Con lãng phí đồ ăn, bố áp dụng “chiêu độc” khiến cậu bé ngoan ngoãn thay đổi nhanh chóng

Đinh Kim (Theo WOB), Theo Người Đưa Tin

Một bà mẹ người Malaysia mới đây đã chia sẻ lại một câu chuyện dạy con lên trang Facebook cá nhân có tên Ah Lee.

Theo lời kể của người phụ nữ, đứa con 9 tuổi của cô gần đây bắt đầu có thói quen lãng phí đồ ăn. Chỉ mới vài tuần trước, cô và chồng còn bắt gặp con trai lén đổ thức ăn vào thùng rác.

Chứng kiến cảnh đó, chồng của Ah Lee không hề nổi giận và đánh mắng con trai. Thay vào đó, anh nhẹ nhàng hỏi cậu bé: “Con không thích ăn món này sao? Vậy con thích ăn gì nào?”. Con trai Ah Lee nghe bố hỏi thì hào hứng đáp lại rằng cậu bé thích ăn pizza.

“Kể từ ngày hôm đó, chồng tôi gọi pizza để ăn cả 3 bữa trong ngày làm thằng bé không thể ăn một món ăn nào khác. Thử thách kéo dài suốt cả 1 tuần”, Ah Lee kể lại.

Nhiều bậc cha mẹ biết chuyện không khỏi cảm thấy lo lắng cho con trai của Ah Lee, sợ rằng cậu bé sẽ bị đói và thiếu chất. Chồng Ah Lee lại có quan điểm khác với các phụ huynh này. Anh cho hay việc mặc cho con trai bỏ cơm để ăn vặt và uống nước ngọt chống đói mới là hành động khiến đứa trẻ bị thiếu dinh dưỡng.

Con lãng phí đồ ăn, bố áp dụng “chiêu độc” khiến cậu bé ngoan ngoãn thay đổi nhanh chóng - Ảnh 1.

Con lãng phí đồ ăn nhưng lại thích ăn pizza, ông bố nghĩ ra "chiêu độc" khiến cậu bé bỏ ngay thói xấu. Ảnh minh họa

Biện pháp của chồng Ah Lee nhanh chóng phát huy tác dụng. Đến ngày thứ 4 của thử thách ăn pizza, cậu con trai 9 tuổi bắt đầu cảm thấy ngán và nói rằng muốn nôn khi ăn món này. Dù vậy, cậu bé vẫn kiên trì hoàn thành nốt thử thách, tiếp tục ăn pizza vào những ngày còn lại trong tuần.

Ah Lee cho biết con trai cô cuối cùng cũng đã học được một bài học đáng giá và bỏ được thói quen lãng phí đồ ăn.

“Bây giờ, mỗi lần con trai tỏ vẻ không hài lòng với món ăn nào đó, tôi sẽ hỏi thằng bé ‘Con có muốn ăn pizza không?’”, Ah Lee vui vẻ nói.

Bài đăng của Ah Lee nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận về tới hơn 2600 lượt chia sẻ. Mặc dù biện pháp của vợ chồng Ah Lee có hiệu quả, cô khuyên các cha mẹ khác nên đánh giá thể chất con mình và cẩn thận trước khi áp dụng để tránh dẫn đến hậu quả không may như bị tiêu chảy hoặc thậm chí còn có thể nghiêm trọng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm