Con trai ngày nào cũng biến mất khỏi nhà, ông bố tò mò theo dõi con thì phát hiện việc làm xúc động của cậu bé

Đứa trẻ này ngày nào cũng ra khỏi nhà để làm chuyện tốt, giúp đỡ những con vật đáng thương trong phố.

Không còn nghi ngờ gì nữa, con cái đích thị là niềm tự hào của bố mẹ, nhất là chúng có thể trở thành một con người tốt bụng và biết chia sẻ. Đó là trường hợp của cậu bé 9 tuổi tên Ken sóng ở Philippines.

Mỗi ngày, Ken đều biến mất khỏi nhà và đi đâu đó trong một khoảng thời gian mà không hề nói với bố. Tất nhiên, bố Ken rất tin tưởng con trai nhưng anh không thể tránh khỏi cảm giác tò mò muốn biết đứa trẻ này đi đâu, làm gì.

Thế là một ngày họ, bố Ken quyết định đi theo con trai bí mật trước khi phát hiện đứa trẻ này mỗi ngày đều làm chuyện tốt đẹp. Ken đi khắp các con phố để mang thức ăn đến cho những chú chó hoang. Các con vật ốm yếu, suy dinh dưỡng, cứ thế mà bu xung quanh đứa trẻ 9 tuổi và tập trung vào khay thức ăn. Cuộc sống đầu đường xó chợ khiến chúng không dám tiếp cận con người nhưng với Ken thì khác, giữa cậu bé và các con chó được gắn kết bằng một sợi dây vô hình. Chứng kiến việc làm của con trai, bố Ken không khỏi xúc động.

Sau này, Ken kể lại rằng ban đầu, em chỉ dám đứng cách khay đựng thức ăn cho các chú chó 50 mét vì không muốn các con vật biết đến sự hiện diện của mình. Giờ đây, Ken đã không chỉ trở nên gần gũi mà còn được vuốt ve những con vật.

Sau khi lén chụp một vài bức ảnh xong, bố của Ken bỏ chiếc máy ảnh xuống và đi đến giúp con trai một tay. Vì những chú chó hoang này có thể mang trong người mầm bệnh nên bố con Ken đã cẩn thận đi tiêm ngừa trước để được thoải mái chơi đùa cùng các con vật này.

2 bố con Ken đã cùng nhau đặt tên cho 3 trong số các chú chó lần lượt là Brownie, Blackie, White. Sau này, cả hai mới biết Blackie chính là mẹ của 2 con chó còn lại. Bất chấp tình hình sức khỏe không mấy tốt của mình, Blackie vẫn luôn ra sức bảo vệ các con.

Trở về nhà, 2 bố con Ken tin rằng họ cần phải làm gì đó cho những con chó đáng thương này, đặc biệt là Ken, em luôn muốn làm mọi thứ vì các con vật bị người ta bỏ rơi này.

Thế là một tổ chức tình nguyện giúp đỡ những chú chó cơ nhỡ được ra đời được đặt tên là Happy Animals Club. Chương trình này nhanh chóng gây chú ý và gặt hái được thành công ngoài sự mong đợi của 2 bố con Ken. Bố của Ken đã mua một mảnh đất nhỏ gần nhà và xây dựng một trong những nơi ở nhà cho chó lớn nhất trong khu vực. Kết quả là họ đã cứu sống được hàng trăm con chó và mèo, giúp chúng thoát khỏi cuộc sống khốn khổ trên đường.

3 chú chó được Ken đặc biệt đặt tên đã có sự "lột xác" ngoạn mục.

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm