Con trai mắc lỗi còn cãi chem chẻm, bố dùng ngay “khổ nhục kế” khiến cậu bé khóc nức nở, thề không dám tái phạm lỗi lầm

Cách dạy con của ông bố sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người khâm phục và tấm tắc ngợi khen.

Ở tuổi dậy thì, thanh thiếu niên có sự thay đổi về tâm sinh lý nên khá ương bướng. Trong giai đoạn này, nếu bố mẹ không có cách dạy dỗ khéo léo thì con rất dễ hư hỏng và thêm cứng đầu. 

Một ông bố Trung Quốc đã rơi vào hoàn cảnh này, khi cậu con trai học Trung học càng ngày càng hư.

Theo đó, cậu con trai dù bị bố nhắc nhở rất nhiều nhưng vẫn cố tình mang điện thoại đến trường chơi điện tử và không chịu tập trung vào việc học.

Cuối cùng, hai bố con xảy ra một trận cãi vã lớn. Cậu con trai chẳng những không tiếp thu lời bố dạy mà còn cãi, nói rằng chính giáo viên đã bảo cậu mang điện thoại đến trường.

Không chỉ vậy, cậu còn đối đáp bằng câu thành ngữ đại ý: "Dạy dỗ mà không có sự nghiêm khắc, là sự lười biếng của giáo viên".

Nghe xong câu nói đó, mặt ông bố lập tức biến sắc và quyết định đổi chiến thuật dạy dỗ.

Thay vì quát nạt, ông bố dúi vào tay con trai cái roi, cởi áo sơ mi ngoài ra rồi quỳ xuống dưới sàn nhà và bảo con hãy đánh mình:

"Lần này, lỗi của con là do bố. Là do bố không dạy con tử tế, nghiêm khắc. Bố tự nhận lỗi. Con đánh đi!", ông bố vừa hét, vừa giục con nhanh đánh mình.

Ông bố Trung Quốc tự đánh mình vì con không nghe lời.

Ban đầu còn hùng hổ cãi với khuôn mặt vênh váo nhưng trước sự thay đổi của bố, cậu con trai bắt đầu sợ sệt và khóc lóc thút thít.

Cậu đứng im, không dám nhúc nhích, miệng luôn nói: "Con không dám! Con không dám!".

"Bố nói đánh thì con đánh. Là lỗi của bố. Nghe thấy bố nói không? Đánh đi! Nhanh lên", ông bố tiếp tục giục.

Khi thấy con trai không dám đánh mình, ông bố bất ngờ chạy ra giật lấy cây roi từ tay con rồi tự quật liên tiếp lên lưng mình.

Vừa đánh, ông bố vừa tự quát: "Lỗi của tôi, tôi không dạy được con mình. Là lỗi của tôi, lỗi của tôi…".

Dù có ngang bướng đến mấy thì trong lòng mỗi đứa con đều dành tình yêu thương sâu sắc đến bố mẹ.

Nhìn cảnh bố tự hành hạ bản thân như vậy, cậu con trai khóc nức nở và vội thừa nhận lỗi sai.

Kết thúc màn "khổ nhục kế", ông bố cảnh cáo con:

"Lần này bố thay con chịu phạt. Lần sau còn tái diễn, cây roi này sẽ đánh lên người con. Bao nhiêu cây roi gãy trên người bố thì bấy nhiêu cây gãy trên lưng con".

Con trai hỗn láo, mắc lỗi còn cãi chem chẻm, bố dùng ngay “khổ nhục kế” khiến cậu bé khóc nức nở, thề không dám tái phạm lỗi lầm - Ảnh 4.

Cách dạy con của ông bố sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người khâm phục và tấm tắc ngợi khen.

Với những đứa trẻ ương bướng, đôi khi đòn roi không làm chúng sợ mà còn khiến chúng trở nên bất trị hơn. Màn khổ nhục kế của ông bố tuy có đau đớn nhưng bù lại đã đánh thức lương tâm của con trai, khiến cậu phải thừa nhận lỗi lầm của bản thân.

Con trai hỗn láo, mắc lỗi còn cãi chem chẻm, bố dùng ngay “khổ nhục kế” khiến cậu bé khóc nức nở, thề không dám tái phạm lỗi lầm - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm