Con trai gặp tai nạn qua đời, con dâu biệt tăm hai năm sau rồi tái hôn, bố mẹ chồng sửng sốt khi biết danh tính người chồng mới

Ngày 13/3 vừa qua, trang 163 đã đăng tải lại một câu chuyện gia đình từng gây chấn động dư luận trong một thời gian dài. Theo đó, cặp vợ chồng già ở Hà Nam (Trung Quốc) đã phải đối mặt với tình huống vô cùng éo le: Con dâu tái hôn với người gián tiếp giết con trai mình.

Câu chuyện này được phát sóng trên chương trình “Vợ chồng hoạn nạn” của đài CCTV vào năm 2013. Khương Triều Quốc là người đàn ông xấu số đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc. 

Hai năm sau, vợ anh - Trần Tịnh bất ngờ thông báo với bố mẹ chồng về việc tái hôn. Cặp đôi già thấy con dâu ở góa một thời gian nên cũng đã đồng ý, nhưng khi biết đối tượng họ đã không giấu được sự tức giận. 

Khương Triều Quốc và Trần Tịnh sau khi kết hôn đã có với nhau một đứa con. Gia đình 3 người sống yêu thương hòa thuận. Khương Triều Quốc được anh họ Khương Triều Phú giúp đỡ, kêu đi lơ xe tải, và bắt đầu học cách lái xe để kiếm tiền mưu sinh bằng phương tiện này.

Bố mẹ của Khương Triều Quốc.

Vào đêm xảy ra tai nạn, anh họ Khương Triều Phú chở vợ và Khương Triều Quốc đi giao hàng đến Tây An. Trên đường đi, xe của Khương Triều Phú bất ngờ va chạm với một xe tải khác ở đường cao tốc ở Hà Nam. Cú va chạm mạnh khiến Khương Triều Phú bị thương nặng, vợ anh tử vong tại chỗ, còn Khương Triều Quốc được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Sau vụ tai nạn thương tâm này, cảnh sát Hà Nam đã vào cuộc và nhanh chóng xác định tài xế Khương Triều Phú chịu trách nhiệm chính về vụ tai nạn, còn tài xế xe kia là Trương Quân cũng phải chịu trách nhiệm theo luật. 

Dựa trên việc xác định trách nhiệm này, một thỏa thuận được đưa ra cho thấy, tài xế Trương Quân phải chịu chi phí bồi thường là 240.000 NDT (khoảng 850 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho vụ tai nạn. Số còn lại (không được đề cập) sẽ do Khương Triều Phú bồi thường cho em họ. 

Con trai qua đời vì tai nạn giao thông, hai năm sau con dâu tái hôn, danh tính đối tượng khiến bố mẹ chồng không thể chấp nhận - Ảnh 2.

Trần Tịnh.

Thời điểm đó, Khương Triều Quốc bị thương nặng, không lâu sau thì qua đời. Bởi vì vợ của Khương Triều Phú cũng qua đời trong vụ tai nạn này nên số tiền bồi thường của Trương Quân được chia làm đôi. Trước tình hình này, hai gia đình đều mất đi người thân, nên việc chia đôi không có vấn đề gì. 

Nhưng khi nói đến việc Khương Triều Phú nên bồi thường bao nhiêu thì mọi thứ bắt đầu rắc rối. Anh cả của Khương Triều Phú nói rằng, tài xế Trương Quân đã bồi thường rồi thì gia đình cũng không chịu trách nhiệm gì thêm. Trước tình hình này, bố mẹ Khương Triều Quốc rất tức giận và quyết kiện lên tòa án. Lúc này, họ bắt đầu đi tìm con dâu Trần Tịnh. 

Thế nhưng, trái với suy nghĩ của cặp vợ chồng già, con dâu không chịu tham gia vào sự việc này. Không còn cách nào khác, họ đành phải tự thân vận động. Dưới sự hòa giải của tòa án Hà Nam, bố mẹ Khương Triều Quốc đã đạt được thỏa thuận với Khương Triều Phú, họ sẽ được bồi thường 80.000 NDT (khoảng 284 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). 

Con trai qua đời vì tai nạn giao thông, hai năm sau con dâu tái hôn, danh tính đối tượng khiến bố mẹ chồng không thể chấp nhận - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn.

Về phần tiền bồi thường của Trương Quân, sau nửa năm trôi qua, bố mẹ Khương Triều Quốc không nhận được một xu nào. Họ đã gọi điện thoại cho con dâu nhưng Trần Tịnh nói rằng không biết. Sau đó, họ lặn lội đến gặp Trương Quân, người này nói đã đưa 210.000 NDT cho Trần Tịnh và Khương Triều Phú rồi, còn đưa luôn biên lai xác nhận có chữ ký của hai người họ. 

Biết tin, bố mẹ Khương Triều Quốc như muốn ngất đi. Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng con dâu có mối quan hệ thân thiết với Khương Triều Phú, nhưng vợ chồng già không tin. Nhưng sau khi sự việc bồi thường của Trương Quân xảy ra, họ mới vỡ lẽ hóa ra việc con dâu không muốn dính dáng đến việc kiện tụng Khương Triều Quốc vì cô đã phải lòng người gián tiếp giết chồng mình. 

Nói về vấn đề này, Trần Tịnh giải thích, sau khi chồng qua đời, cô chìm đắm trong đau buồn. Trong khi bố chồng nhất mực bảo cô đi tìm Khương Triều Phú đòi bồi thường, lý do cô không muốn vì cảm thấy mệt mỏi, không muốn dính vào kiện tụng, chứ không phải có tình cảm với Khương Triều Phú. 

Con trai qua đời vì tai nạn giao thông, hai năm sau con dâu tái hôn, danh tính đối tượng khiến bố mẹ chồng không thể chấp nhận - Ảnh 4.

Trần Tịnh và con trai.

Bản thân Trần Tịnh suy nghĩ, Khương Triều Phú không cố ý gây ra tai nạn. Vợ Khương Triều Phú cũng đã tử nạn trong vụ tai nạn đó, anh ta cũng rất khốn khổ. Hơn nữa, Khương Triều Phú và Khương Triều Quốc là anh em họ, không cần phải làm lớn chuyện.

Mặt khác, vào thời điểm đó, Khương Triều Phú không phải không muốn bồi thường vì anh ta không có tiền. Nhưng cô chú họ vẫn đành lòng kiện anh, và anh cả Khương Triều Phú không còn cách nào đành phải gom 80.000 NDT để bồi thường cho họ mặc dù gia đình lúc đó nợ nần chồng chất. 

Nói về số tiền bồi thường 240.000 NDT của Trương Quân vì sao chỉ còn lại 210.000 NDT (khoảng 744 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại), đó là vì trong đó có 30.000 NDT là tiền trợ cấp cho bố mẹ Khương Triều Quốc, còn 210.000 NDT còn lại là phần của Khương Triều Phú và Trần Tịnh vì cả hai đều mất vợ/chồng. 

Con trai qua đời vì tai nạn giao thông, hai năm sau con dâu tái hôn, danh tính đối tượng khiến bố mẹ chồng không thể chấp nhận - Ảnh 5.

Khương Triều Phú.

Trần Tịnh cho biết thêm, trong quá trình qua lại giải quyết chuyện bồi thường với Khương Triều Phú, cả hai dần nảy sinh tình cảm, cuối cùng họ quyết định ở bên nhau vì muốn chăm sóc đứa trẻ. Trần Tịnh cho rằng Khương Triều Phú mất vợ rất đáng thương. 

Về phía Khương Triều Phú, anh biết được lỗi lầm của mình, nên cũng muốn có trách nhiệm với em dâu và nuôi dạy cháu họ. Thế nhưng, đối diện với chuyện này, bố mẹ Khương Triều Quốc không thể chấp nhận được. 

Tòa án Hà Nam đã nhiều lần hòa giải sự vụ này nhưng vẫn không thỏa thuận được. Cuối cùng, tòa tuyên án sơ thẩm, Khương Triều Phú sẽ bồi thường cho bố mẹ Khương Triều Quốc 60.000 NDT (khoảng 212 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) và bác bỏ các yêu cầu khác của nguyên đơn. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Điều đáng nói không phải vì những món tiền bồi thường mà sự bức xúc của bố mẹ Khương Triều Quốc khi chứng kiến con dâu tái hôn với người gián tiếp gây ra cái chết cho con trai mình. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm