Con trai lần đầu sốt mọc răng, Á hậu Dương Tú Anh thương con đến "phát khóc" khiến các mẹ bỉm sữa đồng cảm

Em bé nào cũng phải trải qua giai đoạn mọc răng đi kèm với những cơn sốt dữ dội khiến mẹ lo lắng. Con trai đầu lòng của Dương Tú Anh cũng không ngoại lệ.

8 tháng tuổi, bé Kem đang trải qua thời kỳ mọc răng sữa và bị ốm sốt, không theo ai ngoài mẹ. Á hậu Việt Nam 2014 Dương Tú Anh chia sẻ: "Lần đầu tiên em bị sốt mọc răng, không theo ai ngoài mẹ. Thương quá đi thôi!".

Con trai lần đầu sốt mọc răng, Á hậu Dương Tú Anh thương con đến "phát khóc" khiến các mẹ bỉm sữa đồng cảm - Ảnh 1.

Dương Tú Anh chia sẻ dòng cảm xúc.

Trong hình bé Kem đang ôm rít lấy mẹ ngủ. Dù Tú Anh đã che mặt con nhưng vẫn dễ dàng nhận ra vẻ mệt mỏi, ốm sốt của bé. Nuôi con không thể tránh những lúc con ốm con đau, người làm cha làm mẹ như "đứng trong đống lửa", không thể nào ngủ yên.

Con trai lần đầu sốt mọc răng, Á hậu Dương Tú Anh thương con đến "phát khóc" khiến các mẹ bỉm sữa đồng cảm - Ảnh 2.

Vợ chồng Tú Anh quyết định giữ kín về gương mặt con trai

Con trai lần đầu sốt mọc răng, Á hậu Dương Tú Anh thương con đến "phát khóc" khiến các mẹ bỉm sữa đồng cảm - Ảnh 3.

Vẻ bụ bẫm, siêu đáng yêu của bé Kem.

67580084_500187054066269_1701221298811699200_n

Con trai Dương Tú Anh dù chưa được bố mẹ lộ diện nhưng những tấm hình chụp từ đằng sau bé hay những đoạn clip ghi lại giọng bé líu lo nói chuyện luôn khiến dân tình chao đảo bởi sự bụ bẫm, đáng yêu. 

Những lời khuyên cho các mẹ để chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ từ những chiếc răng đầu tiên 

- Thời gian: hầu hết trẻ em bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên từ lúc được 4 - 7 tháng tuổi. 

- Theo dõi các dấu hiệu: chảy nước dãi, nhai hay nghiến lợi, sưng nướu, ngủ mất giấc, sốt nhẹ là tất cả những dấu hiệu phổ biến nhất khi bé bắt đầu mọc răng. 

- Hỗ trợ bé: đồ chơi cho bé mọc răng, khăn mặt lạnh, và thuốc giảm đau cho trẻ sơ sinh (với sự đồng ý của bác sĩ nha khoa) đều có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của bé trong giai đoạn này. 

- Chuẩn bị tinh thần cho mẹ: nếu mẹ đang cho con bú, đầu vú của người mẹ có thể bị thương do bé cắn hay nghiến bởi những chiếc răng đầu tiên của bé mới nhú ra. Việc này thường xảy ra ở cuối mỗi lần mẹ cho bé bú, vì vậy người mẹ nên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về một số loại thuốc bôi làm lành vết thương mà không ảnh hưởng đến việc cho bé bú. 

- Vệ sinh cho bé: khi bắt đầu mọc răng em bé có thể bị chảy nhiều nước dãi, bạn có thể bôi một chút thuốc mỡ lên cằm bé để tránh kích ứng và dùng yếm để giữ cho quần áo bé sạch sẽ và khô ráo. 

Với nhiều em bé, mọc răng có thể là một giai đoạn rất khó khăn kèm theo cơn sốt nhẹ và quấy khóc. Nhưng những ngày khó ngủ, mệt mỏi cho cả mẹ và bé này sẽ không kéo dài mãi, do đó các mẹ nên kiên nhẫn khi con mình bước vào giai đoạn mọc răng. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm