Con trai độc nhất lấy vợ nhưng bố không tham dự, tưởng có gì bất thường: Dò LÝ LỊCH người cha thì "tá hỏa" vì cách dạy con

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có thể nói hiếm ai có cách hành xử kỳ quặc như ông bố này.

Ngày cưới vốn là ngày trọng đại nhất của đời người. Tất nhiên trong giây phút thiêng liêng, ai cũng mong có sự hiện diện của cha mẹ hai bên gia đình. Và với vai trò phụ huynh, trừ những trường hợp bất khả kháng, hiếm ai vì bận rộn mà vắng mặt trong ngày đặc biệt của con cái mình. Thế nhưng, có một nhân vật tiếng tăm lại chọn công việc thay vì ở bên cạnh con trai độc nhất vào ngày kết hôn. Hành động này của ông từng gây nên tranh cãi trái chiều. Đó chính là Lý Bảo Điền - nam diễn viên được biết đến với vai Tể tướng Lưu gù một thời đình đám. 

Giữa lễ cưới của con trai duy nhất năm 2009 và cảnh quay đã lên lịch của đoàn phim, Lý Bảo Điền lựa chọn tham gia quay phim, bỏ lỡ lễ cưới của con. Lý Bảo Điền biết rằng nếu ông trình bày, đạo diễn sẽ cho ông nghỉ, nhưng nếu vậy, đoàn phim sẽ bị chậm trễ kế hoạch một ngày, vì một việc riêng của ông mà gây ảnh hưởng tới nhiều người.

Ngày đám cưới con trai độc nhất nhưng ông bố nhất quyết không tham dự, ai nấy tưởng có gì bất thường, "dò" LÝ LỊCH sau đó mới ngã ngửa - Ảnh 1.

Lý Bảo Điền - nam diễn viên được biết đến với vai Tể tướng Lưu gù một thời đình đám.

Trên thực tế, đây không phải là lần duy nhất nghệ sĩ này có cách đối xử "kỳ quặc" với con trai. Lý Bảo Điền được biết đến là một trong những người cha nghiêm khắc nhất Trung Quốc. Ở ngoài đời, Lý Bảo Điền là người thẳng thắn, tận tâm và không chịu luồn cúi trước ai giống như nhân vật Tể tướng Lưu Gù của ông trong phim.

Dạy con nghiêm khắc đến cực đoan, nhưng mối quan hệ cha con vẫn sâu sắc, gắn bó

 Năm 1994, Lý Úc đăng ký thi vào Học viện Hí kịch Trung ương, song anh thi ba lần đều không đậu. Với mối quan hệ của mình, Lý Bảo Điền hoàn toàn có thể tìm cách để con vào trường theo mong muốn, tuy nhiên, ông để con tự nỗ lực, mãi tới năm 2000, Lý Úc mới chính thức đỗ vào Học viện và theo nghiệp cha.

Ngày đám cưới con trai độc nhất nhưng ông bố nhất quyết không tham dự, ai nấy tưởng có gì bất thường, "dò" LÝ LỊCH sau đó mới ngã ngửa - Ảnh 2.

Lý Bảo Điền hết sức nghiêm khắc với con và không ngần ngại quát mắng Lý Úc trước mặt mọi người.

Trong thời gian chưa theo học diễn xuất, năm 1995, Lý Úc vào vai Lưu An trong bộ phim "Tể tướng Lưu gù" mà cha anh thủ vai chính. Kể về quãng thời gian đó, Lý Úc nói, với anh, hơn 100 ngày đóng phim cùng cha không khác gì hơn 100 ngày ở địa ngục. Lý Bảo Điền hết sức nghiêm khắc với con và không ngần ngại quát mắng Lý Úc trước mặt mọi người.

Tuy vậy, mối quan hệ cha con giữa Lý Bảo Điền và con trai Lý Úc rất sâu sắc, gắn bó. Ông không chỉ chú trọng dạy bảo, rèn luyện con trai từ bé tới lớn, mà sau này, khi Lý Úc lựa chọn trở thành một diễn viên - đạo diễn, ông lại dìu dắt, hỗ trợ con trong nghề nghiệp. Lý Bảo Điền hết lòng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giúp đỡ con trong công việc, nhưng không phải việc gì ông cũng giúp con...

Lý Úc rất kính trọng và yêu thương cha, anh hiểu rõ tính cách của cha mình. Tuy nhiên, Lý Úc cũng có lần chia sẻ, mình vẫn ước sinh ra trong một gia đình bình thường, nhận được sự quan tâm ở mức bình thường và không quá khắt khe từ người cha nổi tiếng.

Ngày đám cưới con trai độc nhất nhưng ông bố nhất quyết không tham dự, ai nấy tưởng có gì bất thường, "dò" LÝ LỊCH sau đó mới ngã ngửa - Ảnh 3.

Ngoài dạy con nghiêm khắc, nam diễn viên Lý Bảo Điền cũng nổi tiếng với việc cả đời không nhận quảng cáo.

Ngoài dạy con nghiêm khắc, nam diễn viên Lý Bảo Điền cũng nổi tiếng với việc cả đời không nhận quảng cáo. Ông và vợ sống trong căn hộ bình dân ở Bắc Kinh. Song, khi được hỏi tại sao không nhận đóng quảng cáo để kiếm thêm thu nhập, nam diễn viên nói: "Tôi sống rất ổn, tôi được tự do và không phiền muộn. Thế là đủ rồi. Tôi chẳng cần thêm thứ gì".

Sau nhiều năm cống hiến miệt mài, Lý Bảo Điền được công nhận diễn viên bậc một quốc gia. Ngoài ra, ông còn là hội viên Hiệp hội nghệ thuật gia Trung Quốc, hội viên Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trường danh dự Hội nghiên cứu và bình luận điện ảnh Trung Quốc, Chủ biên vinh dự của "Từ điển nghệ thuật Điện ảnh Trung Quốc",…

https://afamily.vn/con-trai-doc-nhat-lay-vo-nhung-bo-khong-tham-du-tuong-co-gi-bat-thuong-do-ly-lich-nguoi-cha-thi-ta-hoa-vi-cach-day-con-20220410224030667.chn
Chia sẻ
Đọc thêm