Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết

Gia đình Bob và con vật kia đã cùng chung sống dưới một mái nhà trong suốt nhiều năm trời.

Bob Van der Herchen sống ở Englewood, Florida, Mỹ, cùng với vợ và con trai Adam. Adam là người đầu tiên phát hiện có một thứ gì đó đang tồn tại trong căn nhà của gia đình mình. Bản thân Bob là chủ sở hữu công ty loại bỏ ong ra khỏi các hộ gia đình, đủ khả năng đối phó với các "vị khách không mời mà tới". Nhưng đây là một tình huống anh không bao giờ ngờ tới.

Dựa vào đoạn video clip được đăng tải trên Youtube vào ngày 11/8/2017, cậu bé Adam đã nghe thấy tiếng ồn kì lạ trong nhà mình. Bởi vì phòng ngủ của Adam nằm ngay dưới gác xép nên cậu bé là người đầu tiên cảm nhận có điều gì đó không ổn. 

Sự tò mò thôi thúc Adam tự mình tìm hiểu vụ việc để rồi tình cờ phát hiện thứ gì đó chuyển động và nhìn thấy loáng thoáng diện mạo của kẻ đột nhập thông qua một số tấm ván trên trần nhà. 

Adam lập tức đi kể chuyện này cho bố mẹ nghe. Lúc này, Bob mới vào cuộc tìm hiểu và ghi lại được nhiều thước phim về "kẻ đột nhập".

Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Gia đình Bob gọi điện cầu cứu Cơ quan Kiểm soát Động vật Sarasota. Dựa vào tư liệu mà Bob cung cấp, nhân viên Cơ quan Kiểm soát Động vật Sarasota ban đầu cho rằng đó là rắn chuông kim cương - "bé Na" nguy hiểm đến nỗi nếu Bob có bắt được nó thì anh cũng không thể bảo toàn tính mạng. Đáng tiếc là hiện tại, con vật đã chui rúc vào một nơi cách xa tầm với nên mọi người chưa thể bắt được.

Một người cháu trai của Bob đã đứng ra hỗ trợ gia đình bắt con vật nguy hiểm. Nhưng nỗ lực của tất cả mọi người đều thất bại vì không tìm thấy con rắn ở đâu. Liệu con vật kia có sợ hãi mà bò ra khỏi nhà hay vẫn còn lẩn trốn ở đâu đó? Trước những câu hỏi đau đầu này, gia đình Bob quyết định liên lạc với một người bạn của họ là Mark Lampart, người có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc gần với các loài động vật nguy hiểm, bao gồm cá mập và rắn. 

Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Mark đồng ý đến giúp. Anh cũng phải mất vài giờ đồng hồ để tìm kiếm con rắn khắp nhà Bob. Trong quá trình đó, Mark tìm thấy những mảnh da mà con vật để lại, cho thấy nó đã chung sống dưới cùng một mái nhà với gia đình Bob một thời gian dài, có thể là vài năm.

Cuối cùng, Mark cũng tìm được con rắn. Anh tiến hành chọc ngoáy, đẩy con vật vào vị trí phù hợp trước khi nắm lấy đuôi và kéo nó ra khỏi gác xép. 

Con trai nghe âm thanh lạ từ gác xép, bố tìm hiểu thì hãi hùng phát hiện "kẻ đột nhập", chung sống với Tử thần nhiều năm mà không hề hay biết - Ảnh 5.

Lúc này, mọi người mới cảm thấy như trút được gánh nặng trên vai nhưng vui mừng hơn khi biết rằng đó không phải là rắn chuông kim cương cực độc mà chỉ là con trăn đuôi đỏ Colombia không hề có độc. Loài vật này thường tấn công bằng hàm răng sắc nhọn nhưng vũ khí thực sự của chúng lại là những cú siết đầy mạnh bạo. Một khi bị chúng quấn và siết chặt rồi thì con mồi đừng mong có đường sống, không chỉ chặn đường thở mà còn khiến cho máu trên cơ thể con mồi không thể lưu thông.

Thế là cuối cùng, gia đình Bob cũng có thể thở phào nhẹ nhõm còn cậu bé Adam thì chắc chắn sẽ an giấc hơn trong phòng ngủ ngay dưới gác xép mà không cần phải lo lắng về những âm thanh kì lạ nữa.

(Nguồn: Scribol)

Chia sẻ
Đọc thêm