“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong vì bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này

Ngoài việc đến các trung tâm nghệ thuật, bố mẹ có thể cho trẻ học vẽ thành thạo nhờ các kênh Youtube bổ ích.

Nối tiếp 2 bài giới thiệu các kênh Youtube dạy trẻ học toán và  học tiếng Anh, cha mẹ có con yêu thích vẽ có thể tham khảo các kênh dạy vẽ vô cùng thú vị, giúp trẻ khám phá, nâng cao kỹ năng hội họa.

1. Kênh Art for Kids Hub

Kênh Art for Kids Hub do Rob, một ông bố, kiêm nhà thiết kế đồ họa thành lập ra vào năm 2012. Hiện kênh này đã có hơn 1.400 video và hơn 2 triệu người đăng ký. Các video của kênh được đăng tải hàng tuần và chủ yếu hướng dẫn trẻ em vẽ động vật, vẽ người, vẽ hoạt hình, sơn màu, cắt giấy origami,…

Cách hướng dẫn của Rob rất đơn giản và vui nhộn khiến trẻ em khi dễ tiếp thu và học theo.

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 1.

Kênh Art for Kids Hub.

2. Kênh Mary Doodles: How to art

Mary Doodles, chủ sở hữu của kênh Youtube hơn 400 nghìn người đăng ký, có năng khiếu hài hước xuất sắc và cô vận dụng điều này vào mỗi video dạy vẽ của mình. Hầu hết mọi đứa trẻ đều bị thu hút bởi cách Mary dạy chúng phác thảo các nét thô, sau đó dần dần phác thảo những nét khó hơn.

Đối với những đứa trẻ đang bắt đầu học vẽ, kênh Youtube của Mary sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời.

Hiện seri How to Art của Mary Doodles có 303 video, và mỗi cái có độ dài khoảng 4-5 phút.

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 2.

Kênh Mary Doodles: How to art.

3. Kênh How to Draw and Paint

Kênh How to Draw and Paint bao gồm một loạt các video hướng dẫn trẻ cách vẽ bằng màu nước. Trẻ nhỏ sẽ được học cách phác thảo tranh bằng các nét bút chì trước, sau đó mới bắt đầu sử dụng màu nước để tô tranh. Bên cạnh đó, trẻ còn được học cách vẽ tranh 3D.

Rất nhiều ông bố bà mẹ sau khi cho con theo dõi kênh How to Draw and Paint đã thấy con có những tiến bộ rõ rệt.

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 3.

Kênh How to Draw and Paint.

4. Kênh the Art Geek

Kênh này hiện có khoảng 130 video và hơn 94 nghìn người đăng ký theo dõi trên Youtube. Đến với kênh này, trẻ sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vẽ, phác thảo tranh màu nước, tranh mandala, tranh Zen-tangle theo từng bước một.

Mỗi video của kênh chỉ dài khoảng 4- 5 phút nhưng rất dễ hiểu và dễ dàng học theo.

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 4.

Kênh the Art Geek.

5. Kênh Draw to Learn

Các video của kênh này hàu hết có độ dài từ 10 phút trở lên, vì vậy mà nội dung cũng như các bước hướng dẫn vẽ khá chi tiết. Khi xem các video của kênh, trẻ không chỉ học được cách vẽ tranh, tô màu mà còn được nghe những câu chuyện về những thứ mình đang vẽ.

Với mỗi video, người dẫn chương trình của kênh sẽ thuật lại các câu chuyện thú vị về mỗi bức tranh mà anh ta đang "múa cọ".

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 5.

Kênh Draw to Learn.

6. Kênh Super Simple Draw

Kênh này hiện sở hữu 49 video cùng hơn 15 nghìn người đăng ký theo dõi. Độ dài mỗi video không cố định, có thể từ 4-12 phút.

Trẻ em đều rất yêu thích kênh này vì hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, các nhân vật được chọn lựa hướng dẫn vẽ đều rất đáng yêu, ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó, kênh còn dạy cho trẻ cách tô màu sinh động.

“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong, đó là bởi bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 6.

Kênh Super Simple Draw


“Con người ta” vẽ cả lâu đài, con mình vẽ cái cửa không xong vì bố mẹ chưa biết đến 6 kênh Youtube dạy vẽ hay ho này - Ảnh 7.

Theo Creeksidelearning

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm