Con trai khóc ầm ĩ vì mẹ phục vụ bữa sáng hơi trễ, cách xử lý của Hòa Minzy khiến chị em nức nở: "Nuôi dạy con quá đỉnh"

Hòa Minzy đã làm gì khi cậu ấm đói bụng quá mà khóc ầm ĩ nhà cửa?

Cũng như nhiều ông bố bà mẹ khác, dù bận rộn với công việc nhưng Hoà Minzy vẫn luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc và nuôi dạy bé Bo. Đặc biệt là vào mùa dịch này, khi trường lớp và các hoạt động ngoài trời đều đóng cửa, nữ ca sĩ cũng ở nhà để chăm con, cô tự tay vào bếp làm cho con những món ăn ngon, dạy con học chữ, số...

Chuyện là cửa hàng bánh mì dưới nhà mà Bo yêu thích đã đóng cửa nên mẹ Hoà tự làm bánh cho con. Thế nhưng do quá trình nướng hơi lâu một xíu nên bé Bo đói bụng đã tỏ ra càu nhàu, hờn dỗi và khóc lóc mãi không dừng.

Vừa dỗ dành con, Hoà Minzy vừa đưa ra phương pháp: "Nói lảng sang chuyện khác để đánh lạc hướng chú ý của con, từ đó bé sẽ quên đi việc đang dỗi hờn và dần ngừng khóc. Cách làm này quả thực hiệu quả khi bé Bo từ từ nín và còn nói lời cảm ơn mẹ Hoà vì đã làm bánh cho mình".

Mẹ phục vụ bữa sáng hơi trễ khiến Bo đói quá nên khóc ầm trời. 

Cách làm của Hoà Minzy nhận được nhiều lời tán thưởng từ các bậc phụ huynh có con nhỏ, đặc biệt là các bé đang bước vào thời kì khủng hoảng tuổi lên 2, lên 3. 

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn chia sẻ thêm trong trường hợp con mè nheo, khóc lóc thì trước hết bố mẹ cần phải bình tĩnh: "Con trộm vía cả ngày vẫn ăn ngoan, chơi ngoan, ngủ ngoan, loanh quanh hết phòng này đến phòng kia, dạo gần đây biết nhiều thứ nhanh hơn nhưng lại nhạy cảm hơn, dễ khóc hơn. 

Mẹ đôi khi nóng nảy nhưng vẫn phải kiên nhẫn, tin tưởng qua giai đoạn này con sẽ cứng cáp lên. Mọi hành động của mình đều gây ảnh hưởng đến con, con sẽ học theo rất nhanh nên cần phải bình tĩnh".

Hòa Minzy chọn cách bình tĩnh xử lý khi con ăn vạ. 

Bé Bo được bố mẹ nuôi dạy rất chu đáo.

Giọng ca người Bắc Ninh cũng nhấn mạnh, bản thân cô rất tôn trọng con, không ép uổng sẽ phản tác dụng. "Mình nên tôn trọng cảm xúc của con, sau đó phân tán tư tưởng để con bình tĩnh lại và phân tích nhẹ nhàng cho con hiểu. Con mới hơn 1 tuổi không thể bắt con hiểu hết 100% được. Nhưng điều gì cũng chiều hoặc làm theo con thì con sẽ lấy tiếng khóc làm điều kiện đổi những gì bé muốn" - Hòa Minzy nói. 

Là người trực tiếp nuôi nấng và chăm sóc con, Hoà Minzy luôn cảm thông và thấu hiểu những khó khăn của các bố mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái. Bởi vậy những bí quyết và kinh nghiệm nuôi con của cô luôn được đông đảo phụ huynh đón nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm