Con trai Công Lý đi chơi thấy chiếc mũ đắt tiền, thích lắm nhưng lại nói 1 câu dối lòng, mẹ nghe xong mừng thầm vì con biết suy nghĩ

Bạn bè và đồng nghiệp của MC Thảo Vân cũng phải xuýt xoa ngợi khen Tít còn nhỏ tuổi mà đã biết sống tiết kiệm và suy nghĩ cho mẹ.

Cậu bé Tít - con trai của MC Thảo Vân và NSND Công Lý năm nay đã 15 tuổi. Càng lớn, Tít càng chững chạc và điển trai. Đang ở độ tuổi dậy thì nhưng Tít không hề ham chơi, đua đòi. Trái lại cậu bé sống tiết kiệm và biết nghĩ cho mẹ. Câu chuyện mới đây MC Thảo Vân chia sẻ trên Facebook chính là một minh chứng.

Cụ thể nữ MC cho biết khi hai mẹ con đi xem phim về đã nhìn thấy một chiếc mũ đắt tiền. Dù rất thích nhưng Tít lại có lời nói "dối lòng" khiến mẹ không khỏi tự hào. Thảo Vân kể lại như sau:

"Có chàng trai dễ thương đi xem phim cùng mẹ, thấy các gian hàng treo biển giảm giá, nói khe khẽ là: "Giày con hỏng quá rồi mẹ ạ". À ok, thế chúng mình mua... Chọn giày xong thấy cậu cầm thêm cái mũ, xem xem xong để lại. Khi ra khỏi cửa hàng bảo: "Con định mua thêm cái mũ, mà mẹ biết giá bao nhiêu không. Quá đắt, tận 600k nên con bỏ xuống luôn! Cũng không quá đẹp để mua"...

Thật sự là lúc ấy thấy yêu quá, cám ơn con. "Không quá đẹp để mua" là lý do rất hợp lý. Dù nhìn mắt thì thấy hình như không phải thế".

Con trai Công Lý đi chơi thấy chiếc mũ đắt tiền, thích lắm nhưng lại nói 1 câu dối lòng, mẹ nghe xong mừng thầm vì con biết suy nghĩ - Ảnh 2.

Con trai Thảo Vân sống tiết kiệm và biết nghĩ cho mẹ.

Dưới bài đăng của MC Thảo Vân, nghệ sĩ Vân Dung cũng vào khen con trai của đồng nghiệp: "Yêu quá thể luôn ấy! Tít giống Nhím (con trai của Vân Dung) thế, biết tiết kiệm chi tiêu cho mẹ". Thảo Vân cũng tự hào chia sẻ: "May mà các chàng biết nghĩ em nhỉ". Khi một người bạn ngỏ ý muốn mua tặng Tít chiếc mũ, MC Thảo Vân đã lập tức cảm ơn và từ chối bởi hôm đi chơi cô đã mua cho con nhiều đồ rồi.

Được biết tính cách tiết kiệm của Tít là do được mẹ rèn từ nhỏ. Nữ MC nổi tiếng từng chia sẻ một câu chuyện nhỏ về cách dạy con chi tiêu. Trước đây, Tít được mẹ Thảo Vân cho 20.000 đồng để tiêu vặt mỗi tháng.

Sau đó, Tít đề nghị mẹ tăng thêm tiền vì lý do "nhiều hôm vẫn phải khát về tận nhà". Thảo Vân sau đó đã tăng gấp đôi số tiền cho con trai, thành 40.000 đồng. Nhiều người từng trêu Thảo Vân là người mẹ ki bo, keo kiệt. Tuy nhiên nữ MC cho biết, với khoản 20.000 đồng thêm kia, phần lớn Tít để dành, thích ăn uống gì thì chờ mẹ đến đón sẽ cùng nhau đi.

Con trai Công Lý đi chơi thấy chiếc mũ đắt tiền, thích lắm nhưng lại nói 1 câu dối lòng, mẹ nghe xong mừng thầm vì con biết suy nghĩ - Ảnh 3.

Thi thoảng Tít mới mua nước uống hoặc hôm nào hào phóng thì mua hết thịt xiên mời các bạn rồi nhịn cả tháng. NSND Công Lý sau đó đã "hào phóng" cho con trai thêm 10.000 đồng mỗi tháng để tăng số tiền tiêu vặt lên thành 50.000 đồng.

Cũng vì cách dạy dỗ con không hoang phí của Thảo Vân mà Tít rất biết suy nghĩ. Một lần trong bữa tiệc sinh nhật, khi ông bà mừng tuổi Tít nhất định chỉ xin 100.000 đồng vì biết ông bà không có nhiều tiền.

Con trai Công Lý đi chơi thấy chiếc mũ đắt tiền, thích lắm nhưng lại nói 1 câu dối lòng, mẹ nghe xong mừng thầm vì con biết suy nghĩ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm