để tránh gây ảnh hưởng đến hàng xóm vì khi đó đã là tối muộn. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi tôi dùng tay bịt miệng Tiahleigh và lôi con bé vào nhà.

Khi vào đến hiên nhà, tôi thả tay ra khỏi người con gái khiến đứa trẻ ngã ra nền đất. Tôi đỡ Tiahleigh dậy và giúp con bé ngồi lên ghế nhưng nó dường như không có chút sức sống, ngồi xiêu vẹo sang rồi ngã sang một bên. Khi tôi nói chuyện, Tiahleigh không hề có chút phản ứng gì.

Mắt con bé nhắm nghiền và tôi phát hiện con bé đã không còn thở. Lúc đó tôi nhận ra mình đã vô tình làm Tiahleigh chết ngạt khi bịt miệng con gái và dùng tay ôm eo con quá chặt để lôi đi" - Richard kể lại.

Năm 2017, Richard bị kết án giết chết Tiahleigh và nhận về mức án tù chung thân.

Con trai của ông Richard cũng như các thành viên trong gia đình đều nói rằng họ đã biết chuyện này không đứng ra tố cáo. Mỗi người sau đó đều lần lượt nhận về án phạt thích đáng.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm