Con nhỏ mắc bệnh nặng, bị chẩn đoán không sống qua 2 tuổi, ông bố kêu gọi giúp đỡ rồi nhận về một mảnh giấy với lời nhắn đau đớn

Nhóm người kia hoặc là những kẻ vô tâm, hoặc là bị ám ảnh với những chiêu trò lấy trẻ em ra để lừa đảo vốn phổ biến trên mạng xã hội, mới làm ra trò trêu đùa ác nhân như vậy.

Việc kêu gọi mọi người ủng hộ và giúp đỡ cho hoàn cảnh đáng thương của những đứa trẻ dường như không còn xa lạ nữa. Chính nhờ những sự kêu gọi này mà điều kỳ diệu đã có thể xảy đến với các bé. Thế nhưng, mọi vấn đề đều có 2 mặt, những sự vụ từ thiện này cũng không ngoại lệ. Những kẻ xấu đã lợi dụng những đứa trẻ và lòng trắc ẩn của các nhà hảo tâm để trục lợi, khiến người ta dần mất niềm tin vào những bài đăng kêu gọi thật sự. Đó cũng là câu chuyện xảy đến với gia đình của em bé RJ Ahlers, sống ở Toledo, Ohio, Mỹ.

Con nhỏ mắc bệnh nặng, bị chẩn đoán không sống qua 2 tuổi, ông bố kêu gọi giúp đỡ rồi nhận về một mảnh giấy với lời nhắn đau đớn - Ảnh 1.

Được biết, bé RJ mắc chứng suy nhược não có tên là Agenesis of the Corpos Callosum. Các dị tật bẩm sinh khiến những người mắc phải không có tiểu thể - dải chất trắng kết nối hai bán cầu não. RJ cũng mắc phải một tình trạng di truyền hiếm gặp được gọi là thể tam nhiễm Khảm 9 khiến người bệnh bị biến dạng khuôn mặt và thiểu năng trí tuệ. Ngoài ra, đứa trẻ đáng thương này còn có một lỗ hổng trong tim và bị các bác sĩ chẩn đoán rằng có thể em không sống qua 2 tuổi.

Gia đình bé RJ đã tốn rất nhiều chi phí điều trị bệnh cho con trai từ khi đứa trẻ mới lọt lòng đến nỗi khánh kiệt. Không còn cách nào khác, bố bé RJ đành phải treo 6 tờ áp phích khắp thị trấn để kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình anh. Thế nhưng, thay vì nhận được các khoản hỗ trợ, gia đình anh lại trở thành tâm điểm chỉ trích và trêu chọc của một bộ phận người dân. 

Có ngày khi trở về nhà, bố bé RJ nhìn thấy một tờ giấy với dòng chữ xúc phạm: "Các người đừng có mà xin tiền nữa. Hãy để cho đứa trẻ chết đi. Đó là một phần của thuyết tiến hóa Darwin. Mừng ngày lễ nhé". Điều này cho thấy nhóm người kia hoặc là những kẻ vô tâm, hoặc là bị ám ảnh với những chiêu trò lấy trẻ em ra để lừa đảo vốn phổ biến trên mạng xã hội.

Con nhỏ mắc bệnh nặng, bị chẩn đoán không sống qua 2 tuổi, ông bố kêu gọi giúp đỡ rồi nhận về một mảnh giấy với lời nhắn đau đớn - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa thì 6 tấm áp phích cùng lời kêu gọi thành khẩn của gia đình bé RJ cũng được bù đắp phần nào bằng số tiền 4.000 USD (92,7 triệu đồng). Khoản hỗ trợ này sẽ được sử dụng để chi trả phí xét nghiệm gen cho bé RJ và gia đình em cũng dự định sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để tạo ra nhiều cơ hội sống sót hơn nữa cho đứa trẻ.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm