Con không chịu uống thuốc, ông bố sáng tạo ra cách dụ đứa trẻ cực độc khiến phụ huynh nào cũng bái phục

Mới đây, một ông bố người Trung Quốc đã chia sẻ một mẹo dụ con uống thuốc trên diễn đàn Facebook và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 4 nghìn lượt bình luận.

Cho con uống thuốc là một trong những nỗi khổ cực của các bậc phụ huynh. Dù cho thời nay, nhà sản xuất đã thêm hương vị vào siro, giúp các bé dễ uống hơn nhưng một số đứa trẻ vẫn không thể vượt qua được nỗi ám ảnh mang tên "uống thuốc". Bố mẹ sốt ruột mong muốn con hết bệnh nhưng đứa trẻ cứ lần lữa, thậm chí quấy khóc mỗi khi đến giờ uống thuốc khiến phụ huynh vô cùng đau đầu. Mới đây, một ông bố người Trung Quốc đã chia sẻ một mẹo dụ con uống thuốc trên diễn đàn Facebook và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 4 nghìn lượt bình luận.

Con không chịu uống thuốc, ông bố sáng tạo ra cách dụ đứa trẻ cực độc khiến phụ huynh nào cũng bái phục - Ảnh 1.

Cũng giống như các bậc phụ huynh khác, ông bố này cũng gặp khó khăn trong việc cho con uống siro trị cảm. Cuối cùng, anh cũng đã nghĩ ra được cách đánh lừa đứa trẻ của mình, rằng sử dụng hộp sữa đâm thủng một lỗ trên thân hộp rồi giả vờ cắm ống hút vào. Con anh nhìn thấy sẽ thích thú uống và không biết được thực chất mình đang uống thuốc thay vì sữa. Tuy nhiên, ông bố này cũng cảnh báo mẹo này chỉ sử dụng được 1 lần bởi vì đứa trẻ sẽ không bị lừa lần nữa.

Bài đăng này nhận được rất nhiều bình luận từ phía các bậc phụ huynh. Nhiều người đã làm theo và thành công "đánh lừa" được đứa trẻ của mình. Một số may mắn hơn có thể sử dụng mẹo này trong nhiều lần mà các con vẫn không hề hay biết. Vậy nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng mắc lừa: "Con tôi vừa uống vào đã nhổ ra, bọn trẻ giờ thông minh lắm" - một bà mẹ bỉm sữa cho hay.

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm