Con trai 30 tuổi bạo hành chính mẹ đẻ nhiều lần vì áp lực học hành

MINH THU, Theo INFONET
Chia sẻ

Đang theo học Thạc sĩ và do áp lực học hành quá lớn, bị cáo 30 tuổi đã nhiều lần bạo hành mẹ đẻ một cách dã man.

Một người đàn ông 30 tuổi ở Singapore đã bạo hành người mẹ đẻ 68 tuổi kể từ năm 2017 như bỏ đói hay không cho nạn nhân được phép tắm rửa và làm ồn. Nguyên nhân là do người này chịu áp lực học hành quá lớn.

Theo tờ Today Online, vào thời điểm bạo hành mẹ đẻ, bị cáo Andy Koh Ju Hua đang theo học để lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học quốc gia Singapore.

Con trai 30 tuổi bạo hành chính mẹ đẻ nhiều lần vì áp lực học hành - Ảnh 1.

Người đàn ông 30 tuổi ở Singapore bạo hành chính mẹ đẻ nhiều lần vì áp lực học hành. (Ảnh minh họa)

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 16/3, bị cáo bị cáo buộc 4 tội danh vì cố tình gây thương tích cho người khác.

Koh bị cảnh sát Singapore bắt giữ từ tháng 11/2020. Bị cáo nhấn mạnh, bản thân rất yêu thương mẹ và hy vọng có thể đoàn tụ với gia đình cũng như “sống cuộc sống hạnh phúc về sau” với mẹ sau quá trình được điều trị “rối loạn thần kinh”.

Cáo trạng cho biết, Koh sống chung với cha mẹ và bắt đầu có hành động bạo hành mẹ đẻ từ năm 2017. Mỗi khi bị căng thẳng vì chuyện học hành, Koh lại bỏ đói mẹ già và thậm chí không cho bà tắm rửa hay phát ra tiếng ồn.

Thời gian đầu bị con trai bạo hành, người mẹ không chịu báo với cảnh sát vì lo sợ làm ảnh hưởng tới tương lai của con. Bà thậm chí từng đi sơ tán tới nhà cháu trai và cháu gái để tránh bị tấn công.

Đáng nói, bà từng phải nhập viện 3 lần và tới sống trong nhà an toàn của chính quyền. Nhưng sau mỗi sự việc, bà vẫn quyết tâm trở về nhà sống cùng chồng con. Mãi tới tháng 6/2020, không thể chịu đựng thêm nữa, người mẹ già mới tố giác sự việc với cảnh sát.

Vào tháng 1/2018, sau khi bị người con trai tấn công đau đớn, mẹ của Koh đã tới nhà cháu gái để lánh nạn. Biết được chuyện, người cháu gái đòi gọi báo cảnh sát, nhưng bà vẫn ngăn cản. Khi được đưa tới bệnh viện chữa trị, nạn nhân nói dối là bị ngã mới bị thương, chứ không phải do con trai tấn công. Hồ sơ y tế cho biết, trên cơ thể mẹ của Koh lúc bấy giờ có nhiều vết bầm tím.

Sau thời gian nằm viện điều trị, mẹ của Koh vẫn trở về nhà sống cùng con trai. Tới tháng 12/2018, bà lại bị con đẻ tấn công dã man vào vùng kín, thậm chí là đấm vào mặt. Không có hành động phản kháng, bà lại để con trai trút giận lên người mình.

Khi tới bệnh viện điều trị, cơ sở y tế đã báo cho cảnh sát vì nghi ngờ bệnh nhân bị bạo hành. Nhưng khi lấy lời khai, mẹ của Koh vẫn nói rằng bà bị thương do bị ngã trong nhà vệ sinh, chứ nhất quyết không khai ra con trai.

Mọi chuyện chưa dừng lại. Tới tháng 6/2020, Koh gọi mẹ già về căn hộ đang sống trước khi tấn công mẹ đẻ 3 lần. Quá sợ hãi, mẹ của Koh chạy ra khỏi nhà và tìm kiếm sự giúp đỡ của những người họ hàng. Nhìn những vết thâm tím trên mặt mẹ của Koh, người cháu trai đã gọi báo cảnh sát.

Lần này được đưa vào viện cứu chữa, mẹ của Koh mới thừa nhận bà là nạn nhân bị con trai bạo hành. Bà cho biết cảm thấy bị đau ở cằm và môi sau cú đấm vào mồm từ người con trai.

Công tố viên Magdalene Huang cho biết, bị cáo Koh chưa từng có tiền án tiền sự. Bà Huang đã đề nghị mức án 30 tuần ngồi tù giam đối với Koh vì nạn nhân mà hắn bạo hành lại chính là mẹ đẻ lớn tuổi. Cũng theo bà Huang, Koh không hề tỏ ra ăn năn sau khi phạm lỗi bởi trong quá trình điều tra, Koh vẫn phủ nhận những cáo buộc mà cảnh sát đưa ra.

Không có luật sư biện hộ, đứng trước tòa, Koh xin được đi điều trị tâm thần phân liệt.

“Tôi rất yêu mẹ của mình, nhưng tôi không hiểu tại sao mình lại có thể đánh đập bà ấy như vậy. Tôi cần được đi điều trị rối loạn tâm thần. Tôi hy vọng mình được đi điều trị để sau này có thể trở về sống hạnh phúc với mẹ. Bà ấy không còn trẻ và tôi muốn được chăm sóc mẹ những ngày cuối đời”, Koh nói trước phiên tòa ngày 16/3.

Vụ án của Koh sẽ tiếp tục được tòa án Singapore đưa ra xét xử vào ngày 23/3 tới.

Chia sẻ
Đọc thêm