Con số bất ngờ về "quy tắc kết thúc ngoại tình" và sự đáng sợ nhất của hôn nhân qua tâm sự của 1 ông chồng từng phản bội

Bom, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhưng bạn có biết, ngoại tình dưới hình thức nào thì cũng có những giai đoạn nhất định. Đa phần nó sẽ không kéo dài và hầu hết người chủ động kết thúc lại là đàn ông.

Đối với một cuộc hôn nhân, điều khủng khiếp nhất là ngoại tình. Khi sự phản bội xảy ra không chỉ riêng 2 người, hàng loạt hệ lụy khác đi theo.

Các mối quan hệ ngoài hôn nhân sau những mới mẻ, thú vị ban đầu sẽ để lại tổn hại sâu sắc cho cả 3 phía. Mỗi người đều có những hoàn cảnh, trạng thái khác nhau và kết quả của sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau.

Nhưng bạn có biết, ngoại tình dưới hình thức nào thì cũng có những giai đoạn nhất định. Đa phần nó sẽ không kéo dài và hầu hết người chủ động kết thúc lại là đàn ông.

Có lẽ họ cảm thấy rằng sự tươi mới đã qua và đã đến lúc phải buông tay. Giống như việc bạn háo hức muốn thưởng thức 1 món ăn ở vùng đất khác nhưng ăn nhiều bạn lại phát hiện ra chỉ có những hương vị gắn liền với sự trưởng thành của mình mới là vĩnh cửu.

Quy luật kết thúc của ngoại tình là gì?

1. Khi đàn ông chủ động muốn kết thúc chuyện ngoại tình, điều đó có nghĩa là anh ta mệt mỏi với cuộc sống kiểu này. Có lẽ sự mới mẻ của những cuộc tình ngày hôm qua hôm nay lại làm anh ta mất hứng thú.

Con số bất ngờ về "quy tắc kết thúc ngoại tình" và sự đáng sợ nhất của hôn nhân qua tâm sự của 1 ông chồng từng phản bội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Khi một người đàn ông cảm thấy rằng việc tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng không đem lại điều gì thú vị hoặc lợi ích cá nhân anh ta sẽ dễ chán nản. Vào thời điểm này, đàn ông thường rất mông lung giữa việc tìm tiếp cuộc tình mới hay về nhà bên vợ.

3. Theo nhiều người đàn ông đã từng "lạc lối" thú nhận, ngoại tình thường mất đi sự tươi mới sau ba tháng. Bởi lúc đầu đàn ông say đắm có thể do những xích mích xảy ra trong hôn nhân khiến anh ta muốn tìm 1 sự chia sẻ. Nhưng rồi, sau cơn giận cùng sự chăm sóc hàng ngày của vợ mình, anh ta sẽ dần chán những "món fastfood".

Minh Khang - 32 tuổi tâm sự: "Tôi gặp cô ấy trong 1 dịp sinh nhật bạn, đúng hôm tôi đang buồn chuyện gia đình. Tôi cảm thấy ở bên cô ấy rất thoải mái. Tôi hiểu rất rõ, tôi không thể tìm thấy cảm giác này từ vợ.

Nhưng chỉ sau 2 tháng chính cô ấy lại là người làm tôi mất hứng thú. Tôi phát hiện ra hồi yêu nhau vợ tôi cũng từng đáng yêu như vậy. Nếu đặt cô nhân tình của tôi trong vai trò làm vợ chắc chúng tôi ly hôn lâu rồi.

Mỗi lần tôi đi công tác xa nhà, đi 1 tuần thì cảm thấy tự do nhưng đi 2 tuần là nhớ nhà, nhớ vợ con kinh khủng. Tôi hiểu những cuộc gặp ngoài hôn nhân chỉ là sự say nắng nhất thời, không bao giờ mang lại giá trị lâu dài".

Giai đoạn "phục hồi" hôn nhân sau ngoại tình mới đáng sợ nhất

Trên thực tế, điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là đàn ông mang cảm giác tội lỗi quay về bên gia đình. Khang chia sẻ: "Phụ nữ không chỉ thông minh mà còn rất nhạy cảm, họ sẽ yêu cầu nhiều hơn sau khi bạn mắc lỗi. Theo tôi đây là giai đoạn còn khó khăn hơn cả khi các ông chồng lần đầu tán tỉnh vợ thời mới yêu. Bởi nó đòi hỏi sự quyết tâm, chân thành và những hành động như 1 lời cam kết, tuyên ngôn sẽ không bao giờ tái phạm.

Con số bất ngờ về "quy tắc kết thúc ngoại tình" và sự đáng sợ nhất của hôn nhân qua tâm sự của 1 ông chồng từng phản bội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi cũng rất tôn trọng cô ấy, tôi xin cho cơ hội chuộc lỗi nhưng tôi cũng nói: 'Nếu em hết yêu anh rồi, không thể tha thứ thì cũng đừng miễn cưỡng'. Kết quả là tôi đã quên hẳn được cô bồ bé bỏng và 1 lòng 1 dạ với vợ. Đúng là đàn ông phải đi lạc đường rồi mới biết về được nhà nó quý giá thế nào".

Có lẽ, đàn ông đã "nếm vị lạ" chỉ sau khi trải qua các giai đoạn cần phải có mới vỡ ra được nhiều điều. Đó là lý do tại sao đa số đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ.

Nhưng các bà vợ ạ, đối mặt với phản bội chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu không thể níu giữ, hãy cứ để anh ta đi, không lâu đâu chính anh ta sẽ là người quay về xin được tha thứ. Lúc ấy quyền "sinh", quyền "sát" nằm hết trong tay bạn. Cảm thấy đủ bao dung để cho anh ta làm lại từ đầu thì cho cơ hội, nếu không hãy cắt đứt để nhẹ lòng. Có những ung nhọt không thể kiên nhẫn mà chờ nó phát triển rồi mới bôi thuốc đâu, hãy "xử lý" luôn khi nó mới chớm làm bạn đau nhức.

Chia sẻ
Đọc thêm