Con trai Chi Bảo vừa trúng tuyển đại học top đầu nước Anh: Chọn 1 ngành học cực oách, nhìn mức lương sau này ai cũng mê

Thanh Hương , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chia sẻ của Chi Bảo khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ trước năng lực học tập tốt của Gia Cát.

Thời gian trước, Chi Bảo từng gây bão dư luận khi khoe ảnh cậu quý tử Gia Cát. Mới ngày nào còn bé xíu, lon ton theo bố đi đóng quảng cáo mà giờ Gia Cát đã lớn bổng, ra dáng thiếu niên. Được biết, chàng trai trẻ sinh năm 2001 không chỉ sở hữu vẻ ngoài bảnh bao giống bố mà còn học rất giỏi.

Được biết con trai nam diễn viên Chi Bảo du học tại trường St Edward's ở Oxford, Anh. Đây là một trường nội trú độc lập, dành cho cả nam và nữ sinh. Trường giảng dạy các chứng chỉ GCSE , A Level và International Baccalaureate (IB). Học phí mỗi kỳ tại ngôi trường nổi tiếng này dao động từ 10.530 - 13.160 £ (khoảng 336 - 420 triệu đồng).

Con trai Chi Bảo vừa trúng tuyển đại học top đầu nước Anh: Chọn 1 ngành học cực oách, nhìn mức lương ra trường ai cũng mê - Ảnh 1.

Con trai Chi Bảo đã tốt nghiệp bậc trung học.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Gia Cát đã chọn học ngành luật tại Đại học Manchester. Dù vậy, đây không phải lựa chọn mà con trai Chi Bảo ưng nhất. Nam diễn viên chia sẻ về điều này trên trang cá nhân: "Vào đại học, nhóc muốn học ngành luật nên đăng ký 5 trường tại Anh sau khi được tư vấn và cân nhắc học lực của mình: Birmingham, Queen Mary, Kings College, Nottingham và University Of Manchester.

Để xét tuyển vào đại học cần có nhiều yếu tố chứ không chỉ là điểm số như bên mình: Hoạt động trong và ngoài trường, bài viết tự luận nộp cho trường, kinh nghiệm trong ngành học, thái độ học tập với môn đăng ký,... Đương nhiên điểm số được chú trọng.

Con trai Chi Bảo vừa trúng tuyển đại học top đầu nước Anh: Chọn 1 ngành học cực oách, nhìn mức lương ra trường ai cũng mê - Ảnh 2.

5 trường mà nhóc đăng ký yêu cầu có điểm số từ 35-36 điểm. Kết thúc năm học, nhóc được 40 điểm. Với số điểm này, nhóc có cơ hội vào các trường: Oxford 38, UCL 39, Durham 38, LSE 38,...

Sáng nay, nhóc cho hay: Con chọn trường Manchester. Mình hỏi con có tiếc không khi với số điểm 40, con có cơ hội tốt hơn nếu trước kia đăng ký vào Oxford? Nhóc trả lời: "Con tiếc 6 tháng nay" vì con đoán năm nay sẽ rất cạnh tranh.

Mình bảo, vậy năm nay con cứ học Manchester và vẫn đăng ký vào Oxford. Nhóc lo, nếu thế thì tốn kém quá. Mình bảo: "Đầu tư cho việc học là điều đúng đắn nhất. Ba không để lại cho con bất cứ tài sản nào, và con cũng không phải thực hiện bất cứ ước mơ nào của ba mẹ. Hãy trang bị thật tốt và sống cuộc đời của con thật tự do, không vướng bận về ba mẹ".

Con trai Chi Bảo vừa trúng tuyển đại học top đầu nước Anh: Chọn 1 ngành học cực oách, nhìn mức lương ra trường ai cũng mê - Ảnh 3.

Thư thông báo trúng tuyển của Đại học Manchester gửi Gia Cát.

Chia sẻ của Chi Bảo khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ trước năng lực học tập tốt của Gia Cát. Đồng thời mọi người cũng dành không ít lời khen cho sự đầu tư, quan tâm hết mình của Chi Bảo đối với việc học tập của con trai.

Theo một số bảng thống kê, mức lương ngành Luật tại Anh dao động khoảng 49.791 £/năm (1,5 tỷ đồng). London là thành phố trả lương cho Luật sư cao nhất, khoảng 69.972 £/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng). Xếp sau là thành phố Bournemouth với 54.252 £/năm (1,7 tỷ đồng).

Con trai Chi Bảo vừa trúng tuyển đại học top đầu nước Anh: Chọn 1 ngành học cực oách, nhìn mức lương ra trường ai cũng mê - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm