Con trai ông Biden: Tốt nghiệp toàn trường danh tiếng, từng học chung trường với con gái ông Trump

Giống như bố và anh trai, Hunter Biden từng theo học tại trường Trung học Công giáo Archmere Academy ở Claymont, tiểu bang Delaware, Mỹ.

Hunter Biden (sinh năm 1970) là con trai thứ của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và người vợ đầu Neilia Hunter. Được biết, Hunter còn có một người anh trai tên Beau và em gái tên Naomi. 

Tuy nhiên Naomi và mẹ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi năm 1972 (Hunter và Beau cũng ngồi trên chiếc xe này và bị thương nặng nhưng may mắn qua khỏi). Còn Beau qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo vào năm 2013. Vì vậy Hunter là người con duy nhất còn sống của ông Joe Biden và vợ đầu. Sau này, ông Biden đi bước nữa vào năm 1977 với bà Jill Jacobs. Hunter có thêm cô em gái tên Ashley vào năm 1981.

Con trai ông Biden: Tốt nghiệp toàn trường danh tiếng nhưng đời tư quả thật là 1 vết nhơ, bao phen khiến bố bị chế nhạo - Ảnh 1.

Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Tốt nghiệp toàn trường danh tiếng bậc nhất ở Mỹ

Giống như bố và anh trai, Hunter Biden từng theo học tại trường Trung học Công giáo Archmere Academy ở Claymont, tiểu bang Delaware, Mỹ. Năm 1992, Hunter tốt nghiệp Cử nhân Lịch sử tại Đại học Georgetown. Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm tại thủ đô Washington, DC.

Vào năm 2019, Georgetown được Forbes xếp hạng thứ 15 trong số tất cả các trường đại học trên toàn nước Mỹ. Được biết, rất nhiều tên tuổi đình đám từng là cựu sinh viên của trường, bao gồm: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Antonin Scalia, Giám đốc CIA George Tenet, Vua Felipe của Tây Ban Nha, các thành viên Hoàng gia và nguyên thủ nhiều nước. Con gái Tổng thống Donald Trump - Ivanka Trump cũng từng là sinh viên của ngôi trường tiếng tăm này.

Con trai ông Biden: Tốt nghiệp toàn trường danh tiếng nhưng đời tư quả thật là 1 vết nhơ, bao phen khiến bố bị chế nhạo - Ảnh 2.

Đại học Georgetown - ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Hunter Biden tiếp tục theo học Luật tại một trường trực thuộc Đại học Georgetown trong 1 năm, sau đó chuyển sang Trường Luật Yale (Yale Law of School) và tốt nghiệp năm 1996. Đây cũng là nơi mà rất nhiều chính trị gia nổi tiếng, thẩm phán liên bang/tiểu bang và tỷ phú của Mỹ từng theo học.

Năm 2016, trường Luật Yale xếp hạng thứ 2 tại Mỹ sau Đại học Havard và thứ tư trên thế giới theo bảng xếp hạng QS (Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds). 

Được biết, con trai ông Biden hiện đang hành nghề luật sư, kiêm nhà vận động hàng lang. Giống như vợ chồng em gái Ashley, vợ chồng Hunter Biden cũng khá kín tiếng trên mạng xã hội. 

Chia sẻ
Đọc thêm