Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời

Với những vấn đề của con trai, Ốc Thanh Vân đều có cách giải quyết rất dịu dàng và tinh tế.

Ốc Thanh Vân là một trong những bà mẹ nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Cô kết hôn năm 2008 với ông xã Trí "Rùa" và hiện đang có 3 nhóc tỳ xinh xắn, đáng yêu: con gái Coca, 2 con trai Cola và Cacao. Từ trước đến nay, nữ MC luôn được người hâm mộ khen ngợi vì cách nuôi dạy con khoa học, dịu dàng và tinh tế. 

Trong 3 người con của Ốc Thanh Vân, cậu nhóc Cacao có lẽ là đặc biệt và cá tính nhất. Dù là con trai nhưng Cacao lại không cắt tóc ngắn, để đầu đinh như các bạn. Thay vào đó, cậu bé sở hữu một mái tóc dài mượt như con gái. Nếu nhìn đằng sau, mọi người rất dễ nhầm lẫn Cacao là một bé gái. 

Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời - Ảnh 1.

Con trai Ốc Thanh Vân để tóc dài.

Giống như mọi đứa trẻ khác, con trai Ốc Thanh Vân cũng có những suy nghĩ vô cùng ngây ngô. Có một lần, cậu bé thổ lộ mong muốn... cưới mẹ khi lớn lên. Với những vấn đề của con trai, mẹ Ốc đều có cách giải quyết rất tuyệt vời. Cô luôn dịu dàng, trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu của con trong hành trình khám phá cuộc sống.

Lắng nghe ý kiến, tôn trọng mọi sở thích của con

Dù ngày nay nhiều người đã có quan niệm thoáng hơn về ngoại hình nhưng định kiến: "Con trai phải để tóc ngắn, con gái để tóc dài" vẫn còn ăn sâu trong tiềm thức của đám đông. Mỗi khi thấy một cá nhân với bề ngoại khác biệt, không ít người xì xào, bàn tán và mặc định sự khác biệt là điều xấu.

Từng có thời gian, một số cư dân mạng thường xuyên "ghé thăm" trang cá nhân của Ốc Thanh Vân và để lại loạt bình luận thắc mắc: "Sao chị không cắt tóc cho Cacao?", "Con trai mà để tóc dài, trông kỳ quặc",... Trước nhiều ý kiến cả tò mò, cả "ném đá", nữ MC chỉ đáp lại ngắn gọn: "Thích thôi"

Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời - Ảnh 2.

Ốc Thanh Vân tôn trọng sở thích của con.

Có thể thấy, Ốc Thanh Vân là một bà mẹ có tư tưởng nuôi con rất hiện đại. Dù là người nổi tiếng nhưng không hề ngần ngại những định kiến của xã hội. Thay vào đó bà mẹ 3 con lắng nghe ý kiến, mong muốn và tôn trọng mọi sở thích, quyền quyết định của con. Người hâm mộ sau đó đã bày tỏ sự đồng tình và khen ngợi cách nuôi dạy con văn minh của mẹ Ốc.

Bình tĩnh nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn

Cậu bé Cacao từng thổ lộ mong muốn cưới mẹ khi lớn lên. Cacao nói: "Mẹ, nếu mai mốt ba đi xa, ba đi xa khỏi Việt Nam á mami mà con lớn rồi là lúc đó con cưới mẹ luôn. À nhưng mà con chỉ ví dụ thôi mami, tại ba mà đi xa là con buồn con khóc quá trời luôn".

Nhiều bậc cha mẹ khác khi nghe con nói vậy có thể chỉnh đốn luôn hoặc mắng con nói năng vớ vẩn nhưng Ốc Thanh Vân lại có phản ứng khác. Cô không mắng mà chỉ bảo "Ừ con". 

Nguyên nhân được bà mẹ nổi tiếng chia sẻ sau đó khiến ai nấy phải gật gù đồng tình. Nữ MC cho biết: "Vậy đó, già cỡ nào cũng là em bé à. Trẻ có nói chuyện cưới vợ, lấy chồng cũng là điều bình thường thôi, suy nghĩ của các con yêu thương là cưới, để được sống chung với người con thương cả đời. 

Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời - Ảnh 4.

Ốc Thanh Vân hiểu được suy nghĩ hồn nhiên, ngây thơ của con.

Cứ để trẻ hiểu đơn giản vậy, không sao, không cần phải hoảng hốt “Bậy bạ, không được nói vậy nha con”, trẻ hỏi tại sao thì lại không trả lời được, kết thúc câu chuyện bằng “Việc của người lớn, trẻ con hỏi làm gì!”. 

A kì vậy, đâu có gì tầm bậy đâu, con yêu mình lắm nó mới nói vậy. Cứ để trẻ con hồn nhiên, lớn lên, con khắc tự hiểu. Mỗi độ tuổi lớn hơn, ba mẹ sẽ linh hoạt tìm câu trả lời phù hợp. Đó là câu chuyện của Cacao, con 5 tuổi 5 tháng. Yêu và yêu".

Luôn dành thời gian quan tâm đến chuyện học tập của con

Là một nghệ sĩ nổi tiếng, Ốc Thanh Vân bận rộn với khá nhiều chương trình, sự kiện. Không chỉ vậy, cô còn kinh doanh online. Tất cả những công việc này khiến bà mẹ 3 con lúc nào cũng trong cảnh đầu tắt mặt tối, bận rộn không có phút giây nào nghỉ ngơi.

Dù bận là vậy nhưng Cacao nói riêng và Coca, Cola nói chung luôn được mẹ dành thời gian quan tâm đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đặc biệt là việc học. Được biết, nữ MC có 2 nguyên tắc bất di bất dịch vào mỗi buổi sáng: "Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy" và "Luôn đưa các con đi học và đón về". 

Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời - Ảnh 5.

Thực tế, rất nhiều lần Ốc Thanh Vân chia sẻ khoảnh khắc đưa đón con đi học. Anh Coca lớn hơn nên có phần chỉn chu nhất nhà. Chị Cola thì đi học cũng phải điệu đà guốc, bờm, nơ tóc đầy đủ, thậm chí còn mang cả thú bông theo. Còn cậu em út Cacao đi học hài hước hơn: khi thì vật vã ngủ nướng, khi thì mẹ phải dụ tốn 2 cây kẹo chua ở siêu thị...

Dễ dàng nhận thấy trong mỗi bức ảnh, người hạnh phúc nhất là Ốc Thanh Vân. Vì dù bận rộn công việc nhưng cô vẫn tự mình chăm lo mọi việc cho các con. Cô bày tỏ: "Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào!".

Con trai Ốc Thanh Vân: Một cậu nhóc đặc biệt với mái tóc dài mượt, từng đòi cưới mẹ nhưng trên hết là cách được mẹ dạy quá tuyệt vời - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm