Con trai rớt nước mắt nhìn cha già tự đào huyệt chôn thân, bi kịch éo le cùng thân thế người "vợ nhặt" khiến ai cũng quặn lòng

Câu chuyện đau lòng về cặp chồng già vợ trẻ và nỗi trăn trở của cậu bé 10 tuổi đã làm cho tất cả mọi người không khỏi xúc động.

Nhìn vào hình ảnh ông lão và cậu bé, bất cứ ai cũng nghĩ rằng họ có mối quan hệ ông cháu. Thực tế lại không phải vậy, cụ già 76 tuổi này chính là bố ruột của bé trai 10 tuổi này. Ở độ tuổi gần đất xa trời, vì sao cụ ông lại có con trai nhỏ tuổi như thế? Câu chuyện gia đình 3 người của họ đã khiến cho nhiều người xúc động trào nước mắt.

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 1.

Năm 2016, tại một ngôi làng miền núi ở Bình Giang, Hồ Nam, Trung Quốc, người dân xôn xao kể nhau nghe về trường hợp của ông già 76 tuổi nhưng kết hôn và có con với cô vợ trẻ chỉ mới 29 tuổi. Hai vợ chồng còn có một cậu con trai năm nay được 10 tuổi. Sự việc là thế nào?

Theo lời chỉ dẫn của dân làng, phóng viên tìm được cậu bé Lê Quang Hữu, là con của cặp chồng già vợ trẻ gây chú ý. Đứa trẻ nhanh nhẹn và rất lanh lợi, khi nghe hỏi về cha liền dẫn mọi người đi tìm ông ở trên núi.

Trước mắt phóng viên, người đàn ông dáng người nhỏ thó, tóc bạc trắng, thân hình rắn rỏi đang cật lực đào một cái hố rất rộng và sâu. Ông Lê Á Huân mỉm cười trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người và nói: "Tôi đào hố này cho mình đấy!".

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 2.

Lê Quang Hữu đứng cạnh cha, bất giác nước mắt chảy dài. Đứa trẻ vừa khóc vừa nói: "Cha nói rằng sau khi ông chết sẽ được chôn ở đây".

Cụ ông lau nước mắt và những giọt mồ hôi trên trán, xúc động nói với phóng viên rằng bây giờ ông tuổi già sức yếu, mấy năm nay mắt đã mờ hơn hẳn, ông lo một ngày nào đó ra đi bất chợt, con trai nhỏ không biết phải làm sao.

Nhưng rõ ràng ông Lê vẫn còn có một người vợ trẻ trung, khỏe mạnh, vì sao ông lại lo xa, tự chuẩn bị huyệt mộ cho bản thân?

Khi phóng viên được cậu bé Lê Quang Hữu dắt về nhà, họ phát hiện ngôi nhà đã bị khóa trái bên ngoài. Đứa trẻ cho biết cha đã nhốt mẹ bên trong. Cả khung cửa sổ cũng được đóng nẹp gỗ vô cùng kiên cố.

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 3.

Từ trong nhà phát ra tiếng hát lảnh lót. Đó là giọng hát của vợ ông Lê, Dương Tiểu Bình. Ở trong nhà, cô vợ trẻ vừa múa vừa hát, tâm trạng vui vẻ dường như không hề biết rằng chồng mình đang âm thầm đào huyệt trên núi.

Theo lời kể của ông Lê, trước đây ông từng có một đời vợ và đã ly hôn được 40 năm. Ông cũng có một cô con gái nhưng sau khi ly hôn, vợ cũ đã dắt con gái đi, ông chưa từng một lần gặp lại họ. Cô con gái mới 5 tuổi đã bỏ đi theo mẹ, đến nay cũng đã 45 tuổi nhưng ông Lê hoàn toàn không biết gì về cô.

Cuộc sống đơn độc của ông Lê hoàn toàn thay đổi vào năm 2005 khi ông vô tình gặp được một cô gái trẻ lang thang trên đường. Cô gái tên Dương Tiểu Bình, xinh xắn và trẻ trung. Khi tiếp xúc nói chuyện, ông Lê cảm thấy cô Dương có chút không bình thường, ăn nói lộn xộn, không đầu không đuôi.

Thấy hoàn cảnh Dương Tiểu Bình tội nghiệp, không có cái ăn, không có chốn nương tựa, ông Lê đã đưa cô gái về nhà chăm sóc.

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 4.

Người dân trong làng rất ngỡ ngàng trước việc làm của ông Lê. Theo sự quan sát của họ, cô Dương không phải là cô gái có xuất thân bình thường bởi lẽ cô nhảy múa rất đẹp, dường như đã từng được học múa đàng hoàng.

Cô gái trẻ tuy nói năng không rõ ràng nhưng cứ mỗi lần nhạc nổi lên là cô lại bắt đầu múa một cách tràn đầy đam mê. Bên cạnh đó, cô gái này còn biết đọc, biết viết tên mình, tên cha mẹ, khi mọi người hỏi tuổi tác cô cũng trả lời rất trôi chảy.

Mọi người ai cũng cảm thấy xót xa cho cô gái trẻ trung xinh đẹp, càng không hiểu vì nguyên do gì mà lại trở thành người có thần trí không bình thường. Phải chăng cô đã gặp cú sốc tinh thần nào đó trong quá khứ?

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 5.

Sau một thời gian ông Lê cưu mang Dương Tiểu Bình, hai người nảy sinh tình cảm và trở thành vợ chồng. Không lâu sau đó, con trai Lê Quang Hữu ra đời. Ở độ tuổi 66, ông Lê bất ngờ lên chức cha thêm lần nữa.

Dẫn phóng viên vào nhà gặp mẹ, Lê Quang Hữu nói rằng mẹ em bị bệnh thần kinh vì một khúc mắc trong lòng nhiều năm không được giải quyết. Đứa trẻ chỉ tay vào dòng chữ nguệch ngoạc trên tường ghi: "Muốn được về nhà".

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 6.

Cậu bé cho biết dòng chữ này do mẹ em viết khi còn tỉnh táo. Thỉnh thoảng có lúc Dương Tiểu Bình nói với con trai rằng cô muốn được về nhà với bố mẹ. Trong lòng đứa trẻ 10 tuổi, cậu bé cảm thấy rằng trách nhiệm của mình là phải giúp mẹ tìm lại quê hương. Chỉ có cách đó mới giúp cho căn bệnh của mẹ phục hồi được.

Khi đi học, Lê Quang Hữu thường bị bạn bè trêu chọc, nói rằng cậu bé là con của kẻ điên thì cũng là một đứa điên. Dù rất uất ức nhưng cậu bé không thể làm gì khác vì nhà nghèo không có tiền chữa bệnh cho mẹ. Nhiều năm bị bắt nạt, cậu bé từng tự hứa với bản thân sẽ làm mọi cách giúp mẹ tìm lại nhà cũ, chữa bệnh cho mẹ và 3 người trong gia đình họ sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi.

Cuộc sống của gia đình ông Lê vốn dĩ đã khó khăn, sau khi có thêm con trai càng trở nên chật vật hơn. Có lẽ sau nhiều năm trì hoãn việc chữa bệnh, tình trạng của Dương Tiểu Bình ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thời điểm các phóng viên tiếp xúc, cô chỉ nhớ được tên mình, còn lại mọi thông tin đều không còn nói được, chữ viết ra cũng đều bị sai.

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 7.

Dựa trên thông tin ít ỏi từ ông Lê cung cấp, đội phóng viên của đài truyền hình Hồ Nam đã đến những khu vực xung quanh để tìm kiếm thông tin. Họ đoán rằng có thể cô là người đến từ Tương Hương hoặc Song Phong.

Dù nỗ lực tìm kiếm và nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát nhưng họ cũng không tìm được thông tin nhân khẩu nào trùng khớp với Dương Tiểu Bình. Khả năng lớn nhất là do Dương Tiểu Bình nhớ sai họ tên hoặc do mất tích quá lâu nên đã bị xóa hộ khẩu, hoặc cũng có thể cô gái không phải đến từ những nơi lân cận như mọi người đoán. Câu hỏi về thân thế của cô gái họ Dương cho đến nay vẫn không ai giải quyết được.

Sau khi đài truyền hình đưa tin về gia đình ông Lê, có tin tức rằng gia đình ông đã được các tổ chức từ thiện và nhiều tình nguyện viên địa phương giúp đỡ. Được biết gia đình ông Lê thuộc diện xóa đói giảm nghèo nên về cơ bản, chi phí học tập của cậu con trai và các khoản sinh hoạt thường ngày đều được nhận trợ cấp.

Ông lão 76 tuổi tự đào huyệt chôn thân, con trai nhỏ rơi nước mắt còn người vợ lại nhảy múa vui vẻ, bi kịch gia đình làm ai nấy đều đau đớn - Ảnh 8.

Đã 5 năm trôi qua, cho đến nay không ai rõ tình trạng của ông Lê Á Huân và con trai Lê Quang Hữu hiện giờ ra sao, bệnh tình của Dương Tiểu Bình có thuyên giảm chút nào không.

Đáng tiếc, không ai còn thấy tin tức về gia đình của họ nữa. Trong lòng mọi người, tất cả đều hy vọng đứa trẻ thông minh, hiểu chuyện như Lê Quang Hữu có thể tiếp tục học hành thật tốt để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và gia đình, để người cha già có thể yên tâm nhắm mắt xuôi tay.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm