Con trai Công Lý xin 200 nghìn để mua game, bị từ chối thẳng thừng liền tung lý do cực ngọt ngào, mẹ nghe xong dịu liền

Lời nói của con trai khiến MC Thảo Vân không thể nhịn cười và đành chịu thua.

Trên trang Facebook cá nhân, MC Thảo Vân thường xuyên chia sẻ những câu chuyện vui về cuộc sống thường ngày của cô và con trai Tít. Sau nhiều năm, Tít giờ đã là học sinh cấp 3. Cậu bé lớn phổng phao thấy rõ, ngày càng đẹp trai và đặc biệt sống rất tình cảm.

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ thêm 1 câu chuyện vui về con trai. Chuyện là Tít có ngỏ lời xin mẹ 200k để mua game. Tuy nhiên nữ MC "Gặp nhau cuối tuần" không đồng ý bởi con trai đã xin một số lần trước đó. Ngoài ra, cô cũng nhắc con: "Con cũng tiết kiệm rồi mua thứ này kia, dịp này khác tặng quà ông bà bố mẹ nữa". 

Con trai Công Lý xin 200 nghìn để mua game, bị từ chối thẳng thừng liền tung lý do cực ngọt ngào, mẹ nghe xong dịu liền - Ảnh 1.

Tin nhắn của Tít và mẹ Thảo Vân.

Tít sau đó thuyết phục mẹ bằng lý lẽ rất ngọt ngào: "Con tặng bằng những thứ vật chất chưa chắc đã mua được nhé". Được biết, cậu bé thường vẽ tranh tặng người thân trong gia đình. Tít cũng tự phong mình là "Titcasco", nhái theo tên của danh họa Picasso. 

Chính vì lẽ đó, Tít yêu cầu mẹ móc hầu bao thêm 1 lần nữa để cậu có thể "chơi game giải tỏa tinh thân sau những bức họa để đời". Lời nói của con trai khiến MC Thảo Vân không thể nhịn cười và đành chịu thua. Nhiều bạn bè của Thảo Vân sau đó cũng để lại những bình luận ngợi khen sự đáng yêu của Tít. MC Đặng Diễm Quỳnh bày tỏ: "Ôi thoại quá đỉnh cao".

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, MC Thảo Vân luôn dạy con tính tiết kiệm. Nữ MC nổi tiếng từng chia sẻ một câu chuyện nhỏ về cách dạy con chi tiêu. Trước đây, Tít được mẹ Thảo Vân cho 20.000 đồng để tiêu vặt mỗi tháng.

Con trai Công Lý xin 200 nghìn để mua game, bị từ chối thẳng thừng liền tung lý do cực ngọt ngào, mẹ nghe xong dịu liền - Ảnh 4.

Sau đó, Tít đề nghị mẹ tăng thêm tiền vì lý do "nhiều hôm vẫn phải khát về tận nhà". Thảo Vân sau đó đã tăng gấp đôi số tiền cho con trai, thành 40.000 đồng. Nhiều người từng trêu Thảo Vân là người mẹ ki bo, keo kiệt. Tuy nhiên nữ MC cho biết, với khoản 20.000 đồng thêm kia, phần lớn Tít để dành, thích ăn uống gì thì chờ mẹ đến đón sẽ cùng nhau đi.

Thi thoảng Tít mới mua nước uống hoặc hôm nào hào phóng thì mua hết thịt xiên mời các bạn rồi nhịn cả tháng. NSND Công Lý sau đó đã "hào phóng" cho con trai thêm 10.000 đồng mỗi tháng để tăng số tiền tiêu vặt lên thành 50.000 đồng.

Cũng vì cách dạy dỗ con không hoang phí của Thảo Vân mà Tít rất biết suy nghĩ. Một lần trong bữa tiệc sinh nhật, khi ông bà mừng tuổi Tít nhất định chỉ xin 100.000 đồng vì biết ông bà không có nhiều tiền.

Con trai Công Lý xin 200 nghìn để mua game, bị từ chối thẳng thừng liền tung lý do cực ngọt ngào, mẹ nghe xong dịu liền - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm