Con suýt đứt ngón chân vì 1 sợi tóc trên giường ngủ - bà mẹ lên tiếng cảnh báo hãy cẩn thận với mọi thứ xung quanh trẻ dù là nhỏ nhất

Một bà mẹ đã gửi lời cảnh báo tới các ông bố bà mẹ khác sau khi phát hiện có một sợi tóc dài quấn quanh ngón chân con trai cô ấy khiến nó bị sưng tấy.

Là thành viên trong nhóm Facebook The Motherload – cộng đồng nuôi dạy con uy tín với hơn 80.000 thành viên tại nước Anh, Kim Potter đã chia sẻ những bức ảnh về ngón chân áp út của cậu con trai bé bỏng của mình đang bị sưng tấy đỏ.

Cô ấy mở đầu bài viết trong The Motherload: "Trong hai phút, tôi đã phải tự đấu tranh với chính mình xem có nên nói cho mọi người biết chuyện này hay không. Bây giờ, tôi đang cảm thấy rất tệ, nhưng tôi muốn mọi người đừng ai lặp lại sai lầm giống như tôi. Sáng nay, khi thay đồ cho con trai thì tôi đã nhận ra ngón chân của thằng bé đang bị sưng phồng lên. Khi nhìn gần hơn thì tôi thấy có một sợi tóc của mình quấn quanh ngón chân của bé và nó đã quấn chặt đến nỗi ngón chân con tôi bị cứa đứt ra”. 

Mum-warns-parents-of-the-dangers-of-long-hair-after

Một sợi tóc đã quấn quanh ngón chân con trai của Kim làm ngón chân sưng phồng.

Kim đã cảm thấy mình là một người mẹ tồi khi không chú ý thu dọn những sợi tóc bị rụng vương vãi, cũng như đã không chú ý quan sát xem ngón chân, ngón tay, lưỡi hoặc cuống rốn của con có bị tóc quấn hay không. "Tôi không dám tự mình kiểm tra, nên đã ngay lập tức mang con đến bệnh viện. Ở đó, có hai y tá kiểm tra cho con tôi. Họ đã kiểm tra và kết luận là không còn gì trong ngón chân con tôi nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn không an tâm khi ngón chân thằng bé vẫn sưng đỏ", cô chia sẻ.

Tin chắc rằng tóc vẫn còn, nên ngay khi về đến nhà, Kim đã xem thật kỹ ngón chân con của mình. "Chỉ có mẹ là người hiểu con nhất, và tôi tin rằng sợi tóc vẫn còn ở trong ngón chân con tôi. Mặc cho con hét toáng lên, với cây nhíp, tôi đã lấy được sợi tóc ra khỏi chân thằng bé", cô cho biết thêm.

tải xuống

Sợi tóc còn cứa đứt da chân khiến cậu bé đau đớn.

"Nếu tôi không tin vào bản năng của mình, tôi sẽ cho con đi ngủ và ngày mai sẽ là một câu chuyện khác. Thế nên, hãy luôn thận trọng với mọi thứ ở xung quanh con bạn, bởi ai có thể nghĩ rằng suýt chút nữa là con tôi mất một ngón chân bởi một sợi tóc", Kim kết thúc bài viết.

Điều bất ngờ là sau bài viết của Kim, đã có những người khác chia sẻ thêm câu chuyện của mình. Một trong số họ đã bình luận: "Mong rằng bạn sẽ ổn. Tôi hoàn toàn hiểu được tâm trạng tồi tệ mà bạn vừa trải qua… Cho đến bây giờ, tôi vẫn bị ám ảnh bởi điều đó, đến nỗi thường xuyên kiểm tra ngón chân của con gái tôi dù cho con bé đã gần hai tuổi".

Hay một người khác viết rằng: "Đây là việc rất hay xảy ra nhưng ít người chú ý. Đã có một vài người bạn của tôi rơi vào tình huống này. Thật may là con của bạn không sao".

Thậm chí, có bà mẹ còn nói thêm rằng, tóc còn có thể quấn quanh dương vật của trẻ.

Hội chứng "Tourniquet" là gì?

Theo bác sĩ Donald McGregor thuộc Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia thì đây là một hội chứng y học hiếm gặp có tên "tourniquet". Đó là hiện tượng một bộ phận nào đó như ngón chân, ngón tay, thậm chí là dương vật của trẻ bị quấn chặt bởi một sợi tóc hoặc sợi vải. Đặc biệt, hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi. "Đó là một trong những việc mà tôi thường yêu cầu các bác sĩ kiểm tra khi trẻ khóc không rõ nguyên nhân", ông nói. "Vì lượng hormone giảm xuống sau sinh nên tóc của người mẹ rụng nhiều. Chúng tôi không thể lý giải được vì sao tóc lại quấn chặt đến thế. Có thể là tóc sẽ mềm hơn khi ướt, sau đó co lại và cứng lên hơn khi khô".

Bác sĩ Donald đưa ra lời khuyên cho các cha mẹ: "Cách tốt nhất để ngăn ngừa hội chứng Tourniquet là cha mẹ nên nâng cao nhận thức và thường xuyên kiểm tra ngón chân và ngón tay nếu em bé quấy khóc".

Nguồn: Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm