Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!

Chang Chef,
Chia sẻ

Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

3 khứa cá (500g) dùng cá lóc hoặc diêu hồng

1/2 củ hành tây

1/4 ớt chuông vàng

1/2 quả cà chua

Hành lá

Tỏi băm

Tương ớt, tương cà, giấm,

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 1.

Cách làm:

Ớt, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 2.

Sơ chế sạch cá, rồi ướp với ít muối và tiêu khoảng 15-20 phút. Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì lấy ra.

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 3.

Pha vào chén 3 muỗng tương cà, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường và 1/4 muỗng muối. Thêm ít tiêu xay rồi trộn đều.

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 4.

Phi thơm tỏi, cho phần rau củ vào xào, tiếp tục cho phần sốt vào, thêm ít gừng băm nếu thích. Sốt sôi lại thì tắt bếp.

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 5.

Cho cá ra đĩa, rưới thêm sốt lên cá. Ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm

Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng

Con tôi không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút! - Ảnh 6.

Lưu ý

Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn nên dùng cá phi lê để làm món này sẽ an toàn hơn cho cả nhà khi thưởng thức nhé!

Chia sẻ