Con trai dẫn bạn gái đến ra mắt, người mẹ có hành động trong bữa ăn khiến con xấu hổ, đưa người yêu đi ngay và luôn

Hành động của người mẹ sau đó gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, ngày 23/11, một đoạn video quay lại cảnh một cặp tình nhân trẻ dẫn mẹ đi ăn nhà hàng. Ba người trông rất vui vẻ vì đây là ngày đầu tiên chàng trai dẫn bạn gái ra mắt mẹ mình.

Sau khi ăn uống được một lúc, mẹ của chàng trai đã làm một việc khiến mọi người theo dõi đoạn video hoang mang. 

Con trai dẫn bạn gái đến ra mắt, người mẹ có hành động trong bữa ăn khiến con xấu hổ, đưa người yêu đi ngay và luôn - Ảnh 1.

Khách của bàn bên cạnh đã tính tiền và rời khỏi. Nhân viên phục vụ vẫn chưa kịp thu dọn nên trên bàn vẫn còn một vài đĩa đồ ăn thừa.

Lúc này, mẹ của chàng trai thấy không có người đến thu dọn nên đã đi qua lấy những đĩa đồ ăn còn thừa trên bàn đối diện và đem về bàn mình. Hành động người mẹ khiến những người xung quanh cảm thấy khó hiểu và bối rối.

Con trai dẫn bạn gái đến ra mắt, người mẹ có hành động trong bữa ăn khiến con xấu hổ, đưa người yêu đi ngay và luôn - Ảnh 2.

Thấy mẹ mình bê đồ ăn thừa ở bàn bên đến, chàng trai nhất thời sững người và cảm thấy vô cùng xấu hổ. Ngay cả cô bạn gái ngồi bên cạnh cũng khó hiểu mà quay qua nhìn bạn trai.

Có lẽ vì quá mất mặt với bạn gái nên chàng trai đã rất tức giận. Đứng trước tình huống khó xử này, cậu đã quyết định đứng lên dẫn bạn gái đi ngay và luôn.

Người mẹ cũng không biết làm gì hơn và chỉ đành ngồi lại ăn cho hết đồ ăn trên bàn.

Đứng ở vị trí của chàng trai mà suy xét thì chắc ai cũng hiểu được vì sao cậu ta bỏ đi. Bởi lẽ hôm đó cũng là ngày con trai dẫn bạn gái đến ra mắt phụ huynh. Đôi bên đều hy vọng sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt đối phương.

Con trai dẫn bạn gái đến ra mắt, người mẹ có hành động trong bữa ăn khiến con xấu hổ, đưa người yêu đi ngay và luôn - Ảnh 3.

Thế nhưng khi đứng vào góc độ của người mẹ thì mọi chuyện lại được nghĩ theo cách khác. Bà nhìn thấy người khác lãng phí thức ăn nên không thể chịu được. Bản thân bà có lẽ cũng khá tiết kiệm nên nghĩ rằng lấy phần ăn của người khác để lại có thể ăn miễn phí mà không cần trả tiền.

Mặc dù hành động của người mẹ không hề có ác ý nhưng điều này đã vô tình để lại ấn tượng xấu trong mắt bạn gái của con trai.

Con trai dẫn bạn gái đến ra mắt, người mẹ có hành động trong bữa ăn khiến con xấu hổ, đưa người yêu đi ngay và luôn - Ảnh 4.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng cũng phân ra thành nhiều luồng ý kiến khác nhau về hành động của người mẹ và cặp tình nhân trẻ.

"Bà mẹ bê thức ăn của người khác qua là không đúng rồi. Tuy có lẽ không vi phạm quy tắc của nhà hàng, nhưng ai nhìn vào cũng cảm thấy không thể chịu đựng được. Bà mẹ này tiết kiệm một cách quá đáng!"

"Nhìn vẻ mặt của chàng trai và cô gái cũng đủ hiểu họ đã xấu hổ đến mức nào. Gặp tôi thì tôi cũng chỉ biết tìm cái lỗ để chui xuống mà thôi".

"Bà mẹ không đúng, nhưng người con trai càng không đúng hơn. Mặc dù bà đã làm hành động khá mất mặt, nhưng cũng không thể dẫn bạn gái đi và bỏ lại mẹ như vậy".

"Chưa cần biết đến bà mẹ kia sai hay đúng. Bản thân tôi thấy hành động của hai bạn trẻ kia quá sai".

Theo đó, cộng đồng mạng cũng đã lên tiếng chỉ trích cặp đôi trẻ về việc đã lạnh lùng bỏ mặc mẹ mình ở lại nhà hàng. Họ cho rằng dù mẹ có làm sai thì cũng không được hành động như vậy. Cách giải quyết tốt nhất là cùng nhau ăn hết bữa cơm đó rồi ngồi lại nói chuyện với nhau sau.

Thật vậy! Không có người mẹ nào không thương con. Hành động của bà mẹ trên chỉ xuất phát từ bản tính tiết kiệm mà thôi và nó không hề xấu xa. Nếu cô gái kia thật sự yêu chàng trai thì sẽ cùng nhau giải thích cho mẹ hiểu ra vấn đề. Hành động bỏ đi như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng và có phần "vô tình" đối với người mẹ.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm