Con trai 10 tuổi vẫn chưa cai sữa, nửa đêm làm một hành động khiến người mẹ xấu hổ, phải tách ra ngay lập tức

Hà Mã, Theo Pháp luật và Bạn đọc

Cũng nhờ hành động này mà người mẹ mới thức tỉnh và điều chỉnh cách giáo dục con của mình.

Với người mẹ nào thì việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái luôn là điều quan trọng nhất. Ai cũng muốn cho con mình lớn lên khoẻ mạnh và ngập tràn tình thương của gia đình. Với những người mẹ khó khăn lắm mới có được con thì càng trân trọng và bao bọc hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc quá nuông chiều và gần gũi con cái cũng có thể dẫn đến những việc khó lường.

Chị Tần sống ở một thị trấn nhỏ của Trung Quốc, sau nhiều năm lấy chồng vẫn chưa có con. Vợ chồng chị đã cố gắng đi rất nhiều bệnh viện chạy chữa, sau bao nhiêu cố gắng cuối cùng chị cũng sinh ra được một bé trai kháu khỉnh. Cả gia đình đều rất yêu thương và chăm sóc chu đáo cho cậu bé. Đặc biệt, chị Tần vì quá yêu con nên lúc nào cũng để con bên mình, gần gũi, thân thiết hơn bao giờ hết.

Bé trai lớn lên khoẻ mạnh và bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, lại có một thói quen khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Đó là cậu bé vẫn bú mẹ đến tận năm 10 tuổi. Trước đây, khi đứa trẻ đến tuổi ăn được cơm, chị Tần đã nhiều lần cai sữa nhưng vì con quấy khóc quá nhiều nên chị rất xót con mà cho bú lại.

 - Ảnh 1.

Chị Tần nhiều lần cai sữa cho con nhưng không thành công

Sự việc này cứ tiếp diễn suốt nhiều năm, nhưng thay vì cho con bú mỗi khi thích như lúc còn nhỏ thì chị Tần đã cố định cho con mình bú sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đêm nào chị Tần cũng ôm con trai trong tay và ru ngủ, cậu bú sữa đủ rồi sẽ lăn ra ngủ ngon lành.

Tuy nhiên, vào một đêm, cậu con trai đang ngủ thì đột nhiên quay ra lấy tay vạch áo của mẹ ra để tìm bầu sữa. Lúc này, chị Tần hết sức bất ngờ và dần nhận ra mình đã quá gần gũi với con trai mà không biết rằng con mình đang lớn lên từng ngày. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này thì sẽ xảy ra vấn đề về giới tính nghiêm trọng. Vì vậy, ngay ngày hôm sau chị Tần đã quyết tâm cai sữa cho con và giữ khoảng cách nhất định.

Thực tế, người mẹ nào cũng rất thương con nhưng không phải lúc nào cũng làm tốt. Đôi khi sự không đúng chừng mực đã dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trường hợp của chị Tần là một ví dụ, nếu không phát hiện ra sớm sự thay đổi của con trai thì sẽ làm cho cậu không phân biệt rõ ràng ranh giới nam nữ, có thể dẫn đến những hành động quá giới hạn trong tương lai.

 - Ảnh 2.

Cậu con trai giữ thói quen bú mẹ đến tận năm 10 tuổi

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt:

1. Cha mẹ cần giữ khoảng cách nhất định và làm gương cho con cái

Cha mẹ là những người gần gũi và ảnh hưởng đến con trẻ nhiều nhất. Vì thế các bé thường có xu hướng bắt chước những hành động của cha mẹ, nếu cha mẹ gần gũi quá mức thì con cái cũng sẽ làm điều tương tự với mọi người, kể cả người khác giới. Nên để con có cái nhìn đúng đắn nhất thì cha mẹ cần hành động đúng trước các con mình.

2. Giúp con phát triển nhận thức về giới tính

Các bé đã có những nhận thức về giới tính nhất định từ khi lên 3 tuổi, vì vậy cha mẹ cần giáo dục giới tính cho con ngay từ thời điểm này. Dạy cho con biết những vùng kín của bản thân và không cho phép người khác được chạm vào. Bên cạnh đó là phải tôn trọng giới tính của người khác, giữ khoảng cách nhất định với người khác giới.

3. Dạy con nhận biết sự khác nhau giữa nam và nữ

Đến một độ tuổi nhất định thì trẻ con sẽ có những sự thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý, giữa bé trai và bé gái sẽ có nhiều điểm khác biệt. Phụ huynh cần nói cho con biết đây là những điều bình thường để con tự tin lớn lên. Bên cạnh đó là phân tích những sự khác biệt giữa 2 giới để con biết và cư xử cho đúng.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm