Con sốt 40 độ co giật, bố hoảng sợ đưa vào bệnh viện nhưng lại bị dân mạng chỉ trích vì bộ dạng rời khỏi nhà

Vì không muốn trì hoãn thời gian con được điều trị, ông bố vội vã đến mức không kịp mặc quần đã bế con xuống nhà. Hình ảnh cảm động nhưng nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Đối với mỗi bố mẹ, con cái luôn là niềm hy vọng, là điều quý giá nhất cuộc đời. Cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì khiến con bị tổn thương hay đau đớn cũng khiến cho bố mẹ lo đến không còn tha thiết gì đến mọi thứ xung quanh.

Hôm 13/8, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin về tình huống vừa cảm động, vừa buồn cười đã xảy ra tại bệnh viện ở Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông khi một ông bố chỉ quấn mỗi chiếc chăn quanh phần thân dưới đang ôm cậu con trai bị sốt cao đến phòng cấp cứu. Trong mắt mọi người, có thể hình ảnh này khiến họ ái ngại nhưng đối với ông bố này, sức khỏe và tính mạng con mới là thứ anh quan tâm nhất.

Con sốt 40 độ co giật, bố hoảng sợ không kịp mặc quần vội đưa con đến bệnh viện nhưng bị dân mạng chỉ trích là làm lố - Ảnh 1.

Được biết sự việc xảy ra vào hôm 11/8. Vào khoảng 9 giờ tối hôm đó, con trai của anh đột nhiên lên cơn sốt cao. Dù được mẹ hạ sốt thế nào, cậu bé vẫn không thấy đỡ hơn. Có lúc đứa trẻ sốt lên đến 40 độ, kèm theo tình trạng co giật nhẹ, li bì. Người mẹ hoảng sợ tột độ, vội gọi ngay cho cấp cứu.

Sợ con gặp nguy hiểm đến tính mạng, ông bố chẳng mảy may quan tâm đến chuyện ăn mặc, thậm chí là không kịp mặc quần đã bế đứa trẻ xuống dưới sảnh đợi xe cứu thương đến đón. Theo người bố chia sẻ, anh không muốn trì hoãn thời gian điều trị tốt nhất của đứa trẻ bởi từng giây từng phút đều quý giá. Nếu con có mệnh hệ gì thì đối với anh mọi thứ đều vô nghĩa.

Con sốt 40 độ co giật, bố hoảng sợ không kịp mặc quần vội đưa con đến bệnh viện nhưng bị dân mạng chỉ trích là làm lố - Ảnh 2.

Người mẹ cho biết do con sốt cao quá khiến hai vợ chồng chị vừa sợ vừa cuống. Khi đưa con đến bệnh viện không chuẩn bị gì, chị phải mượn tạm chiếc chăn của một người bạn để quấn cho con vì trong bệnh viện khá lạnh. Đến khi làm thủ tục nhập viện xong xuôi, thấy con đỡ hơn, chị mới lấy chăn quấn vào người chồng.

Đoạn video được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Rõ ràng tình yêu và sự lo lắng của người bố này dành cho con trai là điều không thể phủ nhận nhưng cư dân mạng đặt ra câu hỏi rằng: Mặc quần vào thì mất bao nhiêu lâu?

Con sốt 40 độ co giật, bố hoảng sợ không kịp mặc quần vội đưa con đến bệnh viện nhưng bị dân mạng chỉ trích là làm lố - Ảnh 3.

Nhiều bình luận cho rằng việc ông bố này không mặc quần để đưa con đi khám có phần quá đà và không cần thiết bởi thực chất việc mặc quần không hề tốn quá nhiều thời gian. Anh ta bế con xuống nhà cũng phải đợi xe cứu thương đến, vào bệnh viện cấp cứu cũng phải chờ đợi bác sĩ đến khám cho con. Dù sao đi nữa, khi bước ra đường, đến những nơi công cộng, bản thân không thể ăn mặc chỉn chu thì ít nhất cũng có cái quần cái áo trên người.

Phản bác lại ý kiến trên, một số bình luận nhận định rằng, phải làm bố mẹ mới hiểu khi con ốm sẽ lo lắng đến mức độ nào và họ cũng không có đầu óc để suy nghĩ đến những chuyện khác nữa, vậy nên tình huống của ông bố này hoàn toàn có thể thông cảm được.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm