Con trai cắm mặt vào điện thoại, bố mẹ diễn màn kịch khiến đứa trẻ xanh mặt "bỏ của chạy lấy người", dân tình nức nở khen hay

Để dạy cho đứa con trai ham chơi một bài học, đôi vợ chồng liền nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo.

Sự nghiệp giáo dục con cái không chỉ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn mà còn phải có sự sáng tạo mà đôi lúc các bậc phụ huynh phải trở thành những "diễn viên" thực thụ.

Mới đây một đoạn video dạy con của cặp vợ chồng tại Hà Nam (Trung Quốc) được lan truyền đã làm cho cộng đồng mạng tròn mắt ngạc nhiên.

Con trai cắm mặt vào điện thoại, bố mẹ diễn màn kịch khiến đứa trẻ xanh mặt "bỏ của chạy lấy người", dân tình nức nở khen hay - Ảnh 1.

Trong đoạn video là cảnh một gia đình 4 người có vẻ rất hạnh phúc đang ngồi chơi trong phòng khách. Bố mẹ và cậu em út ngồi một bên đùa giỡn vui vẻ, trong khi cậu con trai lớn chỉ lo ôm điện thoại, mắt dán chặt vào màn hình, không chịu tương tác với mọi người.

Việc nghiện các thiết bị điện tử ngày nay đang trở thành một vấn đề rất lớn trong nhiều gia đình có con nhỏ. Chính vì điều này, nhiều phụ huynh đã phải tìm mọi cách để giảm bớt thời gian chơi điện thoại của con. Có người sẽ đặt ra những quy định về thời gian nghiêm ngặt, có người thực hiện cách cấm tuyệt đối. Hoặc như đôi vợ chồng này, họ lại nghĩ ra một cách độc đáo để trị con.

Con trai cắm mặt vào điện thoại, bố mẹ diễn màn kịch khiến đứa trẻ xanh mặt "bỏ của chạy lấy người", dân tình nức nở khen hay - Ảnh 2.

Khi nhìn thấy con trai mải xem điện thoại không rời mắt được một giây, người mẹ liền nhìn ông bố một cách đầy ẩn ý. Hai vợ chồng không nói với nhau câu nào nhưng họ ngay lập tức hiểu được kế hoạch của đối phương. Cả hai người sau đó đã thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời cùng màn kịch "rung cây dọa khỉ" vô cùng sống động.

Lúc này, ông bố giả vờ cầm điện thoại lên chơi. Bà mẹ bất ngờ cầm dép lên đánh vào người bố hai cái. Ông bố lăn ra đau đớn, van xin người mẹ thương xót và hứa không đụng vào điện thoại nữa.

Con trai cắm mặt vào điện thoại, bố mẹ diễn màn kịch khiến đứa trẻ xanh mặt "bỏ của chạy lấy người", dân tình nức nở khen hay - Ảnh 3.

Màn kịch của cặp bố mẹ "diễn sâu" có vẻ như mang đến hiệu quả rất nhanh chóng. Cậu con trai lớn đang xem điện thoại, thấy bố bị đánh đã cảm nhận được nguy hiểm sắp đến gần. Đứa trẻ ranh ma hoảng sợ, ném luôn điện thoại lên ghế, không nói tiếng nào bỏ chạy vào phòng ngủ.

Nhìn cảnh tượng con trai sợ hãi chạy "té khói" mà hai vợ chồng không thể nhịn nổi, ôm bụng cười lăn.

Con trai cắm mặt vào điện thoại, bố mẹ diễn màn kịch khiến đứa trẻ xanh mặt "bỏ của chạy lấy người", dân tình nức nở khen hay - Ảnh 4.

Tuyệt chiêu dạy con mà không cần la hét, không cần động tay động chân của đôi vợ chồng này khiến cộng đồng mạng thích thú khen ngợi và để lại nhiều bình luận hài hước.

"Đúng là một viên đá giết chết hai con chim nhé. Người mẹ này vừa được dịp trút giận lên chồng mà còn dọa cho con trai lớn sợ chết khiếp. Quả là diệu kế!".

"Muốn dạy con mình sinh ra, bất đắc dĩ lại đi đánh 'con của người khác'. Khá khen cho người mẹ thông minh này!".

"Chỉ mong rằng đứa trẻ sẽ nhận ra được bài học về việc dùng điện thoại, nếu không số phận của ông bố chắc là thê thảm lắm".

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm