Con trai bị hai đứa bé kiếm chuyện, ông bố tung "chưởng" hạ gục kẻ bắt nạt và được dân mạng tung hô, gây tranh luận trái chiều

Sự việc diễn ra trong đoạn phim ngắn đã gây nhiều ý kiến trái chiều và rất đáng suy ngẫm về cách mà nhiều bậc phụ huynh đang giáo dục con em mình.

Cách đây không lâu, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh ông bố tức giận ra tay bảo vệ con trai mình ở khu vui chơi đã được cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền mạnh mẽ. Sự việc diễn ra trong đoạn phim ngắn đã gây nhiều ý kiến trái chiều và rất đáng suy ngẫm về cách mà nhiều bậc phụ huynh đang giáo dục con em mình.

Được biết sự việc xảy ra ở khu vui chơi cộng đồng tại Đại Khánh, Hắc Long Giang. Lúc này ông bố đang đứng đẩy xích đu cho con trai rất vui vẻ. Ngay gần đó có hai bé trai đứng theo dõi, có vẻ muốn được chơi xích đu nhưng đã bị cậu bé kia xí phần trước.

Con trai bị hai đứa bé kiếm chuyện, ông bố tung "chưởng" hạ gục kẻ bắt nạt và được dân mạng tung hô, gây tranh luận trái chiều - Ảnh 1.

Hai bé trai nghịch ngợm sau đó đã nghĩ ra trò chọc phá bạn. Khi cậu bé đang đu đưa trên xích đu đã bị một đứa trẻ tới gần lấy tay đẩy vào lưng. Sau đó hai đứa trẻ còn dùng chân đá nhiều lần vào ghế đu bé trai đang ngồi.

Hành động khó chịu của hai cậu bé khiến ông bố tức giận, không thể kiềm chế nổi liền lao vào đánh đấm khiến cho hai nạn nhân nhỏ tuổi bị thương ở tai, mắt và một số bộ phận khác trên cơ thể. Gia đình của hai nạn nhân vô cùng bức xúc trước hành động bạo lực dã man của ông bố nọ nên đã tố cáo với cảnh sát. Hiện tại sự việc vẫn đang được xử lý.

Con trai bị hai đứa bé kiếm chuyện, ông bố tung "chưởng" hạ gục kẻ bắt nạt và được dân mạng tung hô, gây tranh luận trái chiều - Ảnh 2.

Sau khi tin tức lan truyền, trong khu vực bình luận trên mạng đã nổ ra tranh luận. Rất nhiều ý kiến đều ủng hộ cách làm của ông bố. Họ cho rằng do hai đứa trẻ "đầu gấu" kia rõ ràng là kiếm chuyện gây sự, muốn bắt nạt con trai nên ông bố phải ra tay dạy cho bài học.

Nhiều người nhận định, nếu ở nhà bố mẹ không chịu giáo dục, để cho con có tính cách ngỗ ngược, ngang tàng hay xấc xược thì chắc chắn ra đường cũng sẽ có người "thay mặt" bố mẹ để dạy dỗ chúng ra trò.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế chúng ta thấy rằng, ông bố này dù sao cũng là người lớn lại ra tay quá mạnh bạo đối với hai đứa trẻ con. Cho dù hai đứa trẻ có gây ra lỗi lầm thì cũng không nên dùng vũ lực để giải quyết như vậy.

Con trai bị hai đứa bé kiếm chuyện, ông bố tung "chưởng" hạ gục kẻ bắt nạt và được dân mạng tung hô, gây tranh luận trái chiều - Ảnh 3.

Đối mặt với sự nổi loạn và sai lầm của những trẻ ngỗ ngược, chúng ta có rất nhiều cách để giải quyết và bạo lực chắc chắn không phải là cách khôn ngoan và mang lại hiệu quả tích cực nhất. Đáng chú ý hơn cả chính là việc ông bố này không chỉ dạy hai cậu bé "đầu gấu" kia một bài học mà còn đang trở thành tấm gương vô cùng sinh động cho chính con trai của ông ta.

Mỗi lời nói và việc làm của bố mẹ đều có sự ảnh hưởng đến tương lai và sự phát triển tính cách của con cái. Chính vì thế, nếu muốn con trở thành người tốt thì trước hết bố mẹ phải biết cách cư xử hợp tình hợp lý.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành vi bạo lực của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tính hung hăng của trẻ. Hay nói cách khác, những hành vi hung hăng và xu hướng bạo lực ban đầu của trẻ chủ yếu đều học hỏi từ cha mẹ chúng.

Tin rằng không một người làm cha làm mẹ nào muốn con mình trở thành kẻ thích dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Một ngày nào đó, nắm đấm của đứa trẻ có thể quay ngược lại về phía bố mẹ. Tin chắc rằng đó không phải là viễn cảnh mà bố mẹ mong xảy ra.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm