Con trai dọn tủ sách, vô tình phát hiện bí mật bố giấu mình suốt 29 năm: Hóa ra tất cả chỉ là cú lừa!

Nam sinh này đã phát hiện bí mật từ năm 1992 của bố.

Nếu bạn học kém, ắt hẳn từng đôi ba lần bị phụ huynh mắng mỏ: "Ngày xưa bố/ mẹ học rõ giỏi. Lần nào thi cũng được 9, 10 điểm. Chẳng hiểu mày giống ai mà dốt thế?". Không biết cái ngày xưa đó thực hư như nào nhưng chúng ta khi nghe những lời nói đó đều thấy xấu hổ và quyết chí phải học tập thật chăm chỉ, tiếp bước "vinh quang gia đình". Tuy nhiên, không ít bạn trẻ cũng tỏ ra nghi ngờ, nhiều lần đặt câu hỏi: "Có đúng là bố mẹ mình học giỏi thật không? Sao người ngày xưa cái gì cũng giỏi hơn người ngày nay thế?". Và rồi một ngày nào đó, chúng ta vô tình phát hiện ra bí mật động trời!

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Đ.D đã chia sẻ một câu chuyện cực khó đỡ. Cậu bạn này cho biết: "Hôm nay tôi dọn tủ sách cho ông nội thì vô tình phát hiện bí mật của bố tôi. Thế mà bố tôi kể ngày xưa học giỏi lắm, lúc nào cũng đứng nhất lớp...".

Con trai dọn tủ sách, vô tình phát hiện bí mật bố giấu mình suốt 29 năm: Hóa ra tất cả chỉ là vố lừa! - Ảnh 2.

Phiếu điểm của bố Đ.D.

Theo đó Đ.D phát hiện tờ phiếu điểm từ năm 1992, khi bố cậu còn đang là học sinh lớp 10. Nhìn bảng điểm có thể thấy, môn duy nhất bố Đ.D học tốt là Vật Lý với điểm kiểm tra 15' là 8,3, môn Toán thì một lần kiểm tra miệng được 8. Các môn còn lại như Địa, GDCD, Sinh, Ngoại ngữ quá lẹt đẹt với toàn 1, 2 điểm. Không chỉ vậy, hạnh kiểm còn xếp ở mức trung bình.

Cuối tờ phiếu điểm, giáo viên chủ nhiệm cũng viết lời nhận xét: "Học yếu, chưa chăm học. Ý thức tổ chức kỷ luật yếu". Với bảng điểm này thì chắc chắn bố Đ.D không tài nào "đứng nhất lớp được". Có chăng lớp học đó quá mức cá biệt thì may ra!

Cậu chuyện hài hước này sau đó khiến dân tình được phen cười đau bụng. Nhiều người bình luận, Đ.D đã "khai quật" được một bí mật quá khủng khiếp của gia đình. Một bí mật mà bố đã âm thầm che giấu từ năm 1992. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng cho biết, sẽ về hỏi ông bà phiếu điểm của bố mẹ mình để xem phụ huynh ngày xưa có thật là học giỏi lắm không?

Chia sẻ
Đọc thêm