“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này

Có sẵn cái duyên nghệ thuật nhưng Duy Anh sau đó lại không gia nhập showbiz mà miệt mài theo con đường học tập.

Những năm 2000, "Gặp nhau cuối tuần" là chương trình hài kịch và thực tế đình đám bậc nhất Việt Nam. Cứ thứ 7 hàng tuần, các gia đình lại quây quần trước TV để cùng nhau cười giòn giã trước những tiết mục vừa hài hước vừa thâm thúy của chương trình.

Nếu là fan cứng của "Gặp nhau cuối tuần" thì khán giả ắt hẳn không thể quên được cậu bé Phạm Hoàng Duy Anh (1996). Dù mới học tiểu học nhưng Duy Anh đã xuất hiện trong nhiều tiểu phẩm hài và gây ấn tượng bởi lối diễn xuất tự nhiên. Đặc biệt vai diễn cậu con trai học dốt văn khiến NS Quang Thắng đau đầu trong tiểu phẩm "Văn chương" của Duy Anh đến giờ vẫn khiến khán giả cười lăn lộn mỗi đi xem lại.

“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này - Ảnh 1.

Cậu con trai dốt văn của NS Quang Thắng năm ấy. (Ảnh chụp màn hình)

“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này - Ảnh 2.

Bẵng đi nhiều năm, cậu nhóc năm nào giờ đã thành thanh niên 24 tuổi. Chàng trai 9x vẫn còn những nét "búng ra sữa" trên gương mặt. Không còn tham gia nghệ thuật, Duy Anh hiện tập trung cho việc học. Được biết "cậu nhóc học dốt văn" năm xưa có thành tích học tập cực khủng, là du học sinh và từng giành học bổng toàn phần.

Duy Anh giờ đã là chàng trai 24 tuổi.

Là sinh viên của Đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ

Duy Anh sinh ra trong một gia đình lao động bình thường ở Hà Nội. Những năm tiểu học, cậu từng tham gia lớp kịch tại cung Thiếu nhi Hà Nội. Đó cũng là cái duyên dẫn Duy Anh đến những vai diễn trong Gặp nhau cuối tuần sau này.

Có sẵn cái duyên nghệ thuật nhưng Duy Anh sau đó lại không gia nhập showbiz mà miệt mài theo con đường học tập. Tốt nghiệp THPT, cậu lên đường sang Mỹ học tập nhờ nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành khoa học dữ liệu và tài chính. 

“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này - Ảnh 4.

Duy Anh hiện đang học Thạc sĩ tại Đại học DePaul.

Được biết Duy Anh hiện đã có bằng Cử nhân Tài chính và đang học lên bậc Thạc sỹ. Ngôi trường cậu theo học là Đại học DePaul (Chicago, Mỹ). Đây là trường đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ, có lịch sử thành lập từ năm 1898. Năm 2020, trường đạt được thứ tự xếp hạng như sau:

- Xếp thứ 125 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report, 2020)

- Xếp thứ 42 trong những trường sáng tạo nhất (U.S.News & World Report, 2020)

- Xếp thứ 59 trong các trường có giá trị tốt nhất (U.S.News & World Report, 2020)

- Xếp thứ 90 về chương trình kinh doanh bậc đại học (U.S.News & World Report, 2020)

- Xếp thứ 56 về chương trình kế toán bậc đại học (U.S.News & World Report, 2020)

- Xếp thứ 23 về chương trình Entrepreneurship bậc cử nhân (The Princeton Review, 2020)

- Xếp thứ 34 chương trình thiết kế game bậc đại học (The Princeton Review, 2020)

“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này - Ảnh 5.

Sau khi biết đến danh tiếng, cũng như chất lượng giảng dạy của Đại học DePaul, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước thành tích học tập xuất sắc của Duy Anh. Theo những gì chàng trai 9x chia sẻ trên trang cá nhân thì để có tiền học bậc Thạc sĩ, cậu đã phải làm việc rất chăm chỉ và tiết kiệm từng đồng. Tất nhiên Duy Anh cũng đã ôn thi vô cùng vất vả để có được trái ngọt - đó chính là trở thành sinh viên của trường đại học danh giá này.

Từng là diễn viên nhí nổi tiếng nhưng hiện tại Duy Anh sống khá kín tiếng ở trời Tây. Thỉnh thoảng lắm, cậu mới chia sẻ một vài hình ảnh trên trang Facebook cá nhân. 

“Con trai dốt văn của Quang Thắng”: Mới ngày nào còn đóng Gặp nhau cuối tuần giờ cực đẹp trai, còn học trường siêu xịn thế này - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm