Con rết "siêu to khổng lồ" xuất hiện bất ngờ trong món ăn khuya ngon lành, khổ chủ than trời khi biết được nguồn gốc

Một bức ảnh món ăn khuya khiến nhiều người hoảng hốt khi nhìn vào.

Ngày 19/11, một cô gái đã đăng tải bữa ăn khuya của mình lên mạng xã hội thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau khi kết thúc ca đêm, cô gái đã mua món gà xào măng về nhà, cô tưởng sẽ có một bữa ăn ngon lành cho đến khi mở túi đựng ra. Một con rết cực kì to nằm trên miếng măng khiến cô phải lùi về sau 2 bước.

Món gà đặc biệt nấu cùng "con rết khổng lồ" và sự thật khiến cộng đồng mạng há hốc miệng - Ảnh 1.

Món ăn khiến cô gái trẻ hoảng hốt giữa khuya.

Một lúc sau, khi đã bình tĩnh hơn, cô tiếp tục nhìn vào “bữa khuya”, ngoài xác con rết còn có nhiều chân nhỏ của nó trong túi. Tại sao con rết to như thế mà người bán có thể không thấy chứ. Sau nhiều phút suy nghĩ, cô chợt nghĩ đến Tảo nâu Mozuku. Hóa ra người nấu đã thêm Tảo nâu Mozuku vào món gà để tăng giá trị dinh dưỡng.

Tảo nâu Mozuku được trồng ở vùng biển nhiệt độ thấp và không ô nhiễm. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, calo thấp, phù hợp để làm món salad, giòn và hơi mặn. Vì có màu nâu tím và trông giống một con rết nên mới gây ra sự hiểu lầm này.

Rất nhiều cư dân mạng vừa nhìn bức ảnh đã rất sốc: “‘Con rết’ này nếu không chú ý cũng sẽ không thấy được đâu”, “Nếu là tôi thì tôi đã hét lên rồi vứt món này luôn”, “Có thật sự không phải là con rết không vậy?”.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm