Con trai nghỉ học nên ở nhà nghịch ngợm, Phi Nhung có cách phạt nghiêm khắc nhưng đầy tinh tế khiến ai cũng khen

Không cần đến đòn roi nhưng Phi Nhung vẫn khiến các con nhận ra được lỗi sai của mình. Cách phạt con độc đáo của nữ ca sỹ sau đó được khen ngợi hết lời.

Không chỉ được yêu mến bởi giọng hát ngọt ngào, ca sỹ Phi Nhung còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân hậu của mình. Chỉ có duy nhất 1 cô con gái ruột hiện đang sống bên Mỹ nhưng Phi Nhung lại có tận 22 người con nuôi. 

22 người con này đều là những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Lý do nhận nhiều con nuôi, Phi Nhung cho biết, bởi cô từng thiếu tình thương cha mẹ nên muốn các con được hưởng điều đó. "Em mồ côi ba mẹ từ rất sớm nên em càng thấu hiểu điều đó hơn", nữ ca sỹ chia sẻ.

Dù bận rộn công việc nhưng Phi Nhung vẫn luôn sát sao trong việc nuôi dạy các con. Không chỉ chu cấp về tiền bạc, nữ ca sỹ còn chăm sóc các bé về mặt tinh thần và chỉ dạy những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

Mới đây, Phi Nhung đã chia sẻ lên mạng xã hội cách phạt hai cậu con trai và được nhiều người vỗ tay đồng tình. Nữ ca sỹ không hề áp dụng đòn roi nhưng lại khiến các con nhận ra lỗi sai của mình và nói lời xin lỗi mẹ. Phi Nhung cho biết, 2 cậu bé mắc lỗi sau:

"Một bạn đã nói hỗn, dựng chuyện lên, lấy viết vẽ đầy nhà là bạn Đạt. Bạn Trí đi lấy áo cho em mà mùa nóng lại không biết lấy áo, đi lấy áo lạnh cho em. Không phân biệt được cái nào nóng cái nào lạnh. Nên hai bạn bị mẹ Phi Nhung phạt đứng lên ngồi xuống 100 cái. Vừa phạt vừa tập thể dục.

Ở nhà vì dịch Corona nên không đi học, không có "công ăn việc làm" nên phá phách. Thế thì phải tập thế dục thôi".

Các con mắc lỗi, Phi Nhung xử phạt bằng phương pháp không đòn roi.

Vừa phạt, Phi Nhung vừa nói những lời răn dạy để các con hiểu được cái sai của mình. Cuối cùng, cả hai bé đều ngoan ngoãn nhận lỗi.

"Có lỗi phải biết nhận lỗi và chịu phạt vậy mới nên người Phi Nhung dạy hay quá, không cần la mắng mà các con vẫn sợ", một cư dân mạng bình luận.

"Cách dạy con nghiêm khắc mà không cần đòn roi. Hay quá Phi Nhung ơi".

"Cách phạt vừa văn minh, vừa khiến con biết sợ".

Sau khi phạt xong, Phi Nhung bảo các con đi rửa tay. Cả hai cậu bé đều tự giác đi lấy nước rửa tay khô, rửa tay, lau bằng giấy và vứt giấy vào thùng rác. Từ những điều này có thể thấy, các cậu bé hàng ngày đều được mẹ Phi Nhung dạy dỗ các kỹ năng sống vô cùng cẩn thận.

Con trai nói láo và dựng chuyện, Phi Nhung có cách phạt nghiêm khắc nhưng đầy mềm dẻo khiến công chúng vỗ tay tán thưởng - Ảnh 4.

Các con của Phi Nhung đều thực hiện tốt các kỹ năng mềm.

Con trai nói láo và dựng chuyện, Phi Nhung có cách phạt nghiêm khắc nhưng đầy mềm dẻo khiến công chúng vỗ tay tán thưởng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm