Con trai chạm trán Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ

Một đứa trẻ mới biết đi đã sống sót sau khi bị con rắn có nọc độc cắn, tất cả là nhờ hành động nhanh trí của người cha.

Truyền thông Brazil cho hay, cậu bé Benjamin (1 tuổi) đang chơi trong vườn nhà ông bà nội ở thành phố Blumenau (Brazil) thì bất ngờ la khóc om sòm mà không rõ lý do. Khi người lớn hỏi cậu bé cũng chỉ khóc nức nở mà không giải thích. 

Sau đó, các thành viên trong gia đình kiểm tra cơ thể cậu bé thì phát hiện một vết cắn không rõ là từ đâu. Điều trùng hợp là một người hàng xóm lại phát hiện một con rắn ở ngay gần khu vực cậu bé Benjamin chơi.

Con trai 1 tuổi "chạm trán" với Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được bác sĩ khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ - Ảnh 1.

Con rắn bị người hàng xóm đập chết.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, cha cậu bé, anh Paulo Henrique Machado (36 tuổi) nhờ người hàng xóm đập chết con rắn rồi đặt nó vào cái thùng đưa đến bệnh viện cùng cậu bé Benjamin.

Các bác sĩ tại bệnh viện Santo Antonio ở thành phố Blumenau đã xem xét con rắn chết, xác định được loài, nhờ đó mà có cách chữa trị đúng đắn, kịp thời cho bé Benjamin.

Con trai 1 tuổi "chạm trán" với Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được bác sĩ khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ - Ảnh 2.

Cậu bé Benjamin được cứu sống nhờ pha xử lý nhanh trí của người cha.

Anh Paulo miêu tả lại cảm giác trên đường đưa con đến bệnh viện: “Tôi đạp ga xe với cảm giác sợ hãi vì không biết mình còn thời gian bao lâu nữa. Các bác sĩ đã chụp ảnh con rắn và gửi đến một chuyên gia xác định nó là một con Jararaca non. Từ đó họ có cách chữa trị để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể con trai tôi. Cảm giác bây giờ là một sự nhẹ nhõm. Lúc đó, cả nhà chúng tôi đã vô cùng sợ hãi, nhưng bây giờ chúng tôi đã nhẹ nhõm hơn, mặc dù rất căng thẳng".

Bác sĩ Augusto Ronchi, người điều trị cho cậu bé Benjamin, cho biết điều quan trọng là gia đình phải thông báo cho các bác sĩ biết đó là loại rắn nào và anh Paulo đã thực sự nhanh trí khi mang theo cả con rắn đến bệnh viện.

Con trai 1 tuổi "chạm trán" với Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được bác sĩ khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ - Ảnh 3.

Con trai 1 tuổi "chạm trán" với Tử thần khi chơi trong vườn, hành động nhanh trí của người cha được bác sĩ khen ngợi hết lời vì cứu được mạng sống đứa trẻ - Ảnh 4.

Bác sĩ Augusto cho biết: “Con rắn cắn cậu bé Benjamin, có thể bị nhầm với quần thể rắn không có nọc độc. Thực tế là đứa trẻ không thể nói hoặc mô tả con vật có thể gây ra sự chậm trễ trong chẩn đoán. Do đó, điều quan trọng là phải chụp ảnh hoặc khi có thể, đưa con vật đến để hỗ trợ đánh giá một cách chính xác, từ đó giúp chữa trị vết thương nhanh chóng, kịp thời và giữ được tính mạng của nạn nhân".

Cậu bé Benjamin đã được xuất viện hôm 15/9 và hiện đang hồi phục tại nhà.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm