Con trai oà khóc đòi ăn bánh, Hoà Minzy xử lý trong 1 nốt nhạc, còn răn đe nghiêm khắc khiến ai cũng phục

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai cũng khen nữ ca sĩ vừa nghiêm khắc lại vừa khéo léo trong việc dạy con.

Nếu thường xuyên theo dõi Hoà Minzy, các fan hẳn đều biết rằng dù giàu có và nổi tiếng là vậy nhưng nữ ca sĩ không nuông chiều mà rèn giũa con trai rất cẩn thận. Từ việc ăn uống, học hành đến lời nói, cử chỉ của bé Bo đều được mẹ sát sao, dạy dỗ. Chính vì vậy mà bé Bo dù mới gần 2 tuổi nhưng rất thông minh, ngoan ngoãn và hiểu chuyện. 

Mới đây, giọng ca Bắc Ninh đã đăng tải một đoạn clip do camera ghi lại một tình huống xảy ra trong phòng khách nhà nữ ca sĩ. Trong clip, khi Hoà Minzy đang dọn dẹp đồ đạc trên ghế thì bé Bo đột ngột khóc oà lên đòi ăn bánh. Nếu như nhiều bố mẹ khác hoặc là sẽ mắng con hoặc cất ngay đi để con tiếp tục khóc thì Hoà Minzy lại có cách xử lý cực tinh tế.

Hòa Minzy dạy dỗ con trai

Nữ ca sĩ đã ngay lập tức lên tiếng nhẹ nhàng để trấn tĩnh con: "Nói sao. Nói sao. Nói nhẹ nhàng thôi". Dường như đã kịp nhận ra hành động chưa đúng với mẹ, bé Bo đã nói: "bình tĩnh" và khoanh tay xin Hoà Minzy ngay: "Con xin mẹ ạ". Sau đó, nữ ca sĩ còn chấn chỉnh, nói rõ một lần nữa: "Con lần sau bình tĩnh nhé. Con nhớ chưa". Đúng là việc quan trọng cần phải nhắc lại thì mới nhớ được nên Bo đã nói từ "bình tĩnh" tới 5 lần để ghi nhớ. 

Chỉ là tình huống nhỏ trong cuộc sống nhưng cách dạy con vừa nghiêm khắc vừa nhẹ nhàng của Hoà Minzy đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Nữ ca sĩ cho biết dù Bo rất ngoan nhưng cũng không tránh khỏi những lúc mè nheo, khi đó mẹ phải dạy con từng chút một để bạn nhớ và áp dụng cho các tình huống về sau nữa. 

Con trai oà khóc đòi ăn bánh, Hoà Minzy xử lý trong 1 nốt nhạc, còn răn đe nghiêm khắc khiến ai cũng phục  - Ảnh 2.

Điều quan trọng phải nói nhiều lần mọi người ạ.

"Nếu mà nói trẻ con không biết cái gì thì thực sự là sai lầm phải không ạ. Tụi nhỏ biết hết và còn hình thành ý thức từ những lần mình chiều hư, những lần bố mẹ "lỡ" nói tục, cãi nhau trước mặt con nữa. Cho nên là cái gì thoải mái được thì thoải mái, còn cái gì cần nghiêm khắc thì phải nghiêm thôi ạ. 

Mấy bạn mai sau đi học có khi lại trở nên 1 tính cách khác nữa, nên kiên nhẫn quan sát xem con thay đổi sao rồi lại chỉ bảo con tiếp. Quan điểm của mẹ Bo là để ý và quan sát thái độ của con là việc rất quan trọng luôn ạ. E chẳng học ở sách nào chỉ học từ con mỗi ngày, từ khi có Bo giúp mẹ trưởng thành hơn nhiều ạ", Hoà Minzy tâm sự thêm. 

Con trai oà khóc đòi ăn bánh, Hoà Minzy xử lý trong 1 nốt nhạc, còn răn đe nghiêm khắc khiến ai cũng phục  - Ảnh 3.

Hòa Minzy rất nghiêm khắc chứ không quá nuông chiều con.

Đây cũng không phải là lần đầu giọng ca Bắc Ninh nhận được lời khen từ fan vì cách dạy dỗ con cái khéo léo như vậy. Nhiều mẹ bỉm lập tức cùng nhau vào học hỏi và mong nữ ca sĩ sẽ chia sẻ nhiều bí quyết chăm sóc và dạy con hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm